Gamjatang: Canh xương heo hầm đậm đà hương vị Hàn Quốc
Gamjatang là món ăn được ưa chuộng không chỉ người dân Hàn mà hấp dẫn du khách bởi hương vị cay tê, độc đáo. Ngay cả Lisa - một thành viên của nhóm nhạc toàn cầu Blackpink cũng yêu thích và trở thành fan ruột của món ăn này. Cùng Hanotours tìm hiểu về canh xương heo hầm Gamjatang qua bài viết dưới đây.
>>>> XEM THÊM: Tour du lịch đi Hàn Quốc hấp dẫn nhất 2024
1. Gamjatang là gì?
Gamjatang là một trong những món canh cay vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nguyên liệu của Gamjatang cũng khá đơn giản, mang nhiều dấu ấn ẩm thực đặc trưng của người Hàn như ớt bột, tương đậu kết hợp với nước xương lợn.
Món ăn này thường xuất hiện trong những ngày lễ của người Hàn. Chỉ cần có cơm trắng nóng ăn cùng canh xương heo Gamjatang là đủ xua tan đi cái giá lạnh của xứ Kim chi.
>>>> KHÁM PHÁ NGAY:
- Gà tần sâm Samgyetang: Món ăn bổ dưỡng từ Hàn Quốc
- 15 món bánh Hàn Quốc ngon nức tiếng không nên bỏ lỡ
2. Món ăn Gamjatang Hàn Quốc ra đời như thế nào?
Theo thông tin lưu truyền, các tỉnh Jeolla chính là gốc của món canh xương hầm Gamjatang. Vào năm 1899, công nhân xây dựng tuyến đường sắt giữa thủ đô Seoul và Incheon đã làm việc vô cùng vất vả, nên họ rất cần bữa ăn đủ dưỡng chất và dinh dưỡng để có sức làm việc. Họ thường kết hợp xương lợn, khoai tây, lá củ cải khô để nấu nên món súp.
Năm 1900, một người đàn ông tên Han Dong-gil đã nảy ra ý tưởng mở một nhà hàng Gamjatang đầu tiên ở khu vực Noryangjin đặt tên là “Hamba Jip”. Từ đó, Món ăn mang hương vị đậm đà, bổ dưỡng cho các công nhân đường sắt dần dần đã trở nên nổi tiếng và ngày càng phổ biến hơn.
>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:
- Bibimbap: Món cơm trộn mang đậm tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc
- Bulgogi là gì? Công thức hoàn hảo cho món nướng xứ sở Kimchi
3. Hướng dẫn cách nấu Gamjatang canh xương heo hầm
Sườn heo thơm mềm kết hợp với khoai tây và các gia vị đặc trưng của người Hàn, tạo nên món canh ngon thu hút nhiều thực khách. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu Gamjatang tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây của Hanotours.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để nấu canh xương hầm Gamjatang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
-
Xương heo: 1,3kg
-
Nước: 1,5 lít
-
Khoai tây: 3 củ
-
Cải thảo: 400g
-
Giá đỗ: 100g
-
Lá tía tô, lá cúc tần, lá mè, hành lá
-
Miến Hàn Quốc
-
Ớt sừng: 2 quả
-
Hành tây: 1 quả
-
Muối, tiêu, bột vừng, tương đậu Hàn Quốc, bột tía tô
3.2. Sơ chế nguyên liệu cơ bản
Để món canh Gamjatang nấu ra được thơm ngon, bạn cần chú ý sơ chế các thực phẩm dưới đây thật sạch sẽ:
-
Xương heo: rửa sạch, cắt khúc to rồi ngâm nước lạnh trong 1 - 2 giờ.
-
Cải thảo: tách bẹ, cắt khúc giữ nguyên lá rồi rửa sạch, để ráo nước.
-
Khoai tây: gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
-
Hành tây: cắt khúc vừa phải
-
Các loại lá đều rửa sạch rồi để ráo.
-
Ngâm miến vào nước lạnh.
3.3. Các bước làm món Gamjatang canh xương heo hầm
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế kỹ càng, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến:
-
Cho xương lợn đã sơ chế vào xoong, đổ một ít rượu trắng, tiêu hột, lá nguyệt quế đun với lửa vừa. Đến khi sủi bọt trắng thì vớt xương ra và rửa sạch một lần nữa.
-
Đổ 3 lít nước vào xoong, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào cùng như hành tây, ớt bột, đậu tương Hàn Quốc, tiêu xay đun sôi với lửa vừa. Đừng quên cho thêm rượu nấu ăn vào cùng, đun lửa nhỏ trong 20 phút.
-
Khi xương đạt độ nhừ thì đổ khoai tây, hành vào cùng rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 15 phút.
-
Cuối cùng, múc nước xương heo hầm cùng khoai tây vào một nồi khác, cho thêm cải thảo và miến Hàn Quốc vào đun cùng. Rắc ít bột vừng rồi thưởng thức món Gamjatang nóng hổi.
Cùng thưởng thức món Gamjatang cực kỳ bắt mắt
>>>> THƯỞNG THỨC NGAY:
- Seolleongtang: Canh xương bò đậm vị truyền thống của xứ Hàn
- Samgyeopsal: Món thịt ba chỉ nướng trứ danh của người Hàn
4. Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu cho món Gamjatang
Để nấu món Gamjatang chuẩn vị, điều quan trọng là bạn phải chọn được nguyên liệu chất lượng. Bạn nên chọn xương có màu đỏ tươi, không bị tái, không có mùi lạ và cục xương to khoảng 2 - 3 đốt tay, không nên chọn xương quá to hay quá nhỏ bởi xương to là xương của lợn nái, còn xương nhỏ là xương của lợn non.
Trước khi nấu phải làm sạch và khử mùi tanh của xương thật triệt để, luộc xương sơ qua một lần. Thường xuyên vớt bọt bẩn để nước dùng được trong hơn. Chỉ hầm trong khoảng 2 - 3 giờ, không nên lâu quá bởi sẽ dẫn đến nước bị chua và màu đục.
Trên đây là bài viết về canh xương heo hầm Gamjatang với hương vị vô cùng thơm ngon của xứ sở kim chi. Để thưởng thức trọn vị món ăn này và ngắm tuyết rơi mùa đông xứ Hàn thì bạn hãy nhanh tay đặt tour du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ tại Hanotour. Liên hệ ngay để được tư vấn.
Thông tin liên hệ:
-
Địa chỉ: P312 tòa nhà The Golden Palm, 21 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
-
Phone: 024 730 90009 / 0934 39 9009 / 1900 0059
-
Email: info@hanotours.com
-
Website: https://hanotour.com.vn/
>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
- Du lịch Hàn Quốc tháng 4 có gì hấp dẫn? Thời tiết, khí hậu ra sao
- Du lịch Hàn Quốc tháng 5 đi đâu? Top 8 địa điểm được yêu thích
- Khám phá du lịch Hàn Quốc tháng 6 với vẻ đẹp cuốn hút
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI
0
0
0
0
0
0