Seolleongtang: Canh xương bò đậm vị truyền thống của xứ Hàn
Seolleongtang là món canh xương bò nổi tiếng của Hàn Quốc và được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vậy Seolleongtang là gì, món ăn này bắt nguồn từ đâu và làm thế nào để chế biến tại nhà? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Hanotours. Tham khảo ngay!
>>>>> XEM NGAY: Đi du lịch Hàn Quốc với giá rẻ, nhiều ưu đãi 2024
1. Seolleongtang là gì?
Seolleongtang là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn, nguyên liệu chính để tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng chính là xương và thịt bò, được hầm nhừ trong nhiều giờ đồng hồ. Chất ngọt của xương bò hoà quyện cùng thịt bò mềm mang đến trải nghiệm khó quên khi thưởng thức món ăn này.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, Seolleongtang còn chứa nhiều dinh dưỡng từ canxi, protein giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ cao loãng xương.
>>>> TRẢI NGHIỆM NGAY:
- Gà tần sâm Samgyetang: Món ăn bổ dưỡng từ Hàn Quốc
- Gochujang là gì? Khám phá gia vị quốc dân của ẩm thực Hàn Quốc
2. Nguồn gốc của món Seolleongtang Hàn Quốc
Theo người Hàn, món ăn này xuất phát từ thời kỳ Vương quốc Silla, có tên gốc là Chingyeong. Trong nghi thức cúng tổ tiên của vua Joseon, các vật phẩm cúng bao gồm gạo, kê, một con lợn và một con bò, bởi nó tượng trưng cho đất trời với hàm ý mang lại bình an cho đất nước. Đây là một phong tục có ý nghĩa mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu cho người dân nơi đây. Sau khi hoàn tất nghi lễ, con bò sẽ được nấu thành súp và mọi người cùng nhau chia sẻ.
Canh xương bò Seolleongtang trở thành món ăn không thể thiếu của buổi lễ và giờ đây, có rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cũng như nguồn gốc lâu đời của chúng.
>>>> THỬ NGAY:
- Samgyeopsal: Món thịt ba chỉ nướng trứ danh của người Hàn
- 15 món bánh Hàn Quốc ngon nức tiếng không nên bỏ lỡ
3. Cách chế biến món Seolleongtang canh xương bò chuẩn xứ Hàn
Để tạo nên món canh xương bò Seolleongtang thơm ngon và chuẩn vị, bạn cần thực hiện lần lượt các bước dưới đây:
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món canh xương bò chuẩn vị như sau:
-
Đầu gối xương bò: 1kg
-
Xương sụn bò: 0,5kg
-
Xách bò: 600g
-
Nước lọc: 5 lít
-
Mì sợi nhỏ: 80g
-
Hành lá: 100g
-
Tỏi: 60g
-
Gừng: 20g
-
Muối, hạt tiêu
3.2. Sơ chế nguyên liệu cơ bản
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào sơ chế ngay. Xương bò và xách bò cần rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ để lọc hết bụi bẩn cũng như máu tanh. Sau đó rửa sạch một lần nữa rồi để ráo nước.
Đồng thời, bạn sửa sạch mì, tỏi, gừng. Hành lá nhặt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc 0,2cm.
3.3. Các bước làm món Seolleongtang canh xương bò
Các bước thực hiện làm món Seolleongtang rất đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần:
-
Cho xương bò và xách bò đã làm sạch vào xoong, đổ nước ngập mặt xương rồi đun trong 5 - 6 giờ với lửa nhỏ. Nếu nước cạn thì cho thêm nước vào và đun tiếp đến khi nước hơi sánh và cho ra màu trắng đục như gạo.
-
Vớt xách bò ra trước khi đã đun được 1 giờ, xách bò để nguội ráo nước rồi thái miếng to bản với độ dày vừa phải.
-
Mì sợi đem đi luộc. Lưu ý: Khi nước trong nồi sôi thì đổ một ít nước lạnh vào đun tiếp, làm lặp lại như vậy trong 5 - 6 lần thì vớt mì cho vào tô nước lạnh.
-
Cuối cùng, cuộn mì thành từng vòng bằng đũa với kích thước như nắm tay vào tô. Cho xách bò lên trên để trang trí rồi cho nước canh vào tô. Rắc một chút hành đã thái nhỏ và thêm chút muối cùng hạt tiêu để thưởng thức.
>>>> XEM NGAY:
- 12 nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng
- Gamjatang: Canh xương heo hầm đậm đà hương vị Hàn Quốc
4. Lưu ý khi chế biến món Seolleongtang Hàn Quốc
Không có công thức nào tuyệt đối thành công để nấu món Seolleongtang chuẩn vị. Tùy theo số lượng nguyên liệu, bạn cần căn chỉnh lượng nước cũng như thời gian nấu phù hợp.
Điều đặc biệt là nếu nước dùng phở của Việt Nam thường có màu trong vì được ninh lâu với lửa nhỏ. Nhưng ở Hàn Quốc, nước dùng lại có màu trắng sữa bởi đun sôi trong thời gian vừa phải và lửa vừa.
Trên đây là bài viết về Seolleongtang - món canh xương vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng của xứ sở kim chi. Nếu có dịp du lịch bụi Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc theo tour, đừng quên thưởng thức trọn vẹn hương vị của món canh này. Bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa ấm thực hay có nhu cầu đăng ký tour du lịch Hàn Quốc trọn gói giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Hanotours để được tư vấn.
Thông tin liên hệ:
-
Địa chỉ: P312 tòa nhà The Golden Palm, 21 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
-
Phone: 024 730 90009 / 0934 39 9009 / 1900 0059
-
Email: info@hanotours.com
-
Website: https://hanotour.com.vn/
>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
- Bật mí 10 địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng mà bạn nên ghé qua
- Bibimbap: Món cơm trộn mang đậm tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc
- Chợ Namdaemun - Thiên đường mua sắm, ẩm thực tại Seoul
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI
0
0
0
0
0
0