HanoTours

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm tỉ lệ đậu cao

Admin Thứ ba, 6/2/2024 15:41:36 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Nếu bạn có kế hoạch nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần để du lịch hoặc công tác, thì visa du lịch Hàn Quốc 5 năm là lựa chọn phù hợp. Trong bài viết dưới đây, cùng Hanotours tìm hiểu nhanh cách đăng ký visa theo dạng 5 năm có gì đặc biệt và tại sao bạn nên sử dụng visa này cho mục đích du lịch nhiều lần!

  >>>> ĐỌC THÊM:  Xin visa du lịch Hàn Quốc: Kinh nghiệm xin visa cho người đi lần đầu

  1. Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

  Visa Hàn Quốc 5 năm (hay visa đại đô thị, ký hiệu C-3-91) là loại visa có thời hạn 5 năm, được cấp cho cá nhân sử dụng với mục đích du lịch, thương mại hoặc công tác ngắn ngày tại Hàn Quốc. Cụ thể:

  • Trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực, du khách được phép nhập cảnh nhiều lần đến Hàn Quốc và được ở lại tối đa 30 ngày tại xứ sở kim chi.

  • Sau 30 ngày, bạn phải xuất cảnh để có thể đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, hạn chế các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình nhập cảnh tiếp theo.

  • Nếu bạn thực hiện nhập cảnh nhiều lần và liên tục trong thời gian ngắn có thể sẽ bị điều tra, thậm chí có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

  • Với những trường hợp nhập cảnh lần đầu, bạn chỉ có thể xin visa du lịch dạng single visa với thời hạn lưu trú tối đa 15 ngày.

  Quy trình làm visa đại đô thị tương tự như khi làm các loại visa khác

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Cách làm visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn nhanh chóng

  2. Quy trình xin visa 5 năm hàn quốc

  Thủ tục xin visa du lịch hàn quốc 5 năm không có nhiều khác biệt với quy trình xin các loại visa khác. Quá trình xin visa 5 năm có thể gói gọn trong 5 bước cơ bản:

  • Xác định loại thị thực: Tùy thuộc vào mục đích và khoảng thời gian mà bạn lưu trú sẽ có các loại visa phù hợp như Single Visa, Multiple Visa,...

  • Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin cá nhân, thời gian lưu trú, mục đích chuyến đi và cả bằng chứng chứng minh khả năng tài chính,...

  • Điền đơn xin visa: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân, bạn cần hoàn thiện thủ tục với đơn xin visa của mình hoàn toàn bằng tiếng anh. Đây là một công đoạn quan trọng quyết định tới 90% khả năng bạn có đậu được visa hay không.

  • Đặt lịch phỏng vấn: Vào các khoảng thời gian cao điểm trong năm, mùa hoa anh đào tháng 3,4 và mùa thu lá vàng tháng 10, 11 sẽ có lượng hồ sơ cao hơn bình thường. Vì vậy lịch nộp rất nhanh hết, du khách cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các loại giấy tờ trong thời gian sớm nhất để sẵn sàng cho lịch hẹn phỏng vấn có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

  • Theo dõi và nhận kết quả: Thông thường, nếu bạn làm visa theo diện tự túc, sẽ mất ít nhất 18 ngày để Đại sự quán Hàn Quốc xét duyệt và gửi kết quả hồ sơ. Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm visa của bên thứ 3, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn và thường chỉ mất từ 10-14 ngày. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  Visa đại đô thị cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm

  3. Hồ sơ đăng ký visa du lịch 5 năm

  Một bộ hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc 5 năm yêu cầu tất cả các giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa thường thấy. Ngoài ra bổ sung một số giấy tờ khác mà bạn nên lưu ý để có thể rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ. Cụ thể:

  Thông tin cá nhân

  - Đơn xin visa Hàn Quốc theo mẫu được cung cấp bởi Đại sứ quán Hàn Quốc.

  - 2 ảnh kích thước 3.5x4.5 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền xanh hoặc trắng, yêu cầu chụp rõ mặt.

  - Bản sao, bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

  - Bản sao công chứng và bản gốc sơ yếu lý lịch, CCCD photo cả 2 mặt.

  - Bản gốc, bản photo công chứng thẻ tạm trú KT3 có thời hạn trên 01 năm thuộc 1 trong 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM hoặc Đà Nẵng.

  - Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương .

  Chứng minh nghề nghiệp

  - Nhân viên làm việc tại công ty: Cung cấp sao kê các giao dịch ngân hàng trong ba tháng gần nhất, bảng lương của ba tháng trước đó, hợp đồng lao động cùng với giấy nghỉ phép (nếu có) khi đi Hàn Quốc, và xác nhận từ phía công ty.

  - Trong trường hợp là chủ công ty: Cần nộp chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế đầy đủ trong 3 tháng gần nhất.

  - Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên cùng giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận đang theo học có xác nhận của nhà trường.

  Chứng minh tài chính, thu nhập

  - Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng.

  - Nếu không có tài khoản tiết kiệm, có thể thay thế bằng giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

  Lịch trình di chuyển

  - Lịch trình tham quan, công tác rõ ràng, chi tiết

  - Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

   

  >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng tỉ lệ đạt cao 2024

  4. Lệ phí xin visa du lịch 5 năm ở hàn quốc

  Dưới đây là mức phí điển hình mà bạn đọc có thể tham khảo khi làm visa Hàn Quốc  5 năm theo diện Multiple Entry:

  • Phí thị thực nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc: 80 USD (khoảng 1.892.000 VNĐ).

  • Trung tâm KVAC: 390.000 VNĐ/bộ hồ sơ.

  • Dịch vụ gửi trả – nhận kết quả tại nhà bằng đường bưu điện:

   • Nội thành: 60.000 VNĐ (gửi trong 1 ngày làm việc).

   • Ngoại thành: 80.000 VNĐ (gửi trong 3 ngày làm việc).

  • Phí làm visa Đại đô thị qua bên trung gian chẳng hạn như Hanotours: 5.00.000 – 6.000.000 VNĐ/khách.

  Tóm lại, tùy vào từng loại dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng mà tổng mức phí làm visa du lịch Hàn Quốc 5 năm sẽ vào khoảng 6.000.000 VNĐ.

  Bạn có thể đăng ký visa tự túc tại trung tâm KVAC Hà Nội, TPHCM

  5. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch 5 năm

  Dựa vào việc bạn thực hiện đăng ký visa tự túc hay sử dụng dịch vụ đăng ký visa thông qua các bên thứ 3, thời gian nhận được kết quả xét duyệt có thể chênh lệch nhau từ 4 - 6 ngày. Bạn cần cân nhắc kỹ để đảm bảo quá trình đăng ký visa đúng với lịch trình di chuyển của bản thân:

  • Khoảng thời gian trên không bao gồm các ngày cuối tuần, lễ, Tết.

  • Trong trường hợp nếu có sửa đổi hay bổ sung thông tin trong hồ sơ, quá trình xét duyệt chắc chắn sẽ diễn ra lâu hơn so với dự kiến và khiến bạn phải chờ đợi lâu hơn.

  Trong quá trình chuẩn bị visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, có thể bạn sẽ gặp một số vướng mắc về thủ tục hồ sơ. Để được hướng dẫn và tư vấn quy trình, thủ tục chi tiết hơn, có tỉ lệ đậu cao hơn, hãy liên hệ với Hanotours để được đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ tận tâm nhất.

  Thông tin liên hệ: 

  >>>> KHÁM PHÁ NGAY:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: