HanoTours

Giải đáp: Có visa Hàn Quốc được miễn visa nước nào?

Admin Thứ hai, 19/2/2024 15:27:01 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Có một điều thú vị rằng mặc dù Hàn Quốc có quy tắc chặt chẽ về visa, nhưng nếu bạn đã sở hữu được visa của đất nước này thì sẽ rất dễ dàng được nhập cảnh vào một số quốc gia. Trong bài viết này, Hanotours sẽ cùng bạn khám phá câu trả lời cho câu hỏi "Có visa Hàn Quốc được miễn visa nước nào?". Tìm hiểu ngay!

  >>>> ĐỪNG BỎ LỠ:  Xin visa du lịch Hàn Quốc: Kinh nghiệm xin visa cho người đi lần đầu

  1. Visa Hàn Quốc gồm loại nào?

  Visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào mục đích của việc nhập cảnh. Dưới đây là một số loại visa phổ biến dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh:

  • Visa du lịch (C-3): Dành cho những người muốn thăm quan, nghỉ ngơi hoặc tham gia các hoạt động du lịch khác tại Hàn Quốc.

  • Visa kinh doanh (C-4): Được cấp cho những người muốn thực hiện các hoạt động kinh doanh chính thức như họp, đàm phán, ký kết hợp đồng và công việc kinh doanh khác.

  • Visa công việc (E-7): Dành cho người lao động chuyên môn và kỹ năng đặc biệt.

  • Visa Học tập (D-2): Dành cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Hàn Quốc.

  • Visa Gia đình (F): Dành cho người có quốc tịch nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc hoặc là người gia đình của người nước ngoài đã định cư tại Hàn Quốc.

  Các loại visa này được cấp phù hợp với từng mục đích cụ thể của người nhập cảnh

  >>>> THAM KHẢO THÊM:  Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng tỉ lệ đạt cao 2024

  2. Có visa Hàn Quốc được miễn visa nước nào hiện nay

  Câu trả lời chính là Đài Loan, một trong những điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Đặc biệt, Đài Loan là một trong những vùng lãnh thổ được miễn visa Hàn Quốc, là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách.

  Du khách được thưởng thức nghệ thuật, kiến trúc, và ẩm thực phong phú độc đáo tại Đài Loan

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm tỉ lệ đậu cao

  3. Thủ tục miễn visa Đài Loan khi có visa Hàn Quốc

  Thủ tục miễn visa Đài Loan khi có visa Hàn Quốc thường khá đơn giản, nhưng tuy nhiên có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào chính sách và quy định cụ thể của cả hai bên. Hướng dẫn tổng quan về thủ tục miễn visa Đài Loan cho người đã được cấp visa Hàn Quốc như sau:

  • Thời hạn của hộ chiếu còn từ 6 tháng trở lên, tính đến thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan. Quy định này không áp dụng đối với cá nhân sử dụng hộ chiếu khẩn cấp, tạm thời hoặc các loại hộ chiếu không chính thức.

  • Người xin cấp visa chưa từng đến Đài Loan để làm việc.

  • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi cho điểm đến kế tiếp.

  • Các cá nhân sử dụng các loại visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác) hoặc thẻ cư trú lao động không được chấp thuận.

  Đối với visa Hàn Quốc, bạn cần hiểu rõ các quy định sau đây:

  • Visa Hàn Quốc phải là loại visa chính thức, không phải là loại visa dành cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự.

  • Thời hạn của visa Hàn Quốc là 10 năm, được tính từ ngày hết hạn của thẻ cư trú hoặc visa. Trong trường hợp không có ngày hết hạn, thời gian được tính từ ngày cấp visa đến ngày nhập cảnh Đài Loan không được vượt quá 10 năm.

  • Nếu visa Hàn Quốc của bạn bị đóng dấu như CANCELLED, VOID HOẶC CANCELLED WITHOUT PREJUDICE, thì bạn sẽ không được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan.

  Người có lịch sử từ chối visa Hàn Quốc sẽ không đủ điều kiện để xin miễn visa Đài Loan

  >>>> TÌM HIỂU NGAY: Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc

  Trên đây là những thông tin cơ bản về visa Hàn Quốc và câu trả lời cho câu hỏi “Có visa Hàn Quốc được miễn visa nước nào?” Để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ, bạn cần cập nhật các thông tin mới nhất về thủ tục và chính sách xuất nhập cảnh của cả Hàn Quốc và Đài Loan. Hy vọng rằng bài viết trên của Hanotours đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và thông tin hữu ích cho hành trình du lịch. Mọi thắc xin liên hệ địa chỉ dưới đây để Hanotours giải đáp kịp thời!

  Thông tin liên hệ: 

  >>>> ĐỌC THÊM: 

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: