HanoTours

Các loại visa đi Hàn Quốc phổ biến nhất tại Việt Nam [Cập nhật 2024]

Admin Thứ sáu, 15/3/2024 09:09:09 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Bạn đang có dự định khám phá xứ sở kim chi thì cần phải tìm hiểu rõ về các loại đi visa Hàn Quốc, xin visa loại nào và có chức năng ra sao? Cùng Hanotours tìm hiểu ngay các loại visa tại Hàn Quốc phổ biến để xác định đúng loại visa cần xin, giúp bạn chuẩn bị đúng hồ sơ và tăng tỷ lệ đậu cho visa Hàn Quốc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  >>>> ĐỌC NGAY:  Xin visa Hàn Quốc du lịch: Kinh nghiệm xin visa cho người đi lần đầu

  1. Visa Hàn Quốc ngắn hạn với mục đích du lịch

  • Visa C-3-1: Đây là một trong các loại Visa đi Hàn Quốc dành cho những đối tượng có ý định lưu trú trong một thời gian ngắn với mục đích như thăm họ hàng, thi đấu giao hữu, đầu tư dự án công cộng, tham gia sự kiện, cuộc họp, văn hóa và nghệ thuật,…

  • Visa C-3-9: Dành cho các đối tượng đi Hàn Quốc với mục đích tham quan trong kỳ nghỉ hoặc giải trí, vui chơi.

  • Visa C-3-2: Loại thị thực này dành cho người có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc để du lịch (du lịch cá nhân hoặc đi theo nhóm), hoặc các hoạt động thương mại nhỏ tại sân bay mà đại lý du lịch chịu trách nhiệm

  Visa C-3-1, C-3-2, C-3-9 là các loại thị thực dành riêng cho mục đích du lịch

  2. Visa Hàn Quốc ngắn hạn với mục đích thương mại 

  • Visa C-3-4: Là loại thị thực thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc dành cho các hoạt động thương mại như: liên hệ kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tư vấn, đàm phán hợp đồng và các hoạt động thương mại có quy mô nhỏ.

  • Visa C-3-5: Loại Visa này dành cho các đối tượng muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại ngắn hạn theo thỏa thuận với quốc gia này.

  • Visa C-3-6: Visa này là loại dành cho các đối tượng nhận được lời mời của doanh nghiệp, tổ chức được Bộ trưởng Bộ Tư pháp hai nước chỉ định và tài trợ.

  Visa C-3-4 là loại thị thực thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc dành cho hoạt động thương mại

  >>>> TÌM HIỂU NGAY:  Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm tỉ lệ đậu cao

  3. Visa điều trị y tế tại Hàn Quốc 

  Visa điều trị y tế tại Hàn Quốc (C-3-3) là dạng Visa dành riêng cho các đối tượng đang điều trị y tế tại các bệnh viện hoặc nhà riêng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, loại Visa này cũng được áp dụng cho người đi cùng bệnh nhân (thân nhân, bạn bè) được các công ty/tổ chức có liên quan đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi của Hàn Quốc. 

  Visa C-3-3 là dạng Visa dành riêng cho các đối tượng đang điều trị y tế tại Hàn Quốc

  4. Visa điều dưỡng trị liệu tại Hàn Quốc 

  Visa điều dưỡng trị liệu tại Hàn Quốc (G-1-10) thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc dành cho người đang trong quá trình điều dưỡng và phục hồi, người đi cùng được các công ty/tổ chức đưa bệnh nhân đi chữa bệnh đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc. 

  Visa G-1-10 dành riêng cho người đang trong quá trình điều dưỡng và phục hồi

  5. Visa du học Hàn Quốc 

  • Visa D-2-1: Được cấp cho các đối tượng là sinh viên du học theo hệ cao đẳng, có chứng chỉ TOPIK 2 tại Hàn Quốc.

  • Visa D-2-2: Dành cho các đối tượng là sinh viên du học theo hệ đại học tại Hàn Quốc.

  • Visa D-2-3: Đây là loại Visa được cấp riêng cho các sinh viên du học hệ thạc sĩ và có chứng chỉ TOPIK 4.

  • Visa D-2-4: Được cấp cho sinh viên đang nghiên cứu lên tiến sĩ tại Hàn, yêu cầu đã có bằng thạc sĩ trở lên.

  • Visa D-2-5: Là dạng Visa được cấp cho các nghiên cứu sinh, đang theo học hệ tiến sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

  • Visa D-2-6: Đây thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc dành cho sinh viên nhận được học bổng trao đổi trong khóa học chính quy giữa các trường Đại học trong một khoảng thời gian xác định.

  • Visa D-4-1: Dành cho người đã tốt nghiệp THPT trở lên và đang có nhu cầu học tiếng Hàn tại các tổ chức giảng dạy ngôn ngữ liên kết với đại học Hàn Quốc, đại học quốc tế tại Hàn.

  • Visa D-4-3: Dành cho đối tượng là học sinh đang có dự định du học tại các trường tiểu học, THCS hoặc THPT tại Hàn.

  • Visa D-4-7: Loại thị thực này thường được sử dụng cho các học sinh có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương, đang có nhu cầu học tiếng Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ liên kết với đại học Hàn Quốc hoặc đại học quốc tế tại Hàn.

  Visa D-2 được cấp cho các đối tượng là sinh viên du học theo các hệ tại Hàn

  >>>> ĐỪNG BỎ LỠ:  Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng tỉ lệ đạt cao 2024

  6. Visa làm việc tại Hàn Quốc

  • Visa C-4: Thường được cấp cho các đối tượng đang có dự định đến Hàn làm việc ngắn hạn vì mục đích lợi nhuận.

  • Visa D-10-1: Dành cho các du học sinh Hàn đã tốt nghiệp đại học, có nhu cầu ở lại đây để tìm việc trong các lĩnh vực khác nhau, như: Giáo sư (E-1), Nghiên cứu (E-3), Giảng viên ngoại ngữ (E-2), Giảng viên kỹ thuật (E-4), Chuyên gia (E-5),...

  • Visa D-10-2: Cấp cho những người đang muốn thành lập một doanh nghiệp mới tại Hàn Quốc hoặc tham gia các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp,...

  • Visa E-1: Dành cho các đối tượng đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn đang có ý định tham gia các hoạt động giáo dục hoặc nghiên cứu/giảng dạy trong một lĩnh vực chuyên môn tại cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng tại Hàn.

  • Visa E-2-2: Là loại Visa được cấp cho các đối tượng đáp ứng đủ tiêu chuẩn do Bộ Tư pháp quy định, đang có nguyện vọng làm trợ giảng tại các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hàn Quốc về hệ ngoại ngữ. Hoặc người có ký hợp đồng lao động với Bộ trưởng Bộ Giáo dục (giám đốc giáo dục tỉnh/thành phố) tại Hàn.

  Visa làm việc tại Hàn Quốc được cấp cho các đối tượng làm, nghiên cứu hợp pháp tại đất nước này

  • Visa E-4: Cấp cho đối tượng được các tổ chức tại Hàn mời làm việc, nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực như khoa học tự nhiên hoặc công nghệ.

  • Visa E-6-1: Dành riêng cho những người đang tham gia vào các hoạt động nghệ thuật (có lợi nhuận) như: âm nhạc, nghệ thuật, văn học, diễn xuất,…

  • Visa E-9-1: Sử dụng cho các đối tượng xuất khẩu lao động tại Hàn theo luật tuyển dụng lao động nước ngoài trong các công ty sản xuất.

  • Visa E-9-3: Sử dụng cho các đối tượng đáp ứng được yêu cầu về việc làm tại Hàn theo luật tuyển dụng lao động nước ngoài  trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi,…

  • Visa E-10-2: Thường được cấp cho các đối tượng đang tham gia hoạt động kinh doanh hợp pháp về đánh bắt xa bờ, sử dụng tàu đánh bắt bằng lưới cố định hoặc tàu đánh bắt bằng điện. Đối tượng có hợp đồng lao động thuyền viên trên 06 tháng tại cơ sở kinh doanh đối với tàu cá từ 20 tấn trở lên.

  >>>> XEM THÊM:  Hướng dẫn làm visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn nhanh chóng

  7. Visa Hàn Quốc hoạt động báo chí và tôn giáo 

  • Visa C-1: Áp dụng cho người được báo, đài phát thanh, tạp chí, tổ chức tin tức nước ngoài cử đến để thực hiện các hoạt động đưa tin trong thời gian ngắn.

  • Visa D5: Cũng tương tự như loại C-1, Visa D5 áp dụng cho người đại điện của các cơ quan báo chí nước ngoài đến Hàn Quốc để thực hiện các hoạt động đưa tin dài hạn.

  • Visa D6: Thường được cấp cho các đối tượng tham gia, được mời tham gia những sự kiện tôn giáo tại Hàn Quốc được Bộ Tư pháp công nhận.

  Visa C-1, D5, D6 được áp dụng cho các đối tượng oạt động báo chí và tôn giáo

  8. Visa đầu tư Hàn Quốc 

  • Visa D8-1: Đây là loại thị thực dành cho những đối tượng muốn được làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hàn. 

  • Visa D8-2: Đây là diện thị áp dụng cho các đối tượng thành lập công ty liên doanh theo luật đặc biệt về phát triển kinh doanh (trừ Cuba và Trung Quốc).

  • Visa D8-3: Đây là loại visa cho phép người nước ngoài đã đầu tư vào các công ty Hàn, do người Hàn điều hành.

  • Visa D8-4: Là loại thị thực được áp dụng cho người thành lập công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ và kinh doanh,có bằng cử nhân hoặc quyền sở hữu trí tuệ với một sản phẩm, kỹ năng cụ thể.

  Visa D8 Hàn Quốc chia thành 4 loại, tùy theo mục đích của người xin cấp

  >>>> BẠN CÓ BIẾT:  Hướng dẫn thủ tục xin visa 10 năm Hàn Quốc chính xác 2024

  9. Visa kết hôn tại Hàn Quốc 

  • Visa vợ/chồng Hàn Quốc F-6-1: Được sử dụng cho các đối tượng đã kết hôn hợp pháp và đang có mong muốn ở lại Hàn Quốc để tiếp tục cuộc sống hôn nhân với vợ hoặc chồng là người Hàn Quốc.

  • Visa chăm sóc con cái F-6-2: Thường được cấp cho cha/mẹ không đủ tiêu chuẩn là vợ/chồng của loại thị thực F-6-1, đang nuôi con nhỏ chưa thành niên và con được sinh ra trong quan hệ hôn nhân (bao gồm cả quan hệ hôn nhân không chính thức) với một công dân người Hàn Quốc.

  Visa kết hôn tại Hàn được chia làm 2 loại là F-6-1, F-6-2

  10. Visa ngoại giao 

  • Visa ngoại giao A-1: Dành riêng cho các thành viên thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của các chính phủ nước ngoài được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận và thân nhân của đối tượng kể trên.

  • Visa ngoại giao A-2: Loại thị thực này được cấp cho các đối tượng thực hiện nhiệm vụ chính thức của chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế được Chính phủ Hàn phê duyệt và thân nhân của các đối tượng trên.

  Visa ngoại giao với đối tượng cấp là những người hoạt động trong các tổ chức chính phủ

  11. Visa nhập cảnh 1 lần 

  Visa nhập cảnh 1 lần (visa single) cũng thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc chỉ cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần duy nhất. Thời hạn của loại thị thực này tối đa là 3 tháng kể từ ngày được cấp.

  12. Visa nhập cảnh 2 lần 

  Visa nhập cảnh 2 lần (visa double) là loại thị thưc cho phép người sở hữu nhập cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc hai lần liên tiếp trong vònd 6 tháng kể từ ngày cấp Visa.

  13. Visa nhập cảnh nhiều lần 

  Visa nhập cảnh nhiều lần hay còn gọi là Visa multiple, đay là loại Visa dành cho các đối tượng có nhu cầu đi lại và lưu trú nhiều lần giữa Việt - Hàn. Loại Visa này cho phép người dùng nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định, thường là là 5 năm hoặc 10 năm.

  Visa multiple dành cho các đối tượng có nhu cầu đi lại và lưu trú nhiều lần giữa Việt - Hàn

  14. Visa nhập cảnh theo thời hạn 3 tháng

  Đây là loại thị thực dành cho người có hộ chiếu phổ thông, có nhu cầu đi du lịch Hàn nhưng không có nhu cầu đi lại nhiều lần giữa hai nước với thời hạn dài, hoặc không đủ điều kiện để xin visa nhiều lần. Loại Visa này chỉ có thời hạn 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và chỉ cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần duy nhất. Sau khi rời khỏi Hàn, quý khách sẽ không thể sử dụng Visa này để nhập cảnh lại.

  15. Visa nhập cảnh theo thời hạn 6 tháng 

  Loại Visa này dành cho các đối tượng hộ chiếu phổ thông, có nhu cầu đi du lịch Hàn hoặc đi lại nhiều lần giữa hai nước. Visa 6 tháng cho phép du khách nhập cảnh từ 1 đến 2 lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian là 6 tháng kể từ ngày cấp Visa.

  Visa 6 tháng cho phép nhập cảnh từ 1 đến 2 lần vào Hàn Quốc trong vòng 6 tháng

  16. Visa nhập cảnh theo thời hạn 5 năm

  Đây là là loại thị thực thuộc nhóm các loại Visa đi Hàn Quốc, cho phép người sở hữu nhập cảnh và lưu trú nhiều lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian tối đa là 5 năm. Nếu bạn có người thân đang xin sống hoặc cần đi công tác tại Hàn lâu dài thì có thể tham khảo loại Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm này.

  17. Visa nhập cảnh theo thời hạn 10 năm

  Visa nhập cảnh theo thời hạn 10 năm là loại Visa dài hạn cho phép người sở hữa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời hạn tối đa là 10 năm. Trong khoảng thời gian quy định, người sở hữu loại Visa này có thể tự do lưu trú, di chuyển và hoạt động hợp pháp tại Hàn Quốc.

  Visa 10 cho phép người sở hữa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc

  Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị làm hồ sơ xin Visa đi Hàn uy tín thì Hanotour là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Hanotours tự hào là đơn vị hỗ trợ tư vấn dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, uy tín nhất trên thị trường du lịch hiện nay. Dựa vào nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn làm visa, hàng năm, tỷ lệ khách hàng đậu visa du lịch Hàn Quốc tại Hanotours luôn đạt trên 98%, chúng tôi luôn cam kết: 

  • Thủ tục, giấy tờ, hồ sơ đơn giản.

  • Phân tích chính xác tỉ lệ đậu Visa.

  • Dành cho mọi đối tượng có nhu cầu xin Visa.

  • Giảm thiểu các thủ tục cho Visa đi công tác nước ngoài.

  • Cam kết tỉ lệ đậu visa ở mức cao nhất.

  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

  • Xử lý hồ sơ xin Visa nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro.

  • Đã có kinh nghiệm xử lý hàng nghìn visa thăm người thân được duyệt.

  • Giải đáp, tư vấn khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng.

  Hanotours - đơn vị hỗ trợ tư vấn dịch vụ làm visa chuyên nghiệp

  Trên đây là toàn bộ các thông tin về các loại Visa đi Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo để chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, quý khách đã phần nào hiểu rõ hơn về các loại Visa để được lưu trú và làm việc hợp pháp tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Nếu quý khách vẫn chưa biết nên xin visa nào, chuẩn bị hồ sơ xin visa ra sao, thì có thể sử dụng dịch vụ làm Visa Hàn Quốc của Hanotours qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé.

  Thông tin liên hệ: 

  >>>> XEM THÊM:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: