HanoTours

Makgeolli là gì? Tất tần tật về rượu gạo Makgeolli

Admin Thứ sáu, 13/9/2024
Chia sẻ:

Mục lục

    Rượu gạo Makgeolli được xem là một trong những loại rượu được bày bán phổ biến tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi, quán ăn hoặc nhà hàng Hàn Quốc. Vậy loại rượu Makgeolli là gì? Cách uống rượu Makgeolli chuẩn Hàn ra sao? Cùng Hanotours tìm hiểu ngay!

    >>>> KẺO BỎ LỠ: Du lịch Hàn Quốc và trải nghiệm những món ăn đặc sắc

    1. Rượu gạo Makgeolli là gì?

    Makgeolli là tên gọi của một loại rượu gạo đặc trưng và có tuổi thọ lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Không giống với những loại rượu khác, Makgeolli được chế biến bằng cách cho lên men hỗn hợp cơm và nước nên sẽ có màu trong đục và có hơi cặn phía dưới. 

    Theo một số tài liệu, loại rượu này đã có tuổi thọ hơn một ngàn tuổi và từng chứng kiến biết bao cuộc đổi thay của lịch sử Hàn Quốc. Cho đến hiện tại, Makgeolli vẫn được xem là thức uống có cồn phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

    Rượu gạo Makgeolli thu hút du khách gần xa bởi mùi vị hấp dẫn

    >>>> XEM THÊM: 

    • Bulgogi là gì? Công thức hoàn hảo cho món nướng xứ sở Kimchi
    • Gochujang là gì? Khám phá gia vị quốc dân của ẩm thực Hàn Quốc

    2. Rượu gạo Makgeolli có đặc điểm gì?

    Nguyên liệu chính để tạo nên rượu Makgeolli là lúa mì, gạo tinh và sắn bột… Người dân sẽ trộn lẫn gạo với men, đổ thêm ít nước để thực hiện lên men. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 ngày để giữ lại độ tươi ngon và dinh dưỡng của nguyên liệu. 

    Rượu Makgeolli chứa rất nhiều chất lên men, vitamin và nhiều dưỡng chất có lợi. Đồng thời, rượu còn hỗ trợ tiêu hóa, chứa các chất chống lại tế bào ung thư và rất phù hợp để dùng trong quá trình ăn kiêng vì không chứa các chất béo trong rượu. Rượu gạo Makgeolli có hương vị thơm ngon, dễ uống, trở thành loại đồ uống có cồn được yêu thích không chỉ ở thị trường Hàn Quốc, mà còn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

    Rượu Makgeolli có thể được sử dụng trong quá trình ăn kiêng

    >>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

    3. Hướng dẫn cách uống rượu Makgeolli

    Rượu gạo Makgeolli được xem là thức uống đặc trưng của hầu hết người dân Hàn Quốc. Vậy uống rượu Makgeolli như thế nào mới đúng chuẩn? Dưới đây là những “quy tắc ngầm" mà bất kì người “sành” rượu Makgeolli nào cũng áp dụng:

    • Rượu gạo Makgeolli nên được uống lạnh

    Khác với những loại rượu thông thường, rượu gạo Makgeolli uống khi lạnh sẽ ngon hơn. Bạn nên để rượu gạo trong tủ lạnh trước khi uống khoảng 20-30 phút để cảm nhận được vị thanh mát, ngọt dịu của loại rượu này. Đặc biệt, rượu gạo Makgeolli chỉ nên được uống trong vòng 3 ngày từ ngày mở chai để đảm bảo hương vị được giữ nguyên.

    • Cần lắc đều rượu Makgeolli trước khi uống

    Chính vì rượu gạo không được lọc để giữ nguyên tinh chất ban đầu, nên sẽ có phần màu trắng lắng xuống phía dưới để lại phía trên là nước rượu có màu vàng nhạt. Bạn cần lắc đều hoặc khuấy trước khi uống để thưởng trọn vẹn hương vị của rượu hơn.

    • Rượu gạo Makgeolli thường có hạn sử dụng

    Vốn dĩ rượu Makgeolli là sản phẩm lên men nên sẽ có hạn sử dụng khá ngắn. Loại Makgeolli thường sẽ có hạn khoảng 1 năm từ ngày sản xuất, một số loại tươi ngon thậm chí chỉ có hạn 1- 2 tháng kể từ ngày sản xuất. Chính vì vậy, rượu gạo tươi nhập khẩu về Việt Nam rất khó, bởi hạn sử dụng quá ngắn so với thời gian chuyển hàng.

    • Nên thưởng thức rượu gạo Makgeolli với đồ nhắm

    Người Hàn Quốc thường thưởng thức rượu Makgeolli cùng món nướng BBQ, món chiên xào, món rán, kim chi và đậu phụ…Sự hòa quyện giữa thanh ngọt, độ chua nhẹ của Makgeolli và hương vị đậm đà của các món ăn kèm sẽ khiến buổi tiệc nướng trở nên thú vị và đặc sắc hơn bao giờ hết.

    • Cách uống rượu gạo makgeolli chuẩn

    Thông thường, người Hàn Quốc sẽ dùng bát lớn bằng gỗ, sứ hoặc kim loại để uống rượu Makgeolli và dùng muôi để múc rượu Makgeolli từ tô lớn ra bát uống rượu chuyên dụng.

    Rượu Makgeolli sẽ ngon hơn nếu uống lạnh

    >>>> KHÁM PHÁ NGAY: 

    4. Giá thành của Rượu gạo Makgeolli

    Nguyên liệu chính để sản xuất nên rượu gạo Makgeolli là gạo tinh, lúa mì, hạt dẻ, hạt thông…vậy nên giá thành cũng rất rẻ. Một chai rượu gạo Makgeolli 750ml sẽ có giá thành giao động từ 70.000 đến 100.000 ngàn đồng, giá thành sẽ thấp hơn nếu bạn chọn mua loại rượu Makgeolli 350ml hoặc mua với số lượng lớn. 

    Tại những nhà hàng Hàn Quốc, giá thành của rượu gạo Makgeolli sẽ có sự chênh lệch so với thị trường. Nhưng nhìn chung, giá thành của Makgeolli vẫn khá phù hợp với nhiều tệp khách hàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu gạo Makgeolli cho những buổi tụ họp gia đình hoặc bạn bè.

    Giá thành của rượu gạo Makgeolli khá rẻ

    Rượu gạo Makgeolli không chỉ được biết đến là thức uống có cồn phổ biến tại xứ sở kim chi, mà còn gây bất ngờ bởi những lợi ích mà nó mang lại như hỗ trợ tiêu hóa, kháng lại tế bào ung thư và có nhiều dưỡng chất có lợi khác. Hy vọng với những chia sẻ về rượu gạo Makgeolli là gì, bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích để thưởng thức một cách đúng nhất. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị rượu Makgeolli, hãy tham khảo ngay tour du lịch Hàn trọn gói tại Hanotours.

    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: P312 tòa nhà The Golden Palm, 21 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

    • Phone: 024 730 90009 / 0934 39 9009 / 1900 0059

    • Email: info@hanotours.com

    • Website: https://hanotour.com.vn/

    >>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết:

    liên hệ zalo
    liên hệ sdt