HanoTours

Giải đáp: Visa du lịch Châu Âu có thời hạn bao lâu?

Admin Thứ hai, 19/2/2024 14:33:42 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Châu Âu là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách, tuy nhiên đây là khu vực khá đắt đỏ cũng như khó khăn trong việc tự xin visa. Vậy visa du lịch châu Âu có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Hanotours tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục làm visa châu Âu chuẩn 2024

  1. Tìm hiểu thời hạn của visa Châu Âu là gì?

  Thời hạn visa châu Âu là khoảng thời gian người nước ngoài được phép tạm trú và xuất nhập cảnh tại quốc gia mà mình không có quốc tịch. Visa du lịch châu Âu thường là visa Schengen. Thời hạn này được ghi trực tiếp trên tờ visa hoặc mã điện tử theo quy định của từng quốc gia.

  Thời hạn visa thường được ghi trực tiếp trên visa hoặc mã điện tử

  Thời gian lưu trú của visa Schengen là khoảng thời gian người nước ngoài được tạm trú, xuất nhập cảnh theo quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn này được ghi rõ trên visa hoặc con dấu lưu trú được đóng bởi đại sứ quán, sân bay, lãnh sự quán hoặc Cơ quan xuất nhập cảnh địa phương và trung ương.

  >>>> TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

  2. Visa du lịch Châu Âu có thời hạn bao lâu?

  Không có câu trả lời chung cho câu hỏi visa du lịch châu âu có thời hạn bao lâu bởi tùy vào loại visa hoặc nơi cấp mà đáp án sẽ khác nhau. Cụ thể như sau: 

  2.1 Thời hạn visa Châu Âu Schengen

  Thời hạn visa Schengen tối đa là 3 tháng (90 ngày) và có giá trị trong 12 tháng. Bên cạnh đó, các thông tin được ghi trên nhãn thị thực cũng thể hiện hiệu lực và thời hạn của visa châu Âu. Sau thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị sử dụng. Do đó bạn nên đảm bảo thời hạn visa để không gây ảnh hưởng đến chuyến đi.

  Thời hạn visa Schengen tối đa là 3 tháng (90 ngày) và có giá trị trong 12 tháng

  >>>> THAM KHẢO THÊM: 

  2.2 Thời hạn visa Châu Âu không thuộc Schengen

  Hiện nay có 26/51 quốc gia châu Âu được cấp visa Schengen, 25 quốc gia còn lại sẽ có những quy định riêng về thị thực của quốc gia đó. Do đó, một số nơi sẽ không có thời hạn thị thực cụ thể. Bên cạnh đó, thời gian duyệt visa đến châu Âu sẽ kéo dài 15 ngày, tối đa là 30 ngày (nếu có vấn đề về hồ sơ). Vì vậy để đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo trước các thông tin về thời hạn visa qua đại sứ quán của quốc gia đó tại Việt Nam.

  Một số quốc gia không có thời hạn thị thực cụ thể

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: 

  Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi visa du lịch châu âu có thời hạn bao lâu cũng như có thêm các thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc nắc vào về dịch vụ xin visa châu Âu hoặc các quốc gia khác hãy liên hệ với Hanotours để được giải đáp!

  Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: P312 The Golden Palm, 21 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Phone: 024 730 90009 / 0934 39 9009 / 1900 0059

  • Website: https://hanotour.com.vn/

  • Mail: info@hanotours.com

  >>>> THAM KHẢO THÊM CÁC KIẾN THỨC KHÁC: 

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: