HanoTours

9 nguyên nhân phổ biến khiến bạn rớt visa châu Âu

Admin Thứ tư, 13/3/2024 14:54:13 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Visa Châu (visa Schengen) là một trong những loại visa khó xin nhất hiện nay, vì vậy tỉ lệ rớt visa châu Âu khá cao. Có rất nhiều trường hợp đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn bị loại do các nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hanotours tìm hiểu 9 nguyên nhân phổ biến khiến bạn có thể bị từ chối visa Châu Âu!  

  >>>> ĐỪNG BỎ LỠ:  Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xin visa châu Âu chuẩn 2024

  1. Hộ chiếu sai, giả mạo và làm giả

  Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ tùy thân đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn đi ra nước ngoài để thăm thân hoặc làm việc. Hộ chiếu phải có thời hạn còn hiệu lực đủ dài và không được giả mạo. Vì vậy nếu đơn xin visa Châu Âu (visa Schengen) nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc làm giả đều sẽ bị từ chối.

  Sử dụng hộ chiếu giả có nguy cơ bị cấm xuất cảnh 

  2. Thông tin khai báo không rõ ràng

  Việc người xin thị thực không nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết hoặc khai báo sai lệch là nguyên nhân đầu tiên khiến đơn xin visa Schengen bị từ chối. Các cơ quan lãnh sự có thể dễ dàng điều tra được lý lịch, các giấy tờ liên quan và nhận ra được những cử chỉ không trung thực thông qua phỏng vấn. 

  Vì vậy, khi xác định nộp hồ sơ xin visa Schengen, bạn cần khai báo đúng sự thật để tránh việc bị trượt visa châu Âu hoặc thậm chí là bị cấm xin visa vĩnh viễn.

  Thông tin khai báo phải đảm bảo đúng sự thật, tránh gian dối

  >>>> BẠN CÓ BIẾT:  Xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất | Cập nhật 2024

  3. Không có mục đích và kế hoạch chuyến đi cụ thể

  Cho dù bạn sang châu Âu với mục đích gì thì việc lên kế hoạch và lịch trình cụ thể là điều hết sức quan trọng, mục đích để Đại sứ quán biết bạn sang châu Âu làm gì và khi nào quay trở lại Việt Nam.  

  Trong bảng lịch trình, bạn cần nêu đầy đủ các thông tin như: Phương tiện đi lại, phòng khách sạn, vé máy bay, những địa điểm muốn đi… Đặc biệt, thời gian xin lưu trú phải trùng khớp với thời gian đặt vé máy bay hoặc phòng khách sạn.

  Lên danh sách cho từng hoạt động

  4. Nguồn lực tài chính không đủ

  Có hai trường hợp liên quan đến tài chính khiến bạn bị trượt visa châu Âu

  Trường hợp 1: Bạn không có đủ nguồn tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi, đặc biệt là kinh phí dự trù cho những sự cố phát sinh. 

  Trường hợp 2: Bạn có nhiều tiền nhưng không thể giải thích được nguồn tiền đó từ đâu ra. Đồng thời, bất cứ sổ tiết kiệm nào trên dưới 1 tháng cũng đều đáng nghi, vậy nên tốt nhất hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm gửi từ 3 tháng trở lên với số tiền ít nhất 100 triệu để tạo niềm tin từ Lãnh sự quán nhé.

  Bạn cần có số tiền đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi tại châu Âu 

  >>>> TÌM HIỂU NGAY:  Tổng hợp chi phí làm visa đi châu Âu mới nhất 2024

  5. Thời gian lưu trú không hợp lệ

  Thực tế, bạn chỉ được cấp quyền lưu trú tại Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày và thị thực sẽ chỉ được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó. Dưới đây là một số hoạt động chỉ được phép lưu trú tối đa là 90 ngày tại một trong 26 nước thuộc Schengen: 

  • Lắp đặt, tháo dỡ quầy trưng bày của hội chợ hoặc trang thiết bị. 

  • Bồi dưỡng nghiệp vụ trong nội bộ công ty.

  • Hoạt động về lĩnh vực kinh doanh cho cơ sở sử dụng lao động có trụ sở tại Đức.

  • Họp, thương lượng, soạn thảo cũng như ký hợp đồng hoặc thực hiện nhiệm vụ giám sát hợp đồng cho một đối tác sử dụng lao động có trụ sở tại nước ngoài. 

  • Các hoạt động báo chí, truyền thông. 

  • Biểu diễn xiếc (nghệ sĩ). 

  • Khách mời trên cương vị là nhà khoa học… 

  Luôn phải đảm bảo thời gian lưu trú trùng khớp với quy định 

  6. Bị cấm nhập cảnh tại khối Schengen

  Nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa châu Âu chính là bị ghi danh vào hệ thống thông tin của khối Schengen. Bạn có thể yêu cầu quốc gia đã ghi danh của bạn vào hệ thống về nội dung ghi trên đó và thương lượng xem có thể kháng nghị bằng cách nào không. 

  Bạn cần hết sức thận trọng khi làm hồ sơ xin visa châu Âu  

  >>>> XEM THÊM:  Xin visa đi châu Âu có khó không? Kinh nghiệm xin visa đậu cao

  7. Bị nghi ngờ có khả năng gây nguy hiểm đến an ninh cho khối Schengen

  Hiện nay, một số nước thành viên khối Schengen thường cho rằng người xin thị thực sẽ gây nguy hiểm đến an ninh, trật tự của Khối và sức khỏe cộng đồng, hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của một hay nước thành viên với nhau.

  Nguy cơ phản động khiến nhiều nước trong khối Schengen lo ngại

  8. Không chứng minh được quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

  Vốn dĩ quá trình nộp hồ sơ xin visa Schengen là để Lãnh sự quán xem xét liệu bạn có ý định nhập cư trái phép hay không. Bạn nên chứng minh cho họ thấy những ràng buộc của bạn ở Việt Nam như gia đình, con cái, công việc, tài sản giá trị hoặc bạn có địa vị xã hội và không có ý định ở lại châu Âu sau chuyến đi. 

  Người thị thực phải chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

  >>>> KHÁM PHÁ NGAY:  Hướng dẫn gia hạn visa châu Âu nhanh chóng, thủ tục, giấy tờ gọn lẹ

  9. Bảo hiểm du lịch không phù hợp

  Tiêu chí áp dụng cho bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen bao gồm:

  • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ các nước thuộc khối Schengen. 

  • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú. 

  • Vì chênh lệch múi giờ giữa châu Âu và Việt Nam nên bạn cần kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm du lịch với ngày rời khỏi khối Schengen một cách kỹ lưỡng. 

  • Mức trách nhiệm tối thiểu cho bảo hiểm du lịch là 30.000 EURO. 

  • Bảo hiểm có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước khác đến. 

  • Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như chi trả cho các chi phí chăm sóc y tế hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện. 

  • Các hãng bảo hiểm du lịch có trụ sở nằm ngoài khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại các nước thuộc khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm. 

  • Người đang mang thai hoặc có dấu hiệu mắc bệnh cần mua bảo hiểm cao hơn, hoặc bảo hiểm phải chi trả được cho các trường hợp đó.  

  • Bảo hiểm du lịch sẽ không thanh toán cho các trường hợp đi chữa bệnh, người bệnh cần chứng minh thêm việc có thể chi trả cho các chi phí chữa bệnh.

  Bảo hiểm du lịch phải đáp ứng được các tiêu chi của khối Schengen

  Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân khiến nhiều bạn bị rớt visa châu Âu mà Hanotours đã gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm bổ ích để công cuộc xin visa châu Âu được trở nên dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dịch làm visa liên hệ ngay Hanotours để được tư vấn miễn phí!

  Thông tin liên hệ: 

  >>>> XEM THÊM:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: