HanoTours

Hướng dẫn gia hạn visa châu Âu nhanh chóng, thủ tục, giấy tờ gọn lẹ

Admin Thứ hai, 19/2/2024 15:16:37 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Gia hạn visa Châu Âu là một thủ tục quan trọng cần được thực hiện khi thời hạn lưu trú trong khu vực Schengen đã hết. Mục đích của việc này là để tránh bị phạt hành chính và lưu dấu ấn không tốt trong hồ sơ xuất cảnh. Trong bài viết này, Hanotours sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục, giấy tờ để gia hạn visa Schengen nhanh gọn lẹ.

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xin visa châu Âu chuẩn 2024

  1. Có thể gia hạn visa châu Âu được không?

  Theo quy định của chính sách Schengen, visa chỉ có thể được gia hạn trong một số trường hợp đặc biệt. Để gia hạn thành công, giấy tờ cần chứng minh được lý do gia hạn là chính đáng và thuyết phục.

  Các trường hợp được gia hạn visa Châu Âu bao gồm:

  • Lý do nhân đạo: Đây là những trường hợp liên quan đến việc tiếp tục điều trị y tế, chăm sóc người thân trong hoàn cảnh khó khăn hoặc có người nhà qua đời đột ngột.

  • Nhập cảnh muộn: Nếu người sở hữu visa chỉ có duy nhất một lần nhập cảnh ngắn hạn đến một trong 26 nước thuộc khối Schengen và nhập cảnh sau ngày visa có hiệu lực, họ có thể được gia hạn visa thêm 2 tuần.

  • Bất khả kháng: Trong trường hợp đất nước của người sở hữu visa đang gặp phải các vấn đề như chiến tranh, biểu tình, thiên tai, họ có thể được gia hạn visa để tạm trú cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

  • Lý do cá nhân quan trọng: Trong trường hợp lịch trình du lịch, du học, công tác của người sở hữu visa có sự thay đổi so với kế hoạch, họ có thể được xem xét gia hạn visa.

  Visa châu âu có thể được gia hạn trong một số trường hợp đặc biệt

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất | Cập nhật 2024 

  2. Giấy tờ cần thiết khi xin gia hạn visa châu Âu

  Lãnh sự quán/Đại sứ quán châu Âu sẽ xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa dựa trên các giấy tờ mà bạn cung cấp. Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc thiếu sót, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị từ chối. Chính về thế, để gia hạn visa Schengen, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng và có ít nhất 2 trang trống.

  • Đơn xin gia hạn visa theo mẫu quy định.

  • Ảnh chân dung đáp ứng các yêu cầu của visa Schengen.

  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, mức sống ổn định tại quốc gia mà bạn đang cư trú.

  • Bảo hiểm y tế quốc tế theo quy định.

  • Giấy tờ chứng minh mục đích ở lại quốc gia đó và lý do xin gia hạn visa.

  Ngoài ra, bạn cần lưu ý hơn về thời gian nộp hồ sơ. Theo đúng quy định, bạn phải nộp đầy đủ hồ sơ xin gia hạn visa ít nhất 3 ngày trước khi visa hiện tại hết hạn tại Ủy ban tỉnh nơi bạn đang cư trú.

  Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là yếu tố quan trọng để xin gia hạn visa châu âu thành công

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Xin visa đi châu Âu có khó không? Kinh nghiệm xin visa đậu cao

  3. Thủ tục xin gia hạn

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin gia hạn visa Châu Âu, đương đơn cần tiến hành các bước sau để tăng cơ hội xin thành công:

  • Bước 1: Kiểm tra lại các điều kiện xin gia hạn theo quy định Schengen. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng giấy tờ có lý do chính đáng để xin gia hạn, có đủ tài chính và phương tiện để trang trải cho chuyến đi và có lịch sử du lịch tốt trong khu vực Schengen.

  • Bước 2: Photocopy và công chứng các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Các giấy tờ này thường bao gồm hộ chiếu, visa hiện tại, vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch và các giấy tờ chứng minh tài chính.

  • Bước 3: Đặt lịch phỏng vấn với cơ quan nhập cư. Đây là cơ hội để Quý khách trình bày nguyện vọng và mục đích xin gia hạn visa của mình. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn bao gồm việc luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp.

  Các yếu tố về thái độ, sự chân thật và tác phong chỉnh chu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Đặc biệt, đương đơn cần thể hiện sự tôn trọng đối với cơ quan nhập cư và các quy định của họ.

  Khi phỏng vấn cần thể hiện sự chân thật và tác phong chỉn chu

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Thủ tục và kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc chi tiết nhất

  4. Các chi phí khi gia hạn visa Schengen

  Bên cạnh các tài liệu và thủ tục xin gia hạn visa Schengen, bạn cần tìm hiểu rõ về chi phí làm visa đi châu Âu trong các trường hợp khác nhau. Lệ phí này được quy định bởi cơ quan có thẩm quyền của mỗi quốc gia thành viên Schengen.

  Phí gia hạn visa lần thứ nhất

  • Lý do nhân đạo, bất khả kháng: Miễn phí.

  • Lý do cá nhân quan trọng, nhập cảnh muộn: Phí gia hạn là khoảng 30 Euro (khoảng 788.000 đồng).

  Phí gia hạn visa lần thứ hai

  • Trẻ vị thành niên: Khoảng 30 Euro (khoảng 788.000 đồng).

  • Người lớn: Khoảng 60 Euro (khoảng 1.576.000 đồng).

  Lưu ý: Lệ phí gia hạn visa không được hoàn trả trong trường hợp hồ sơ không bị từ chối.

  Mức lệ phí gia hạn visa châu âu sẽ tùy thuộc vào số lần và lý do gia hạn

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Xin visa châu Âu theo tour có dễ đạt hơn không?

  5. Dịch vụ gia hạn visa châu Âu nhanh chóng, uy tín tại Hanotours

  Gia hạn visa Châu Âu là một thủ tục phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía đương đơn. Để tối ưu quá trình và tăng tỷ lệ thành công, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa du lịch Châu Âu tại Hanotours.

  Trải qua hơn 11 năm xây dựng và phát triển, Hanotours đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam. Năm 2019, Hanotours vinh dự đón nhận Chứng nhận Top 10 doanh nghiệp lữ hành Quốc tế Việt Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng.

  Hanotours được chứng nhận Top 10 doanh nghiệp lữ hành Quốc tế

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Hanotours đã cung cấp nhiều dịch vụ bổ trợ như: dịch vụ visa, đặt vé máy bay, khách sạn, hướng dẫn viên,... Ngoài ra, Hanotours cũng đã xây dựng hệ thống chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận dịch vụ. Đặc biệt với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu pháp luật, Hanotours sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, đồng thời tư vấn các thông tin cần thiết để bạn có thể xin được visa Schengen một cách thuận lợi.

  Hanotours - Công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa châu Âu nhanh chóng, uy tín

  Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: P312 The Golden Palm, 21 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

  • Phone: 024 730 90009 / 0934 39 9009 / 1900 0059

  • Website: https://hanotour.com.vn/

  • Mail: info@hanotours.com

  >>>> GIẢI PHÁP: Visa du lịch châu Âu có thời hạn bao lâu

  Như vậy, gia hạn visa châu Âu là một thủ tục không quá phức tạp nhưng vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện đúng các quy định. Trong trường hợp bạn cần tham khảo thêm dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ ngay tới Hanotours để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  >>>> TÌM HIỂU THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: