HanoTours

Hướng dẫn chứng minh tài chính du lịch Châu Âu tăng tỷ lệ đậu

Admin Thứ hai, 19/2/2024 01:57:01 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu là một bước không thể thiếu để visa Schengen của bạn được duyệt. Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính chặt chẽ, tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Châu Âu? Bài viết dưới đây của Hanotours sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch châu Âu chuẩn 2024

  1. Tại sao phải chứng minh tài chính du lịch Châu Âu?

  Chứng minh tài chính là việc minh chứng cho Cơ quan Lãnh sự thấy rằng bản thân bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện quá trình nhập cảnh vào một quốc gia như đã khai báo trong hồ sơ. Bằng việc chứng minh tài chính du lịch Châu Âu, cơ quan xét duyệt hồ sơ visa sẽ thấy rằng bạn có thể chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi, đồng thời đảm bảo bạn đang có sự ràng buộc tại Việt Nam và sẽ quay trở về nước. Từ đó, họ có thể khẳng định rằng bạn không tận dụng cơ hội đi du lịch Châu Âu để kiếm tiền hay nhập cư bất hợp pháp.

  Chứng minh tài chính để thể hiện khả năng chi trả cho chuyến đi Châu Âu của bạn 

  Ngoài ra, chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu cũng là một cách để Chính phủ các nước Châu Âu giảm bớt chi phí an sinh xã hội. Bởi nếu không may xảy ra tình huống không mong muốn với hành khách nước ngoài trên lãnh thổ của họ, họ sẽ mất một khoản phí nhất định để chịu trách nhiệm về vụ việc. 

  Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu là điều kiện bắt buộc để được xét duyệt visa Schengen 

  >>>> THAM KHẢO CÁCH LÀM: Thủ tục và kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc chi tiết nhất

  2. Cách chứng minh tài chính du lịch Châu Âu khi xin visa 

  Khi chứng minh tài chính du lịch châu Âu, bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

  2.1. Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính

  • Sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu từ 100 - 200 triệu VNĐ, lưu ý một số quốc gia quy định phải mở sổ tiết kiệm trước thời điểm xin visa du lịch Châu Âu từ 1 - 3 tháng. 

  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây, có sự xác nhận từ phía ngân hàng. 

  • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị lớn như sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy đăng ký ô tô, giấy xác nhận sở hữu cổ phần,...(nếu có). 

  Sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh tình hình tài chính quan trọng 

  >>>> TÌM HIỂU NGAY: Tổng hợp chi phí làm visa đi châu Âu mới nhất 2024

  2.2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  Với mỗi nghề nghiệp khác nhau, yêu cầu về việc chứng minh tài chính du lịch Châu Âu trong visa Schengen sẽ có sự khác biệt. 

  • Đối với nhân viên, công chức Nhà nước: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động với công ty hiện tại (vẫn còn hiệu lực cho đến thời điểm xin visa), giấy phép nghỉ có sự đồng ý của công ty, bảng lương thực tế trong 3 tháng gần nhất.

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (có đứng tên đương đơn), bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng), hóa đơn hoặc biên lai đóng thuế (3 tháng hoặc 1 năm trước).

  • Đối với cá nhân đã nghỉ hưu: Cần cung cấp quyết định về hưu hoặc là thẻ hưu trí (còn hiệu lực cho đến thời điểm xin visa), sổ lương hưu (cho thấy số tiền đã nhận trong 3 tháng gần nhất).

  • Đối với lao động tự do: Cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng (hợp đồng cộng tác, hóa đơn mua hàng, hợp đồng cho thuê nhà/xe…), hình ảnh chứng minh việc làm hằng ngày của bạn.

  • Đối với lao động thất nghiệp hoặc người làm nội trợ: Cần nộp giấy chứng nhận bản thân đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương về nghề nghiệp hiện tại của bạn. 

  • Đối với học sinh, sinh viên: Cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên còn có hiệu lực và có xác nhận từ phía nhà trường, thư cho phép nghỉ học đi du lịch của nhà trường.

  Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp sẽ có sự khác biệt tùy theo từng nghề nghiệp

  >>>> TÌM HIỂU XEM: Xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất

  3. Một số sai lầm khi chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu 

  Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu là một quá trình phức tạp, nếu không có sự chuẩn bị tốt thì visa Schengen rất dễ bị đánh trượt. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều bạn thường mắc phải khi chứng minh tài chính, đặc biệt là những bạn lần đầu làm visa du lịch nước ngoài: 

  • Kê khai tài sản có giá trị quá cao

  Nhiều người nghĩ rằng càng kê khai nhiều tiền thì tỷ lệ được duyệt visa càng cao. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm phổ biến nhất khi chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu. Bởi bạn cần thuyết phục với cơ quan Lãnh sự rằng số tiền đó tương xứng với công việc và thu nhập của bạn. 

  Một ví dụ đơn giản là bạn - một nhân viên văn phòng bình thường với mức lương 8 triệu/tháng, nhưng lại kê khai số tiền tiết kiệm lên đến hàng chục tỷ đồng. Nếu không chứng minh được số tài sản này là hợp pháp, visa Schengen sẽ bị đánh trượt. 

  • Sổ tiết kiệm không đủ tiền 

  Tỷ giá ngoại tệ luôn biến động liên tục. Vì thế mà xuất hiện trường hợp, thời điểm này đã chuẩn bị đủ số tiền yêu cầu, nhưng đến lúc xin visa thì tỷ giá thay đổi, làm số tiền trước đó bị thấp hơn so với yêu cầu của Đại sứ quán. Để khắc phục tình trạng này, hãy gửi vào sổ tiết kiệm số tiền nhiều hơn quy định ít nhất là 50 triệu đồng. 

  • Mở sổ tiết kiệm ngay trước khi nộp visa

  Nhiều bạn khi chứng minh tài chính du lịch Châu Âu mới mở sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chỉ mới mở trong thời gian ngắn hoặc chứa số tiền tăng cao bất thường mà bạn không đưa ra được nguyên nhân hợp lý thì cũng rất dễ bị từ chối cấp visa.  

  Vì thế, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian, từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt visa và thời gian bay dự kiến, tù đó gửi sổ có kỳ hạn ít nhất là 6 tháng. Đây là khoảng thời gian “an toàn” nhất, phòng trừ quá trình xin visa Schengen kéo dài hơn kế hoạch. 

  • Tài chính của bạn không ổn định

  Tài chính lên xuống thất thường cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến visa đi du lịch châu Âu của bạn bị từ chối. Bản sao kê ngân hàng của bạn sẽ được nộp cho cơ quan xét duyệt visa, vì thế cần đảm bảo giao dịch ngân hàng trong 3 - 6 tháng trở lại có tính ổn định nhé. 

  • Sử dụng giấy tờ giả mạo

  Sử dụng giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu giả mạo là sai lầm nghiêm trọng khiến cho visa Schengen bị từ chối. Hành động này không chỉ làm cho bạn bị trượt visa ngay lập tức mà còn có khả năng bị cấm xin visa và cấm nhập cảnh ở các nước Châu Âu sau này. 

  • Chia sẻ chung thẻ tín dụng 

  Khi đi du lịch cùng một nhóm hay cùng gia đình, bạn có thể sử dụng cùng một thẻ tín dụng để chứng minh tài chính du lịch Châu Âu. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi chủ thẻ cần làm giấy xác nhận dùng thẻ tín dụng đó chi trả cho cả những người đi cùng. Nếu không xác nhận, yêu cầu làm visa của bạn và gia đình có thể sẽ bị từ chối. 

  Kê khai tài sản chính xác khi chứng minh tài chính du lịch Châu Âu 

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Xin visa châu Âu theo tour có dễ đạt hơn không?

  4. Các đối tượng khó chứng minh tài chính du lịch Châu Âu

  Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán, quá trình chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu sẽ diễn ra nhanh chóng và thành công. Chỉ trừ một số đối tượng đặc biệt như lao động tự do hay học sinh/sinh viên, quá trình này sẽ khó khăn hơn một chút. 

  • Với lao động tự do

  Những cá nhân ở nhà nội trợ hoặc buôn bán tự do, kinh doanh online thường rất khó để chứng minh được thu nhập thực tế của mình. Bởi họ không có thuế kinh doanh, thuế thu nhập hay bảng lương, bảo hiểm xã hội mà công ty đóng… Vì vậy, hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Châu Âu của lao động tự do có khả năng sẽ bị cơ quan xét duyệt từ chối.

  Để khắc phục, bạn nên cung cấp thông tin tài chính của mình với Đại sứ quán một cách chi tiết nhất, trong đó cần làm rõ các mục như: bối cảnh gia đình, khu vực kinh doanh, thu nhập hàng tháng, tài sản tích lũy (bất động sản), sổ tiết kiệm hoặc các tài sản hỗ trợ cho việc kinh doanh,...

  • Với học sinh/sinh viên

  Thông thường, học sinh và sinh viên là những đối tượng chưa có thu nhập ổn định và sổ tiết kiệm. Lúc này, bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ là người cần chứng minh tài chính. Đặc biệt, bố mẹ cần lưu ý khi chứng minh tài chính du lịch Châu Âu thay con cái, cần xuất trình hộ khẩu hoặc giấy khai sinh bản gốc…

  Lao động tự do và học sinh/sinh viên là những đối tượng khó chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu 

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn gia hạn visa châu Âu nhanh chóng, thủ tục, giấy tờ gọn lẹ

  5. Dịch vụ xin visa du lịch Châu Âu trọn gói tại Hanotours

  Nhìn chung, chứng minh tài chính du lịch đi Châu Âu là bắt buộc và ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa Schengen của bạn. Nếu chưa biết cách chứng minh tài chính hợp lý, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp cho chuyến hành trình tới Châu Âu diễn ra thuận lợi. Với hơn 11 năm xây dựng và phát triển, Hanotours tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ xin visa cho người Việt. Hiện chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa tại hầu hết các quốc gia Châu Âu. 

  Đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn minh chứng tài chính dễ dàng

  Với dịch vụ này, toàn bộ thủ tục bao gồm tư vấn giấy tờ cần chuẩn bị, đặt lịch phỏng vấn và hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn đều được Hanotours hỗ trợ tận tình. Nhờ vào đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong quá trình xin thị thực, Hanotours tự tin có thể phân tích và nắm rõ mọi trường hợp, giúp bạn chứng minh tài chính du lịch Châu Âu nhanh chóng, chính xác, tăng tỷ lệ đậu visa, từ đó tiết kiệm công sức và thời gian cho khách hàng. 

  Dịch vụ hỗ trợ làm visa du lịch Châu Âu trọn gói nhanh chóng, an toàn 

  Như vậy, trên đây là mọi thông tin liên quan đến cách chứng minh tài chính du lịch Châu Âu cũng như một số sai lầm thường gặp trong quá trình chứng minh tài chính. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính đi du lịch châu Âu và xin visa, hãy liên hệ với Hanotours để được hỗ trợ. 

  Thông tin liên hệ: 

  >>>> TÌM HIỂU CÁC THÔNG TIN SAU: 

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: