HanoTours

EU thông qua cấp visa thăm khối Schengen trên nền tảng trực tuyến

Admin Thứ ba, 14/11/2023 15:25:51 (GMT+7)
Chia sẻ:

        Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua chính sách điều chỉnh đăng ký thị thực (visa) thăm các nước trong khối Schengen của châu Âu, theo hướng cấp loại giấy tờ này theo hình thức trực tuyến.

 

visa Schengen

Cụ thể, thông qua một nền tảng trực tuyến, những người đăng ký lưu trú ngắn hạn ở Schengen sẽ tải lên các tài liệu, dữ liệu và bản sao điện tử hồ sơ du lịch của họ cùng thông tin sinh trắc học và trả phí. Nếu được phê duyệt sau khi kiểm tra chéo cơ sở dữ liệu, họ sẽ nhận được một mã số để in ra hoặc lưu trữ trong thiết bị.

Đối với một số người nộp đơn xin cấp visa lần đầu hoặc những người có hộ chiếu mới hoặc dữ liệu sinh trắc học đã thay đổi có thể vẫn phải tuân thủ trình tự cấp thủ tục như trước đây.

Việc chuyển đổi sang số hóa quy trình cấp visa cũng sẽ giúp những người đăng ký không phải hẹn trước tại các lãnh sự quán hoặc văn phòng cung cấp dịch vụ để dán visa lên hộ chiếu của họ.

Khu vực Schengen bao gồm 23 trong số 27 nước thành viên EU. Trong hầu hết các trường hợp, công dân từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm Australia, Anh, Canada, New Zealand và Mỹ…, không cần phải xin thị thực Schengen cho những chuyến du lịch ngắn ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: