HanoTours

Khám phá văn hóa ẩm thực Pháp, những món ăn ngon nên thử

Admin Thứ sáu, 17/5/2024
Chia sẻ:

Mục lục

    Văn hóa ẩm thực Pháp luôn luôn thu hút các tín đồ sành ăn bởi sự tinh tế trong từng nguyên liệu và cách chế biến. Ẩm thực Pháp cũng có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng ẩm thực trên toàn thế giới trong hàng ngàn năm qua. Hãy cùng Hanotours khám phá nền ẩm thực tinh hoa này trong bài viết dưới đây nhé!

    >>>> TÌM HIỂU THÊM: Gói du lịch châu Âu giá ưu đãi 2024

    1. Nét văn hóa ẩm thực của Pháp

    Văn hóa ẩm thực Pháp nổi tiếng với cách chế biến cầu kỳ và tỉ mỉ. Sự phát triển của ẩm thực gắn liền với bề dày lịch sử của đất nước, trải qua không ít thăng trầm để có được độ hoàn hảo và những nét đặc như ngày nay. Cả thế giới đều công nhận ẩm thực Pháp mang nét tinh tế, sang trọng và đầy quyến rũ. 

    Các món ăn Pháp được hình thành từ thời Trung cổ, chế biến đơn giản dựa trên mục đích sử dụng. Họ thường dùng các loại thịt như thịt trâu, thịt bò, thịt gia cầm để tạo ra những món ăn đậm đà hương vị.

    Ẩm thực Pháp mang nét tinh tế, sang trọng và đầy quyến rũ

    >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tour du lịch châu âu 5 nước

    2. 6 món ăn  tạo nên văn hóa ẩm thực Pháp

    Với sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến, ẩm thực Pháp nổi danh toàn cầu với những món ăn mang phong vị tinh tế. Dưới đây là một số món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Pháp do Hanotours tổng hợp: 

    2.1 Foie gras (gan ngỗng)

    Món pate gan ngỗng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong những chương trình ẩm thực hàng đầu thế giới và được coi là một thử thách khó nhằn đối với bất kỳ đầu bếp tài năng nào. Foie gras được coi là tinh hoa của giới quý tộc với hương vị mềm, béo, thanh tao, khác lạ. Món ăn này không chỉ nổi tiếng với hương vị, kết cấu sang trọng mà còn bởi quá trình phức tạp để tạo nên nó. 

    Gan ngỗng được coi là tinh hoa của giới quý tộc với hương vị mềm, béo

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: Tất tần tật kinh nghiệm đi du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

    2.2 Baguette (bánh mì)

    Baguette là món bánh mì Pháp được chế biến từ những nguyên liệu cơ bản như sữa tươi nguyên chất, bột mì, bơ lạt nhưng lại nổi tiếng trên toàn cầu. Điểm đặc biệt của loại bánh này là phần vỏ bánh giòn với màu vàng nâu bắt mắt trong khi phần nhân bên trong vẫn giữ được độ bông mềm nhất định. Mỗi sáng người Pháp thường ăn bánh mì với các loại phô mai, mứt, trứng ốp la,...để bắt đầu ngày mới năng động. 

    Baguette có vỏ ngoài nâu giòn rụm cùng phần ruột mềm xốp

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: Khám phá các thành phố ở Pháp đáng để trải nghiệm và vui chơi

    2.3 Bouillabaisse (súp hải sản)

    Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp mà hải sản của Pháp cũng rất đa dạng. Chính vì thế khi đến Pháp bạn không thể bỏ qua Bouillabaisse - món súp hảo hạng được chế biến từ hải sản tươi sống, kết hợp với hương vị của lá nguyệt quế, nghệ tây và vỏ cam. Người Pháp thường dùng chung món súp này với bánh mì nướng cùng một ly vang trắng để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo, nâng tầm hương vị.

    Bouillabaisse được chế biến từ hải sản tươi sống kết hợp với các gia vị đặc trưng

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: Giải đáp: Pháp nổi tiếng về cái gì?

    2.4 Soupe à l’oignon

    Soupe à l’oignon cũng là một món súp truyền thống của người Pháp. Nhưng khác với Bouillabaisse, loại súp này được tạo nên từ hai nguyên liệu chính là thịt bò và hành tây. Sau khi hầm nhừ các nguyên liệu, người Pháp sẽ thưởng thức Soupe à l’oignon chung với bánh mì nướng giòn cùng phô mai ngậy béo. Đặc biệt món súp này được chế biến với phương Pháp nấu chậm nên giữ trọn vẹn được vị ngon ngọt nguyên bản của các nguyên liệu.

    Soupe à l’oignon nấu từ thịt bò và hành tây

    2.5 Sườn cừu nướng

    Món sườn cừu nướng quyện với sốt quả anh đào cùng khoai tây nghiền béo ngậy và một chút rượu Porto chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ ẩm thực. Để món này đạt đến độ hoàn hảo, sườn cừu phải được làm sạch để khử mùi hôi và làm chín tới độ chính xác, sao cho thịt mềm, mọng nước, có một chút xém trên bề mặt. Nước sốt quả mọng mang vị chua nhẹ của anh đào tươi, quyện với hành tây thái nhỏ, gây bùng nổ vị giác của người thưởng thức. Đừng quên một chút rượu ngọt Porto để làm dậy hơn mùi vị thơm béo của món ăn và giúp trải nghiệm ẩm thực trở nên ấn tượng hơn.  

    Món sườn cừu nướng quyện với sốt quả anh đào

    2.6 Rượu vang Pháp

    Nước Pháp là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang. Một ly rượu vang trong bữa ăn được coi là điểm nhấn đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Pháp. Quá trình chưng cất rượu cũng được tiến hành tỉ mì, công phu và đầy hoa mỹ. Rất nhiều chuyên gia ẩm thực trên thế giới đã phải ngả mũ thán phục trước hương vị của những giọt rượu nồng tinh túy khi đến thăm đất nước này. 

    Rượu vang Pháp được chưng cất tỉ mỉ để đạt được hương vị tinh túy nhất

    Sự sang trọng, đẳng cấp của văn hóa ẩm thực Pháp đã được cả thế giới ghi nhận. Từ nguyên liệu, cách chế biến, bài trí đều chinh phục vị giác và trái tim của các thực khách khi đến với đất nước này. Nếu muốn một lần trải nghiệm nét đẹp ẩm thực Pháp trong khung cảnh đầy lãng mạn, hãy liên hệ ngay với Hanotours để được tư vấn về về các chuyến đi đến đất nước xinh đẹp này nhé! 

    Thông tin liên hệ: 

    >>>> TÌM HIỂU THÊM CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH Ở PHÁP: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết:

    liên hệ zalo
    liên hệ sdt