HanoTours

Tiềm năng và phát triển du lịch Tuy Hòa - Phú Yên

Admin Thứ tư, 24/5/2023 09:58:45 (GMT+7)
Chia sẻ:

Phú Yên là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có đèo Cả và đèo Cù Mông bao quanh. Hệ thống giao thông Phú Yên thuận lợi. lưu thông dễ dàng. Với bờ biển dài 190km, có nhiều vịnh, đầm mang vẻ đẹp tự nhiên có nét hoang sơ của núi, của biển: đầm Cù Mông, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, ghềnh Đá Dĩa có hiện tượng địa chất độc đáo, kỳ lạ có một không hai ở Việt Nam, Bãi Môn – Mũi Điện, nơi đón bình minh sớm nhất trên đất nước hình chữ S.

Mục lục

  Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất Phú Yên nhiều thắng cảnh, núi non hùng vĩ, có hơn 20 bãi tắm có thể phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, khu sinh thái, resort. Các bãi tắm có sự kết hợp giữa núi non cao, biển và cát trắng, nước biển xanh biếc và lặng sóng bên những rặng phi lao rì rào trong gió, rặng rừng dừa. Một số bãi tắm tiêu biểu như: Xuân Hải, Bãi Nồm, An Hải, Bãi Bàng, Bãi Bàu, Bãi Rạng, Bãi Góc... Phú Yên còn có nhiều gành đá và đảo nhỏ gần bờ ven đất liền: gành Đá Dĩa, hòn lao Mái Nhà, hòn Nưa, hòn Yến, hòn Chùa,... Có thể nói du lịch Tuy Hòa- Phú Yên có tiềm năng phát triển rất lớn.

                                                                                             Ghềnh Đá Dĩa

  Bên cạnh những tài nguyên du lịch tự nhiên ưu đãi, Phú Yên còn là một vùng đất chiều dày lịch sử, có nền văn hóa đặc trưng. Một số di tích, địa điểm tham quan đã gắn liền với tên tuổi của các danh nhân anh hùng trong lịch sử: Đá Bia gắn câu chuyện về hành trình vua Lê Thánh Tông Nam tiến, mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, Thành An Thổ, nơi sinh đồng chí Trần Phú, núi Chóp Chài, nơi quân và dân Phú Yên giải thoát Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ…Một nét đặc sắc của du lịch Phú Yên là sự đan xen, giao thoa kết hợp của nền văn hóa Việt– Chăm. Di sản Văn hóa Đá- là di sản tiêu biểu,  cách ngày nay khoảng 2.500 năm.

  Nơi đây có nhiều lễ hội đặc trưng gắn với cư dân vùng biển, các làn điệu dân ca, các điệu dân vũ rất đặc sắc như: Hò khoan, hò kéo lưới, Hô bài chòi của ngư dân vùng biển, những làng nghề truyền thống như: sản phẩm mỹ nghệ ốc đá, nghề chế biến nước mắm, bánh tráng... Ẩm thực Phú Yên rất độc đáo với những đặc sản nổi tiếng như: hàu, sò huyết đầm Ô Loan, gỏi sứa, gỏi cá mai, mắt cá ngừ đại dương, các loại nước mắm... sẵn sàng phục vụ nhu cầu ẩm thực thưởng thức của du khách.

  Triển vọng phát triển du lịch biển, đảo nhỏ tỉnh Phú Yên

  Hiện Phú Yên khách sạn chất lượng được xây dựng và đưa vào sử dụng : khu du lịch Hòn Ngọc – Bãi Tràm, khu Thuận Thảo golden beach Resort, khu du lịch Bãi Xép, khu du lịch sinh thái Sao Việt, khách sạn Long Beach...

  Trong những năm gần đây, du lịch phát triển khá mạnh, lượt khách du lịch lưu trú những năm gần đây tăng nhanh cả du khách trong và ngoài nước đã góp phần làm tăng doanh thu cho ngành du lịch Tuy Hòa- Phú Yên nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

  Vùng biển, đảo Phú Yên đang từng bước đầu tư khai thác. Nhiều dự án du lịch Tuy Hòa- Phú Yên đã được phê duyệt và đi vào hoạt động sẽ mang đến cho du khách hành trình du lịch Phú Yên đáng nhớ.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: