HanoTours

TOP 9 món ăn Ý ngon nổi tiếng nhất định phải thử khi tới

Admin Thứ ba, 21/5/2024 17:18:50 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

    Văn hóa ẩm thực độc đáo của Ý được thể hiện qua các món ăn ngon nổi tiếng như pizza, Spaghetti, risotto, bottarga, tiramisu… mang đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn. Cùng Hanotours khám phá các món ăn Ý qua bài viết dưới đây nhé!

    >>>> THAM KHẢO THÊM: Tour đi châu Âu trọn gói, giá ưu đãi

    1. Mì Spaghetti

    Mì Spaghetti là một trong những món ăn Ý nổi tiếng. Sợi mì dai kết hợp cùng với dầu ô liu, tỏi, nước sốt cà chua, thịt bằm và các gia vị làm cho món trở nên thơm ngon. Du khách có thể trải nghiệm hương vị truyền thống của mì Spaghetti tại thành phố Rome, nơi nổi tiếng với món Spaghetti Carbonara.

    Mì Spaghetti thơm ngon với sợi mì dai, nước sốt cà chua cùng thịt bằm

    >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tour châu Âu 5 nước Đức - Hà Lan - Bỉ - Pháp - Luxembourg 10N9Đ

    2. Pizza

    Pizza là một món ăn phổ biến và mang biểu tượng của ẩm thực Ý. Pizza Margherita là một ví dụ điển hình của một trong những loại pizza nổi tiếng nhất thế giới với phần trang trí cà chua, phô mai và húng quế đậm chất văn hóa và lịch sử của Naples. Mỗi miếng pizza thường được cắt thành các lát nhỏ hoặc hình tam giác để dễ dàng thưởng thức. Pizza không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một biểu tượng văn hóa và thú vị, thích hợp cho cả bữa ăn gia đình, bữa tiệc và thời gian vui chơi cùng bạn bè.

    Pizza là một món ăn phổ biến và mang biểu tượng của ẩm thực Ý

    >>>> XEM THÊM: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

    3. Bít tết Fiorentina

    Bít tết Fiorentina là một món thịt bò bít tết ngon từ thành phố Florence, với thịt sườn chữ T cắt dày và chế biến trên than nướng. Fiorentina thường được đặt nguyên miếng trên một đĩa lớn, thường kèm theo rau sống như rau cải và cà chua. Một vài giọt dầu olive rải lên trên bề mặt thịt để làm tăng thêm hương vị đặc trưng và hấp dẫn của ẩm thực Tuscany. Món này thường đi kèm với rượu vang đỏ cỡ lớn, tạo ra một bữa ăn ngon và sang trọng. 

    Bít tết Fiorentina là một món thịt bò bít tết ngon từ thành phố Florence

    >>>> XEM THÊM: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

    4. Risotto

    Risotto là một món cơm nổi tiếng từ vùng Lombardy với kem mịn, mềm và nhẹ nhàng mang hương vị thơm ngon. Món được nấu chín trong nước dùng đậm đà từ thịt, cá hoặc rau củ, tạo ra một hương vị độc đáo và phong phú. Risotto là một món ăn sang trọng và ngon miệng, thường được thưởng thức làm món chính trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình.

    Risotto là một món cơm nổi tiếng từ vùng Lombardy

    >>>> TÌM HIỂU THÊM: Giải đáp chi tiết đi du lịch châu Âu được mang bao nhiêu tiền?

    5. Lasagna

    Lasagna hay còn được gọi là Lasagne, đây là một món ăn truyền thống từ Naples. Món ăn này là một loại mì to phẳng được xếp lớp chồng lên nhau, xen giữa là phô mai, nước sốt và thịt hoặc rau quả, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị của đất nước Ý.

    Lasagna hay còn được gọi là Lasagne, là một món ăn truyền thống từ Naples

    >>>> TÌM HIỂU THÊM: Đi Châu Âu nên mua gì làm quà cho gia đình và bạn bè?

    6. Mozzarella

    Mozzarella là pho mát truyền thống của Ý, ngoài ra món này là thành phần chính trong nhiều món ăn như mì, salad và pizza. Du khách có thể hưởng thức Mozzarella tươi tại vùng Campanan và Lazio để trải nghiệm hương vị truyền thống.

    Mozzarella là pho mát truyền thống của Ý, thành phần chính trong nhiều món ăn

    7. Tartufo

    Tartufo là một loại nấm quý, được sử dụng trong nhiều món ăn Ý như mì, risotto và trứng tráng Assisi. Món này thường được làm từ kem kem hoặc kem phô mai, được tạo thành thành hình tròn và sau đó được phủ lớp bột cacao hoặc socola. Du khách có thể ghé thăm thành phố Alba thuộc vùng Piedmont vào mùa thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 12 để thưởng thức Tartufo.

    Tartufo là một loại nấm quý, được sử dụng trong nhiều món ăn Ý

    8. Bruschetta

    Bruschetta là món khai vị cổ điển từ thời La Mã. Món ăn này được kết hợp bánh mì giòn tan với các nguyên liệu như cà chua, pho mát và húng quế. Bruschetta là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một bữa ăn Ý truyền thống.

    Bruschetta là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một bữa ăn Ý truyền thống

    9. Parmesan cheese

    Parmesan cheese là vua của các loại pho mát. Đặc trưng của món này là có vị béo ngậy và rất giàu dinh dưỡng. Du khách có thể thưởng thức Parmesan cheese xay hoặc bào sợi trên pizza, lasagna và mì để trải nghiệm hương vị tinh tế của ẩm thực Ý.

    Parmesan cheese là vua của các loại pho mát

    Trên đây là những món ăn Ý mà Hanotours đã cùng bạn khám phá và tìm hiểu. Việc khám phá và thưởng thức những hương vị truyền thống và độc đáo của ẩm thực Ý khiến chuyến đi của du khách trở nên đặc biệt và đáng nhớ. Liên hệ ngay đến Hanotours để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

    Thông tin liên hệ: 

    >>>> XEM THÊM CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: