HanoTours

Khám phá hai con đường "Sống lưng khủng long" ở Việt Nam

Admin Thứ sáu, 12/5/2023 09:08:46 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Bình Liêu - Quảng Ninh

  Nhắc tới du lịch Quảng Ninh, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới vịnh Hạ Long hay các bãi biển tuyệt đẹp tại Cô Tô hay Quan Lạn, nhưng ở đây cũng có một con đường trên núi vô cùng đặc sắc khác mà bạn không thể bỏ lỡ, đó chính là tại Bình Liêu, Quảng Ninh.

  Bình Liêu cách thành phố Hạ Long hơn 100km về phía Đông Bắc. Đây là huyện miền núi gần biên giới với Trung Quốc, là nơi sinh sống của nhiều người đồng bào các dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Chỉ,… Đến với các bản làng, bạn không chỉ có thể được ngắm cảnh sắc núi rừng trùng điệp, được hít hà bầu không khí tràn ngập hương hồi hương quế mà còn được lắng nghe tiếng róc rách của những khe suối ngàn.

  Du lịch Bình Liêu, trekking trên con đường sống lưng khủng long đặc biệt, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ miền núi cao Đông Triều – Móng Cái, không gian xung quanh tràn ngập sức sống. Bình Liêu về mùa nào cũng đẹp, mỗi lúc lại có một vẻ đẹp riêng.

  Có hai địa điểm nhất định phải tới khi bạn tới du lịch Bình Liêu, đó chính là đoạn đường sống lưng khủng long và cột mốc 1302, 1305. Đường đi không phức tạp, chỉ cần đi từ thị trấn Bình Liêu chạy về hướng Hoành Mô trên QL18C, rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng, bạn rẽ phía mốc 68 khoảng 14 km là hướng mốc 1302. Từ cột mốc 1302, chạy tiếp 9 km nữa là tới đoạn sống lưng khủng long và cột mốc 1305.

  Từ sống lưng khủng long, du khách trekking hai giờ đồng hồ là tới mốc 1305, đấy chính là điểm giáp ranh giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc

  Tà Xùa - Sơn La

  Ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La là một con đường “sống lưng khủng long” vô cùng hùng vĩ. Con đường ngoằn ngoèo, quanh co trên đỉnh núi cao chót vót. Nơi đỉnh cao nhất cao 2.850m, dựng lên cột cờ Việt Nam.

  Để đến với đoạn đường trên cao đặc biệt này, bạn có thể đi theo hai con đường, một là đường từ bản Tà Xùa ngược lên và hai là bắt đầu đi từ Bắc Yên.

  Quãng đường để đến được với đoạn “sống lưng khủng long” này không hề dễ dàng, bạn phải mất hai ngày đi rừng. Con đường cũng không hề bằng phẳng, chỉ rộng có 1m, dốc, nhiều đoạn trơ sỏi đá. Không những vậy, con đường giữa đỉnh núi này khá nguy hiểm, hai bên đều là vực sâu hun hút, có những đoạn gió to như muốn thổi bay cả người đi. Con đường chỉ dành cho những ai thật sự muốn khám phá.

  Trải qua nhiều đoạn đường khó đi, được dạo bộ trên đoạn sống lưng khủng long, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời và xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Cảm giác đi bộ giữa không gian bao la, xung quanh là trập trùng những núi đồi, bầu trời và mặt đất như gần nhau hơn, tất cả sẽ là lên một trải nghiệm đáng nhớ.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: