HanoTours

Hội thi “Hoa hậu bò sữa” Mộc châu lần thứ 17

Admin Thứ sáu, 13/10/2023 13:35:54 (GMT+7)
Chia sẻ:

Sẽ diễn ra vào ngày 15/10, với sự tham gia của 86 “cô bò” được chọn lựa kỹ càng đến từ 10 đơn vị chăn nuôi và Trung tâm Giống thuộc Mộc Châu Milk.

Các “cô bò” sẽ tham gia tranh giải ở các hạng mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa. Những tiêu chí nổi bật để lựa chọn những con bò đạt giải cao đó là phải hội tụ đầy đủ những đặc điểm đặc trưng của giống bò Holstein Friesian thuần chủng, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối hài hòa, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các con bò khác để tìm ra “cô bò” xứng đáng nhất giành “vương miện hoa hậu”.

Điểm mới của hội thi năm nay sẽ diễn ra phiên đấu giá bò sữa, giúp người nông dân có thể thu về lợi nhuận tốt hơn từ việc bán bò sữa cho những người có nhu cầu trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Trong khuôn khổ hội thi còn tổ chức triển lãm các loại máy tân tiến nhất, mời chuyên gia chăn nuôi tới chia sẻ kinh nghiệm để giúp người nông dân có cơ hội tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến.

Hội thi không chỉ là nơi tôn vinh, khuyến khích người chăn nuôi tại địa phương, mà còn là dịp để du khách các vùng miền tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng cao nguyên xanh mát lành Mộc Châu.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: