HanoTours

Chiêm ngưỡng 6 cung điện Hàn Quốc nổi tiếng nên ghé thăm

Admin Thứ hai, 1/7/2024 15:39:53 (GMT+7)
Chia sẻ:

 

 

Mục lục

  Các cung điện Hàn Quốc mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về hoàng gia xưa và kiến trúc độc đáo của các triều đại lúc bấy giờ. Trong bài viết này, Hanotours sẽ cùng bạn khám phá những cung điện nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến xứ sở kim chi.

  1. Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

  Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc là cung điện nổi tiếng và lớn nhất tại nơi đây, được xây dựng vào năm 1395. Gwanghwamun là cổng chính của cung điện, có ba cửa, với cửa giữa dành cho vua. Bên trong Gyeongbokgung có khoảng 300 cung điện nhỏ, trung tâm là Điện Geunjeongjeon, nơi diễn ra các hoạt động của triều đình. Gyeonghoeru là tòa nhà đẹp nhất, tại đây từng tổ chức các bữa tiệc lớn. Ngoài ra, cung điện còn có Bảo tàng Cung điện Quốc gia và Bảo tàng Dân gian Quốc gia, trưng bày văn hóa, di sản Joseon.

  Cung điện Gyeongbokgung là cung điện Hàn Quốc nổi tiếng, lớn nhất tại Hàn Quốc

  2. Cung điện Changdeokgung

  Cung điện Changdeokgung nằm phía Đông Gyeongbokgung, được xây dựng vào thế kỷ XV. Đây là cung điện hài hòa nhất với thiên nhiên, với thiết kế ôm sát địa hình núi Bukhan. Changdeokgung nổi tiếng với Khu vườn Bí mật Biwon, nơi vua và hoàng gia thư giãn. Khu vườn này rất đẹp vào mùa thu, với cây đại thụ hơn 300 năm tuổi cùng cảnh quan tuyệt vời. Changdeokgung còn có Điện Injeongjeon với ngai vàng và Điện Huijeongdang, nơi nhà vua làm việc, nghỉ ngơi.

  Cung điện Changdeokgung là cung điện hài hòa nhất với thiên nhiên

  3. Cung điện Changgyeonggung

  Cung điện Changgyeonggung còn gọi là Cung Xương Khánh, được vua Sejong xây dựng, mở rộng dưới triều vua Seongjong. Cung điện này có kiến trúc độc đáo với lối vào chính hướng về phía Đông. Một điểm đặc biệt của Changgyeonggung là Placenta Chamber, nơi lưu giữ nhau thai và dây rốn của hoàng tộc Joseon. Du khách có thể tham quan cung điện vào ban đêm dưới ánh trăng qua các tour du lịch đặc biệt mở vào ngày rằm hàng tháng.


  Cung điện Changgyeonggung có kiến trúc độc đáo

  4. Cung điện Gyeonghuigung

  Cung điện Gyeonghuigung hay còn được gọi là Cung Khánh Hy, hoàn thành vào năm 1620, từng có khoảng 100 điện nhưng đã bị thiêu rụi hoặc phá hủy. Hiện còn lại Điện Sungjeongjeon và Cổng Heunghwamun. Gyeonghuigung nằm giữa các cao ốc hiện đại, vẫn giữ được không khí hoài cổ. Vào mùa thu, cung điện Hàn Quốc này có nhiều loại cây khác nhau, trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng.

  Cung điện Gyeonghuigung hay Cung Khánh Hy được hoàn thành vào năm 1620

  5. Cung điện Deoksugung

  Cung điện Deoksugung hay Cung Khánh Vân, là nơi ở của hoàng gia cho đến cuối thế kỷ XIX. Cung điện Hàn Quốc này là cung điện nhỏ nhất nhưng có kiến trúc độc đáo với các điện bằng gỗ và vữa, một số xây bằng đá theo phong cách châu Âu. Vườn, đài phun nước mang phong cách phương Tây, tạo nên khung cảnh đẹp sau khi mặt trời lặn. Đường men theo bức tường đá bao quanh cung điện là địa điểm tuyệt vời để dạo bộ vào buổi tối.

  Cung điện Deoksugung là cung điện nhỏ nhất, có kiến trúc độc đáo

  6. Cung điện Unhyeongung

  Cung điện Unhyeongung là nơi ở của Heungseon Daewongun và nơi Hoàng đế Gojong sinh ra. Unhyeongung có vẻ đẹp ấm cúng và thiết kế từ gỗ tự nhiên. Đây từng là nơi ở của giới quý tộc cuối triều đại Joseon. Một phần của cung điện hiện là Đại học Nữ sinh Duksung, đài phát thanh truyền hình. Các tòa nhà của Unhyeongung vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và sự yên bình.

  Cung điện Unhyeongung có vẻ đẹp ấm cúng và thiết kế từ gỗ tự nhiên

  7. Kinh nghiệm tham quan các cung điện Hàn Quốc

  Bạn có thể ghé thăm các cung điện Hàn Quốc văn hóa lịch sử nổi tiếng ở Seoul để biết thêm về đất nước Hàn Quốc. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có trải nghiệm tham quan tuyệt vời hơn:

  • Tất cả các cung điện đều miễn phí vào các ngày lễ lớn như Chuseok hay Seollnal, kéo dài cả cuối tuần. Ngoài ra, các cung điện miễn phí vào mỗi Thứ Tư cuối cùng của tháng – Ngày của Văn Hóa.

  • Một cách khác để vào cung điện miễn phí là mặc hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tìm các địa điểm cho thuê hanbok gần các lối vào cung điện.

  • Bạn hãy mua vé kết hợp tham quan 5 cung điện Hàn Quốc với giá 10,000 won/người, giúp bạn vào mỗi địa điểm một lần trong vòng 3 tháng. Các địa điểm bao gồm: Cung điện Gyeongbokgung, Cung điện Changdeokgung (bao gồm Khu vườn Bí mật), Cung điện Changgyeonggung, Cung điện Deoksugung và Đền thờ Jongmyo.

  Tất cả các cung điện vào các ngày lễ lớn đều miễn phí

  Qua bài viết có thể thấy, những cung điện Hàn Quốc là thể hiện sự uy nghi và lộng lẫy của hoàng gia. Hanotours hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn để có một chuyến du lịch trọn vẹn và đáng nhớ tại Hàn Quốc. Liên hệ ngay đến Hanotours để được tư vấn và hỗ trợ!

  Thông tin liên hệ: 

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: