HanoTours

9 món ẩm thực Đức ngon hấp dẫn nổi tiếng nên thử 1 lần

Admin Thứ năm, 16/5/2024 17:40:33 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

    Ẩm thực Đức luôn là đề tài được nhiều du khách quan tâm khi đến thăm đất nước xinh đẹp này. Cùng Hanotours khám phá ngay Top 9 món ẩm thực nhất định phải thử 1 lần khi đến với nơi đây.

    >>>> TÌM HIỂU THÊM: Giá vé du lịch châu Âu ưu đãi, hấp dẫn 2024

    1. Xúc xích Đức - Wurst

    Đến Đức mà không thưởng thức xúc xích thì quả thật là một thiếu sót. Mặc dù vẫn được làm theo phong cách truyền thống, chính là nhồi thịt vào ruột non của heo, sau đó chế biến thêm các loại gia vị đặc trưng nhưng mùi vị của món xúc xích Đức luôn đem đến một cảm giác mới lạ cho người thưởng thức. Ngoài thịt lợn, xúc xích Đức còn có thể là sự kết hợp của thịt gà, thịt bê, thịt cừu,... rất đa dạng, mỗi loại lại có một hương vị và nét đặc trưng riêng. 

    Mỗi loại xúc xích Đức có hương vị và nét đặc trưng riêng

    Xúc xích tại Đức được chế biến theo phương pháp hun khói, từ đó thịt được chín mềm, hương vị được lưu giữ trọn vẹn. Với món xúc xích, để thưởng thức ngon nhất là ăn kèm với bánh mì, tưới thêm nước sốt.

    >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tour châu âu 5 nước

    2. Bánh mì Đức

    Bên cạnh xúc xích thì Đức còn được biết đến nhiều nhất bởi nền ẩm thực bánh mì phong phú. Nếu chỉ tính về mùi vị thì kho tàng bánh mì ở Đức có thể lên tới 600 loại khác nhau với những hình thù khác biệt. Loại bánh mì được ưa chuộng nhất ở đây mà bất cứ du khách nào khi đến thăm cũng nên thử một lần chính là bánh mì đen. Khi chuẩn bị về nước, du khách cũng hoàn toàn có thể mua các loại bánh mì đặc trưng ở nơi đây làm quà cho người thân ở nhà. 

    Bánh mì Đức có thể dùng làm quà du lịch

    >>>> TÌM HIỂU THÊM: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm tự túc từ A đến Z

    3. Giò heo bắp cải muối chua

    Không khó để tìm món giò heo bắp cải muối chua trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng hay tại các gian hàng đường phố bởi món ăn này vô cùng phổ biến tại Đức. Thành phần chính của món ăn độc đáo này chính là giò heo chiên giòn, kết hợp với bắp cải muối chua. Giò heo chiên béo ngậy, giòn tan cùng với vị chua của bắp cải, rất hài hòa, ăn nhiều cũng không bị ngấy. Món ăn có thể dùng chung với cơm để bùng nổ hương vị. 

    Giò heo bắp cải muối chua - nét độc đáo trong ẩm thực Đức

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: 9 lâu đài ở Đức nổi tiếng về vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

    4. Bratwurst

    Bratwurst là một món ăn truyền thống của Đức, được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò được xay nhuyễn, kết hợp với các gia vị như muối, tiêu và các loại gia vị khác như húng quế, hạt điều và hành tây. Hỗn hợp này sau đó được đặt vào ống làm từ ni lông hoặc da lợn và nướng hoặc nấu chín.

    Bratwurst thường được phục vụ như một loại xúc xích, thường được ướp với hương vị thơm ngon và phục vụ cùng với bánh mì, khoai tây chiên, choucroute (cải muối) hoặc nhiều loại gia vị khác như mù tạt và muối muối.

    Bratwurst được thưởng thức trong các lễ hội bia và sự kiện ngoài trời

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: Đi Đức hết bao nhiêu tiền? Chi tiết các khoản cần chi tiêu khi đi

    5. Ẩm thực bia tươi Đức

    Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu như nhắc đến nền ẩm thực Đức mà không liệt kê bia. Không phải ngẫu nhiên mà Đức được mệnh danh là thiên đường của các loại bia. Các đấng mày râu chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với nền ẩm thực này. Những ai đã có cơ hội thưởng thức bia tại Đức thì chắc chắn sẽ không thể quên vị đắng nhẹ hòa cùng thơm tự nhiên lên men của bia tươi. 

    Đến Đức không thể không thưởng thức bia tươi

    Hằng năm, người dân tại Đức vẫn tổ chức lễ hội bia Oktoberfest và Cannstatter Volksfest, nếu đến Đức vào đúng dịp này thì bạn quả thực quá may mắn. 

    6. Thịt viên (Frikadeller)

    Thịt viên không phải món ăn mới nhưng khi đến Đức, chúng có một nét đặc trưng vô cùng. Vẫn là nguyên liệu chính từ thịt lợn hoặc thịt bò xay nhuyễn nhưng món thịt viên Frikadeller ở Đức được bỏ thêm hành tây giúp dậy mùi hương khi ăn kết hợp với bánh mì và các loại nước sốt rất hợp. 

    Thịt viên Frikadeller - một nét đẹp trong ẩm thực Đức

    7. Salad khoai tây

    Trong nền ẩm thực phương Tây nói chung và tại Đức nói riêng, không thể không kể đến món Salad khoai tây. Khoai tây được sơ chế sau đó cắt thành những viên vừa ăn, kết hợp cùng các loại gia vị như đường, tiêu, muối, rau thơm sau đó được trộn đều. Một món ăn đơn giản nhưng hoàn chỉnh đã được ra đời. Món ăn này có thể ăn kèm với thịt lợn muối, là thức ăn chuẩn vị cho các bữa tiệc ngoài trời hoặc cắm trại. 

    Salad khoai tây được nhiều người Đức ưa chuộng

    8. Bánh táo cuộn

    Nếu là một tín đồ bánh ngọt thì du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ món bánh táo tại Đức. Công thức chính của món ăn này chính là các lát táo được gọt vỏ, sau đó rửa sạch với nước và trộn với bột, đường theo tỷ lệ có sẵn rồi đem đi nướng. Mùi thơm của táo với vỏ ngoài mỏng, giòn tạo nên sự bùng nổ trong vị giác của người thưởng thức. 

    Bánh cuộn táo - ẩm thực cho tín đồ hảo ngọt

    9. Cà ri xúc xích

    Nằm cuối cùng trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi đến Đức chính là cà ri xúc xích. Xúc xích được tưới với lớp sốt đậm đà, chua cay hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được ăn kèm với khoai tây chiên hoặc thưởng thức với bia, rất thích hợp để nhâm nhi trong các trận bóng đá hấp dẫn. Mặc dù là món ăn khá đơn giản nhưng lại rất được ưa chuộng tại đất nước Đức xinh đẹp.

    Cà ri xúc xích - món ăn phải thử khi đến Đức

    Nền ẩm thực Đức vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Năm nay, nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước cổ kính này, bạn đừng quên thưởng thức 9 món ăn trên. Nếu bạn đang có ý định khám phá vùng đất Đức, hãy để Hanotours là người bạn đồng hành trong mọi chuyến đi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, Hanotours phục vụ quý khách mọi dịch vụ lữ hành nhanh chóng, tiện lợi, giá thành hợp lý.

    Thông tin liên hệ: 

    >>>> TÌM HIỂU NGAY: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: