HanoTours

Việt Nam - Trung Quốc vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên

Admin Thứ hai, 18/9/2023 15:37:22 (GMT+7)
Chia sẻ:

Từ ngày 15/9, hoạt động vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) đã bắt đầu được triển khai.

Cụ thể, thời gian vận hành thí điểm trong vòng 01 năm. Theo kế hoạch, trong 3 tháng đầu của thời gian vận hành thí điểm, số lượng đoàn du lịch qua biên giới của mỗi bên không vượt quá 10 đoàn/ngày. Từ tháng thứ 4 trở đi, số lượng du khách qua biên giới của mỗi bên không quá 500 người/ngày.

 

Du khách hai bên qua lại Khu cảnh quan tại lối qua lại khu vực mốc 834/1, cần hộ chiếu hoặc giấy thông hành của cơ quan chức năng hai nước cấp và đăng ký trước theo đoàn, mỗi đoàn không quá 20 người. Thời gian dừng chân của mỗi đoàn tại phía đối phương không được vượt quá 05 giờ, nghiêm cấm du khách lưu trú trái phép và trong thời gian vận hành thí điểm, tạm thời chưa tổ chức cho du khách nước thứ ba qua lại khu cảnh quan hai Bên.

 

Sau khi kết thúc thời gian vận hành thí điểm, hai bên sẽ tiến hành đánh giá để tiến tới vận hành chính thức. Đây là cơ hội để hai bên phát triển du lịch cũng như hướng tới có thêm những hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội giữa hai địa phương.

Hai bên sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế vận hành cũng như tiếp tục có những sự đầu tư về cảnh quan, môi trường để khu vực này thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: