HanoTours

Venice thử nghiệm thu phí tham quan trong ngày từ năm 2024

Admin Thứ năm, 14/9/2023 11:18:44 (GMT+7)
Chia sẻ:

Hội đồng thành phố Venice (Italia) đã nhất trí thử nghiệm thu phí với du khách tham quan trong ngày nhằm hạn chế tình trạng quá tải du lịch tại thành phố di sản UNESCO này.

Kế hoạch này được Hội đồng thành phố nhất trí sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) mới đây cảnh báo có thể đưa thành phố Venice vào danh sách di sản thế giới đang gặp nguy hiểm.

Dự kiến, việc thử nghiệm thu phí tham quan thành phố sẽ bắt đầu vào mùa xuân 2024 với mức giá 5 euro (5,40 USD)/khách. Các đối tượng được miễn phí gồm trẻ em từ 14 tuổi trở xuống và du khách lưu trú ít nhất một đêm tại khách sạn. Thời gian thử nghiệm thu phí sẽ kéo dài tối đa 30 ngày vào mùa cao điểm du lịch.

Theo đó, tất cả du khách đến Venice sẽ cần phải truy cập trực tuyến để nhận mã QR để in ra hoặc lưu vào điện thoại của họ. Bất cứ ai tham quan trong ngày sẽ phải trả phí. Những du khách ở lại qua đêm sẽ nhận được một mã QR khác ghi rõ trạng thái và sẽ không phải trả phí, những người vào thành phố làm việc cũng vậy.

Các trường hợp miễn trừ khác bao gồm cư dân của Venice và vùng Veneto, trẻ em dưới 14 tuổi, những người đang sinh sống và học tập tại Venice. Việc thu phí sẽ không áp dụng cho thời điểm ngoài mùa cao điểm, thường rơi vào những tháng mùa đông, ngoại trừ Lễ hội hóa trang.

Cảnh sát thành phố và các thanh tra được ủy quyền sẽ kiểm tra người dân/du khách một cách ngẫu nhiên và bất kỳ ai không có mã QR thích hợp sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 50 euro đến 300 euro (khoảng 53 USD đến 321 USD). Cư dân sẽ không cần mã QR, chỉ cần xuất trình thẻ cư trú.

Bắt đầu từ năm 2025, một khoản phí có thể được tính cho nhiều ngày hơn và số tiền phí có thể tăng lên. Tuy nhiên, việc này sẽ được quyết định sau thời gian thử nghiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: