HanoTours

Trải nghiệm 1 ngày khó quên ở Berlin

Admin Thứ sáu, 14/7/2023 16:31:42 (GMT+7)
Chia sẻ:

Bạn sẽ có một ngày thú vị và khó quên ở Berlin, với các di tích lịch sử, những bảo tàng tầm cỡ thế giới, các cửa hàng shopping, các câu lạc bộ, quán bar, quán cà phê và đặc biệt đừng bỏ qua các món ăn truyền thống trên đường phố. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho chuyến du lịch Châu Âu với một ngày ghé thăm Berlin, Đức.

9h00: Hãy bắt đầu chương trình bằng việc ghé thăm tòa nhà quốc hội Đức Reichstag, biểu tượng của nước Đức từng chứng kiến biết bao biến cố lịch sử chính trị của Đức. Với kiến trúc mái vòng bằng kính, bạn hãy lên tầng mái để ngắm nhìn bao quát toàn thành phố.

10h00: Tản bộ về công viên Tiergarten, là lá phổi của thành phố và là công viên rộng nhất cảu Berlin. Mỗi một mùa Tiergarten lại khoác trên mình một tấm áo khác nhau, mùa trắng muốt của mùa Đông, đỏ rực của mùa Thu, xanh mướt xen kỹ lốm đốm cúc trắng và mùa Hạ và rực rỡ sắc mùa vào mùa Xuân.

11h00: Theo đường Ebertstrasse sẽ dẫn bạn đến Potsdamer Platz, khu đô thị mới của Berlin với điển hình về kiến trúc đương đại. Tiếp tục về phía nam Stresemannstrasse và rẽ trái vào Niederkirchnerstrasse nơi mà một phần còn sót lại của bức tường Berlin để tìm hiểm về chế độ Đức quốc xã và những biến cố của thế chiến 2.

12h00: Tiếp tục tham quan Checkpoint Charlie, biểu tượng cho thời chiến tranh lạnh. Trạm kiểm soát Charlie từng là điểm kiểm soát qua lại giữa 2 chiến tuyến của Bức tường Berlin cho binh sĩ, người nước ngoài và các nhà ngoại giao thuộc Lực lượng Đồng Minh.

13h00: Hãy dùng bữa trưa ở Friedrichstadtpassagen (phía bắc Friedrichstrasse) hoặc bạn có thể đến tầng hầm của Galeries Lafayette với rất nhiều món ăn hấp dẫn. Sau bữa trưa, hãy nếm thử Sô cô la ở Fassbender & Rausch confiserie.

14h00: Sau bữa trưa, bạn hãy dạo bộ quanh Gendarmenmarkt, một quảng trường khá đẹp, được bao quan bởi 2 nhà thờ và một nhà hát. Theo Markgrafenstrasse về phía Bắc, rẽ phải vào Behrensstrasse để đi đến Bebelplatz. ebelplatz là quảng trường công cộng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Đức thời chiến, bao quanh bởi những tòa nhà di sản. Đến Bebelplatz, xem những tòa nhà từ thế kỷ 18 như Staatsoper (Nhà hát Opera Bang), Alte Bibliothek (Thư viện cũ) và Sankt-Hedwigs-Kathedral (Nhà thờ St. Hedwig). Tại quảng trường còn có tác phẩm tưởng niệm sự kiện quân Phát xít đã tổ chức đốt sách vào năm 1933.

15h00: Ghé thăm Đảo Bảo Tàng trên sông Spree, hòn đảo có nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, với nhiều bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ cổ khổng lồ có giá trị lớn về mặt lịch sử và văn hóa.

17h00: Quay trở lại Scheunenviertel, ghé thăm tổ hợp trung tâm Hackesche Hoefe, rộng 27,000m2 với 40 doanh nghiệp, tổ chức văn hóa, khu căn hộ... xung quanh tổ hợp có nhiều quàn bar, nhà hàng, câu lạc bộ... đây thực sự là điểm tuyệt vời để tham quan và trải nghiệm cuộc sống về đêm.

20h00: Đã đến giờ ăn tối, ngay tại Scheunenviertel có đủ các món ẩm thực cho những người sành ăn nhất. Hãy thưởng thức món Cocktail, thịt nguội cùng 1 ly vang đỏ tại quầy bar Maxim.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: