HanoTours

TP HCM kiến nghị đẩy nhanh thời gian xét duyệt visa, mở rộng miễn thị thực

Admin Thứ sáu, 17/11/2023 17:08:17 (GMT+7)
Chia sẻ:

          Sở Du lịch TP HCM kiến nghị đẩy nhanh thời gian xét duyệt visa, mở rộng miễn thị thực để có thể cạnh tranh thu hút khách du lịch quốc tế với các quốc gia trong khu vực.

Mặc dù Việt Nam đã triển khai visa điện tử ở tất cả thị trường, tuy nhiên hồ sơ, thủ tục liên quan đến phê duyệt visa còn chậm và chưa thật sự thông thoáng, gây mất thời gian cho du khách.

Hiện du khách nước ngoài xin e-visa vào Việt Nam sẽ mất khoảng 5-7 ngày chờ duyệt (không tính cuối tuần). Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn nếu du khách nhập sai thông tin trong quá trình nộp hồ sơ. Thậm chí, một số trường hợp khách nước ngoài không nhận được phản hồi sau khi bị báo lỗi thông tin hồ sơ. Điều này khiến họ phải làm thủ tục xin visa một lần nữa hoặc chuyển lịch trình đến quốc gia khác.

Thực tế, so với các nước trong khu vực, Việt Nam đang miễn thị thực cho quá ít thị trường. Indonesia miễn visa cho khoảng 169 quốc gia và vùng lãnh thổ; Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei lần lượt là 166, 156, 150, 60 và 54. Điều này dẫn đến việc lượng khách từ các thị trường trọng điểm, thị trường mới có tiềm năng vẫn mất chi phí cao, tốn nhiều thời gian để được duyệt nên dần chuyển sang các thị trường khác cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam trong lĩnh vực du lịch.

Từ thực tế này, Sở Du lịch TP HCM kiến nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp thị thực theo đoàn của các doanh nghiệp lữ hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: