HanoTours

Thưởng thức món đặc sản cải mèo khi đi du lịch Sapa

Admin Thứ hai, 15/5/2023 16:04:31 (GMT+7)
Chia sẻ:

Sapa vùng đất của những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà nơi đây còn có những món ăn đặc sản, mang đậm hương vị nơi đây mà không vùng đất nào có được. Nơi đây, khí hậu mát mẻ có thể trồng được nhiều loại rau trong đó rau cải mèo đã trở thành món ăn đặc sản, món ngon được lưu truyền, món ăn dân dã, ấm tình người.

Mục lục

  Rau cải Mèo được coi là loại rau quý có sức sống mãnh liệt trong thời tiết lạnh, có băng phủ ngày lạnh ở vùng núi cao chống chịu sâu bệnh rất tốt. Cải Mèo là loại rau họ cải được trồng nhiều ở Sapa, được người dân tộc Mông trồng ở vùng cao và đây là loại rau chính của họ trong các bữa ăn hàng ngày.

  Rau cải Mèo nơi đây không gieo trồng thành hàng, thành luống mà rải hạt giống của mùa trước ra ven nương, đồi để mọc tự nhiên lơn lên xanh tốt. Cải Mèo mọc khắp các vùng đất đồi thấp, thậm chí còn không kén vùng đất xấu, nên được  được gọi với tên khác là rau vượt khó.

  Cải mèo có vị ngon và đặc biệt giòn, có nhiều cách chế biến khác nhau như nấu, luộc, xào hay ăn lẩu. Dù chế biến đơn giản hay phức tạp, người nấu thường vặn tròn để ngắt rau thành từng đoạn mà không dao thái nhỏ mà vẫn giữ nguyên hương vị.

  Đặc điểm rau cải Mèo

  Cây cải Mèo thuộc hàng rau có bẹ viền lá xoăn cảm giác như có gai, loại có lông, loại trơn, lá dài màu xanh đậm. Rau cải Mèo loại nhỏ, lá có lông ăn ngon hơn. Rau cải Mèo Sapa là một loại rau đặc trưng vùng Sapa, là loại rau sạch, ăn ngon và rất giòn. Cải mèo có sức sống mãnh liệt, khả năng sinh trưởng tốt. Cải được reo trồng trên vùng đất thấp, thậm chí đất xấu rau cải mèo vẫn sinh trưởng được. Khi đến tham quan gia đình người Mông, nếu được chủ nhà mời ở lại dùng bữa thì mó cải mèo sẽ là món rau sạch không thể thiếu.

  Cách chế biến món rau cải Mèo

  Cách chế biến đơn giản là vặn thành đoạn, giã gừng nấu là có bát canh rau nóng hổi. Rau cải Mèo có thể nấu cùng với thịt gà băm nhỏ cùng gừng có vị ngọt từ thịt gà, ngăm ngăm đắng của rau cải làm cho người ăn cảm thấy không bị ngán. Du lịch Sapa du khách sẽ được trải nghiệm phong cảnh núi non, những ruộng bậc thang trải dài, những phong tục đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt du lịch Sapa vào mùa hè là thời điểm tuyệt vời, tránh được cai nóng oi ả nhiệt độ cao, được thưởng thức những món canh ngon, mát như món canh cải Mèo.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: