HanoTours

Tăng cường kết nối ẩm thực Việt Nam -  Nhật Bản

Admin Thứ hai, 16/10/2023 14:13:13 (GMT+7)
Chia sẻ:

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới, phía Nhật Bản sẽ thực hiện sáng kiến mới về ẩm thực đường phố Việt Nam - Nhật Bản, nhằm kết nối nền văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.

Theo đó, 3 đầu bếp Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu 6 món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt - Nhật do chính họ sáng tạo ra, thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước. Ban tổ chức cũng giới thiệu trên trang web https://jp-culinaryfes.vn các công thức nấu ăn của 6 món ăn nguyên bản này và tổ chức bình chọn món ăn được yêu thích nhất.

Trong đó, đầu bếp Shinobu Ito, nhà nghiên cứu ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản sẽ mang đến 2 món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng đặc trưng của cả 2 nền ẩm thực, gồm bánh tráng nướng vị Okonomiyaki và cơm nắm nướng vị nước mắm.

Hai đầu bếp Việt Nam Huỳnh Thanh Lâm và Nguyễn Bá Phước sẽ mang đến các món ăn được biến tấu từ món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam kết hợp hương vị Nhật Bản, gồm bánh khoai lang cá tuyết sốt cay, bánh sandwich cốt lết cá chẽm, Tempura tôm chiên củ sen và thịt gà xiên nướng sốt miso cay.

Thông qua việc phục vụ món ăn trên thực tế và giới thiệu về công thức nấu ăn, ban tổ chức kỳ vọng người dân cả 2 nước sẽ được nếm thử những món ăn này, đồng thời mong muốn các món ăn này sẽ được chế biến như những món ăn cơ bản trong gia đình ở cả 2 nước trong những năm tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: