HanoTours

Tận hưởng Jeju ở các độ cao khác nhau

Admin Thứ năm, 20/4/2023 15:19:33 (GMT+7)
Chia sẻ:

Jeju có nhiều yếu tố được cộng đồng địa chất quan tâm như nhiều hang động và các mỏm núi lửa được tạo ra bởi các hoạt động núi lửa mạnh mẽ trong thời cổ đại. Đi qua hang động dung nham Manjanggul dưới lòng đất dẫn đến khu rừng và mỏm núi lửa, bạn sẽ có cơ hội khám phá thiên nhiên kì vĩ. Hy vọng rằng bạn có thể thưởng thức trọn vẹn câu chuyện về Jeju được tạo ra trong một khoảng thời gian dài vượt sức tưởng tượng.

1. Hang động Manjanggul - Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO

Ở Jeju có rất nhiều yếu tố địa chất do hoạt dộng núi lửa tạo nên. Trong số đó, Manjanggul là một hang động tự nhiên được hình thành bởi sự chuyển động chìm xuống của  dung nham, có quy mô cũng như giá trị đáng kinh ngạc. Người ta ước tính nó được hình thành cách đây khoản 2,5 triệu năm khi dung nham ngầm chảy ra biển. Các địa điểm lân cận như mỏm núi lửa Geomun, Bengdwigul, Daerimgul, Yongcheongul và Dangcheomulgul đều được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO và chính Manjanggul là một hang động dung nham lớn nhất thế giới với chiều dài khoảng 13km. Nhiệt độ bên trong hang duy trì ở mức khoảng 11 - 12 độ C quanh năm và du khách có thể đi dọc theo chiều dài khoảng 1km của hang. Tại đây, các loài sinh vật quý hiếm như dơi, tôm hùm cây, nhện Falcileptoneta cũng như các loài tảo lục, tảo lam sinh sống hoang dã, đóng góp giá trị học thuật cao. Cùng với hang động Gimnyeonggul gần đó, nó được liệt kê là Di tích tự nhiên và Di sản Thế giới của UNESCO.

2. Rừng Bijarim - Khu rừng huyền bí có tuổi thọ 1.000 năm

Rừng Bijarim (khu rừng tuyết tùng), tọa lạc Pyeongdae-ri, Gujwa-eup, rộng khoản 450.000 m2 và có khoảng 2.800 cây tuyết tùng với tuổi đời từ 500 - 800 năm đang phát triển um tùm. Việc một giống cây duy nhất tồn tại và sinh trưởng trên quy mô rừng lớn như vậy không phải là phổ biến, vì thế nơi đây được chỉ định là Di tích tự nhiên số 374. Ở giữa khu rừng là cây Torreya lâu đời nhất với hơn 800 năm tuổi, cao 25m và có chu vi 6m, được gọi là tổ tiên của Torreyas. Có nhiều loại lan và cây quý hiếm sống cùng với Torreyas trong rừng. Con đường đi bộ được làm bằng đá scoria nên mọi người đều có thể tản bộ thoải mái kể cả xe đẩy em bé.

3. Ngọn núi lửa Yongnuni Oreum - Mỏm núi lửa với những đường nét đáng yêu

Phần phía đông của Jeju có rất nhiều mỏm núi lửa nên nó được gọi là khu oreum. Darangshi Oreum, Ttarabi Oreum và Abu Oreum là những mỏm núi lửa nổi tiếng tại đây, đặc biệt Yongnuni Oreum là địa điểm không thể bỏ lỡ. Mỏm núi lửa có chiều cao khoảng 248, và chu vi khoảng 2.670m, không quá lớn nhưng trông rất lộng lẫy bởi có nhiều đường nét đặc biệt. Có nhiều câu chuyện khác nhau về tên gọi của nơi này, chẳng hạn như Yongnuni vì nó trông giống nhau những con rồng đang chơi đùa, Yongwaak vì nó trông giống như chúng đang nằm xuống và Yongnuni vì nó trông giống như đôi mắt của một con rồng khi nhìn từ trên cao. Bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc ‘Cậu bé người sói’ đã được quay phim ở đây và đây cũng là nơi nhiếp ảnh gia Kim Young-gap ở Jeju yêu thích nhất. Mỏm núi lửa Yongnuni rất dễ leo, leo xong mới cảm nhận được những cung đường và làn gió rất riêng của Jeju.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: