HanoTours

Sắc hoa tam giác mạch rực rỡ Hà Giang tháng 10

Admin Thứ hai, 15/5/2023 14:08:25 (GMT+7)
Chia sẻ:

Du lịch Hà Giang những ngày tháng 10, vùng đất vừa đắm mình trong sắc vàng rực rỡ của mùa lúa chín giờ đây bừng tỉnh trong sắc hoa hồng tím của những cánh đồng tam giác mạch trải rộng tới tận chân trời.

Hà Giang mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, đầu năm mùa nước đổ, giữa năm mùa lúa chín và tới cuối năm là mùa tam giác mạch rực rỡ. Đầu mùa hoa, hoa đã lác đác nở những bông đầu tiên bên cạnh những ruộng lúa vàng rực. Hoa có loài màu trắng sữa, có loại lại mang màu hồng tím đặc trưng. Cánh đồng hoa như dòng suối lớn, chảy dài từ trên đỉnh đồi xuống thung lũng, Hà Giang như được khoác lên mình một chiếc áo choàng rực rỡ. 

Đến du lịch Hà Giang mùa này, du khách có thể thấy hoa tam giác mạch hiện hữu mọi nơi. Những bụi hoa riêng lẻ bên đường, trong vườn nhà, trên sườn núi, rồi tới những cánh đồng dày đặc hoa, tràn từ núi xuống đồng, bên bờ đá, trong sân nhà. Cả một vùng trời rực rỡ màu hoa tam giác mạch bên cạnh màu xanh của khung cảnh rừng núi Hà Giang hùng vĩ, tất cả tạo nên một sức hút lạ kì cho nơi đây. 

Thủ phủ tam giác mạch của Hà Giang phải kể tới thị trấn Đồng Văn, chân cột cờ Lũng Cú, dốc Cổng Trời. Đây là những địa điểm nhiều hoa nhất với những cung đường hấp dẫn nhất. 
Dọc đường đi, khung cảnh mây trời hùng vĩ, xanh ngắt một màu, những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn, những khúc cua bất chợt sẽ khiến du khách không khỏi hồi hộp, lo lắng xen lẫn một chút thích thú, hào hứng. 
Những cung đường, đoạn đèo nổi tiếng mà mọi người không thể bỏ qua khi tới du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch phải kể tới Dốc Chính Khoành, đèo Si Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc Đường Thượng,...
Giữa tháng 10 là lúc hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ nhất, rực rỡ nhất. Bên cạnh những cánh đồng hoa tự nhiên dưới thung lũng, cũng không ít người mang hoa về trồng trong vườn nhà, chăm chút tỉ mỉ, cây cao xanh tốt, hoa cũng lớn hơn và nhiều hơn.

Cả biển trời Hà Giang thơ mộng ngập tràn sắc hoa tháng 10. Cùng tham khảo các tour đi hà Giang tham gia lễ hội hoa tam giác mạch.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: