HanoTours

Quảng Ninh tiếp tục thí điểm hoạt động du lịch bằng xe tự lái từ Trung Quốc

Admin Thứ ba, 31/10/2023 15:26:41 (GMT+7)
Chia sẻ:

Tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt phương án thí điểm quản lý xe du lịch tự lái Trung Quốc vào các thành phố Móng Cái, Hạ Long và phối hợp quản lý xe du lịch tự lái Việt Nam sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Theo phương án thí điểm mới được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, xe tự lái vào Móng Cái, Hạ Long được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái, thành phố Hạ Long, Quốc lộ 18A, đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái. Các phương tiện này không được hoạt động, dừng, đỗ, ở các khu vực quân sự và các khu vực cấm khác.

Xe tự lái là xe dưới 9 chỗ, được các cơ quan chức năng của hai bên kiểm tra, cấp giấy phép vận tải; xe dán logo của đơn vị tổ chức để dễ nhận diện; các phương tiện phải đi theo đoàn, có xe của Việt Nam dẫn đoàn, hoạt động theo lộ trình đã định sẵn (xe không được tách đoàn, đi tự do). Xe tự lái của Việt Nam sang Trung Quốc đi theo đoàn, có xe dẫn đoàn của đơn vị tổ chức phía Trung Quốc. Các thủ tục, giấy tờ do phía bạn quy định.

Người điều khiển xe tự lái phải có các giấy tờ liên quan phù hợp với các quy định của pháp luật nơi đến, tuân thủ các quy định giao thông; có đủ các loại chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có giá trị tại Việt Nam, chứng từ tạm nhập phương tiện, giấy phép vận tải...

Những năm qua, việc triển khai hoạt động xe ô tô du lịch tự lái là sản phẩm du lịch phổ biến trong khu vực và trên thế giới góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Các cơ quan quản lý nhà nước phía Việt Nam và Trung Quốc đều tích cực ủng hộ và có các biện pháp quản lý để phát triển sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: