HanoTours

Quà lưu niệm gợi ý khi đến Nhật

Admin Thứ hai, 22/5/2023 14:37:09 (GMT+7)
Chia sẻ:

Các loại bia rượu của Nhật

Các loại đồ uống có cồn của Nhật rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều mặt hàng mà bạn chỉ có thể mua được ở Nhật Bản, ví dụ như những sản phẩm giới hạn tại một khu vực hoặc một thời điểm nhất định. Khi đã tới Nhật Bản, bạn có thể mua chúng một các dễ dàng, tại siêu thị tiện lợi hay siêu thị, cửa hàng rượu, cửa hàng bách hoá.

 

Đồ gốm sứ hoạ tiết núi Phú Sĩ

Bát đũa, cốc chén của Nhật được thiết kế rất thú vị và ấn tượng với hoạ tiết hình núi Phú Sĩ là món quà được rất nhiều khách du lịch nước ngoài ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng mua món quà này tại sân bay, cửa hàng bách hoá hay cửa hàng đồ lưu niệm.

Mèo may mắn Maneki Neko

Maneki Neko được xem như vậy may mắn dùng để cầu nguyện tài lộc. Chú mèo này rất được yêu thích ở Nhật từ xa xưa và ngày nay cũng được người Việt Nam rất ưa chuộng. Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy mua Maneki Neko để tặng cho người quan trọng với bạn vì nó mang nhiều ý nghĩa. Thông thường, bạn có thể mua chú mèo này ở các của hàng tạp hoá. Tuy nhiên, Maneki Neko ngày càng phổ biến đối với khách du lịch nước ngoài nên giờ đây bạn có thể mua chú mèo này tại sân bay, nhà ga hay các cửa hàng đồ lưu niệm một cách dễ dàng.

Bánh chuối Tokyo Banana

Nhắc đến quả lưu niệm của Tokyo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh ngọt nhân kem hình quả chuối. Món quả này cũng được người Nhật rất ưa chuộng. Bạn có thể mua bánh này tại các nhà ga hay sân bay, cửa hàng quà lưu niệm tại khu vực Kanto. Đôi khi sẽ có những hộp bánh phiên bản giới hạn, chỉ có thể mua được tại thời điểm đó.

Kitkat

Bánh kẹo Nhật rất được người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là socola Kitkat nổi tiếng. Bạn có thể mua những phiên bản Kitkat giới hạn với những bao bì độc đáo chỉ có tại Nhật ở sân bay, nhà ga, cửa hàng đồ lưu niệm hay thậm chí ở siêu thị tiện lợi.

Wagashi

Wagashi là loại bánh kẹo truyền thống của Nhật, được làm rất cầu kỳ, tinh xảo với hoạ tiết là những bông hoa theo mùa. Ngoài kẹo tươi cũng có rất nhiều các loại kẹo khác nhau cũng có thể dùng làm quà. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bách hoá, cửa hàng nguyên bản Wagashi, sân bay hay nhà ga một cách dễ dàng.

Chuông gió Furin

Furin còn được gọi là chuông gió  trong tiếng Việt, là một biểu tượng của mùa hè. Khi gió thổi, Furin sẽ tạo ra âm thanh tuyệt vời, giúo bạn cảm thấy mát mẻ trong thời tiết  nóng bức của mùa hè. Bạn có thể mua chuông gió Furin ở bất cứ đâu, từ cửa hàng bách hoá, siêu thị cho đến phố mua sắm. Tuy nhiên Furin thường được bán vào mùa hè và nhièu nơi sẽ không bán bào thời điểm khác trong năm. Có thể coi đây là món quà lưu niệm mà bạn chỉ có thể mua được vào mùa hè ở Nhật Bản mà thôi

Bánh kẹo Matcha

Bánh kẹo mang hương vị Matcha của Nhật Bản là món quà vô cùng phù hợp dành tặng cho gia đình hay bạn bè. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bánh kẹo vị Matcha của các vùng trên đất nước Nhật tại các sân bay, nhà ga hay các cửa hàng lưu niệm. Không những thế, siêu thị hay siêu thị tiện lợi cũng không thiéu các loại bánh kẹo vị matcha này.

Búp bê Daruma

Đối với người Nhật, búp bê Daruma là vật cầu may mà cả trẻ em đến người lớn đều yêu thích. Daruma khi mua không có mắt, nhưng nếu bạn có một ước nguyện nào dó, hãy dùng mực đen để  tô mắt trái cho Daruma. Khi nào điều nước đạt thành bạn có thể vẽ nốt mắt còn lại. Người xưa cho rằng màu đỏ của Daruma có tác dụng xua đuổi ma quỷ, tai ương và dịch bệnh. Trước đây Daruma được bán tại các ngôi đền, chùa. Nhưng sau khi Daruma trở nên phổ biến bới khách du lịch nước ngoài, bạn có thể mua tại sân bay, nhà ga hay các cửa hàng lư niệm. Daruma hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, kích thước khá cnhau, thậm chí còn được làm thành móc treo chìa khoá vô cùng tiện lợi.

Bùa may mắn Omamori

Từ ngày xưa, người Nhật đã có thói quen tặng Omamori cho người họ quan tâm. Có rất nhiều loại Omamori vơi snhiefu ý nghĩa khác nhau như: tiền tài, học hành, sức khoẻ, tình duyên,... người tặng có thể chọn loại Omamori phù hợp với người mà họ muốn tặng. Bạn có thể mua Omamori tại các đền chùa ở Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: