HanoTours

Những ngôi làng ven biển ở Jeju

Admin Thứ năm, 20/4/2023 15:47:53 (GMT+7)
Chia sẻ:

Biển là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Jeju. Biển Jeju, có lúc hiền hòa, có lúc dữ dội tới mức những con sóng như muốn nuốt lấy bờ, kể cho chúng ta nhiều câu chuyện đa dạng của người dân Jeju. Sẽ thật tuyệt nếu được nghỉ ngơi trong Pháo đài Byeolbangjin yên tĩnh ở Hado-ri và cũng sẽ thật ý nghĩa nếu cảm nhận được hình bóng những người mẹ Jeju, những người đã cống hiến không ngừng nghỉ cho gia đình và thậm chí cho cả nền kinh tế của Jeju tại Bảo tàng hải nữ. Hãy cùng cảm nhận bầu không khí dọc theo vùng biến phía Đông xinh đẹp giống như những người mẹ Jeju

1. Bãi biển Sehwa

Nếu bạn đi tiếp từ bãi biển Woljeong-ri hướng đỉnh Seongsan Ilchulbong, bạn sẽ tìm thấy bãi biển Sehwa, nơi nổi tiếng với chợ Bellongjang. Đây không phải là bãi biển chính, được hình thành bởi sự chồng chất của vỏ sò phong hóa trên các lớp đá bazan nên diện tích cát trắng khá hẹp so với các bãi biển khác. Khi thủy triều lên, nước biển dâng lên đến tận trước con đường ven biển. Bãi biển nằm ở cuối Đường mòn Olle số 20 và dọc theo chợ Truyền thống Sehwa 5 ngày tổ chức 1 lần, là một địa điểm tuyệt vời để dừng chân nghỉ ngơi.

2. Bảo tàng Hải nữ

Khi nói về Jeju, Haenyeo-hải nữ là hình ảnh đầu tiên về sức sống hiện lên đầu tiên trong tâm trí mọi người. Các nữ thợ lặn xuống biển kiếm sống là biểu tượng cho sức sống mạnh liệt và bất tận của Jeju. Kể từ khi mở cửa vào năm 2006, bảo tàng Hải nữ, nơi triển lãm, tái hiện lại cuộc sống của các nữ thợ lặn và phụ nữ Jeju, đã trở thành một địa điểm du lịch tiêu biểu ở phía Đông Jeju. Bảo tàng bao gồm phòng triển lãm 1 giới thiệu cuộc đời của hải nữ. Tại đây còn có một đài tưởng niệm phong trào chống Nhật Bản của những người hải nữ Jeju ở ngọn đồi phía trước của bảo tàng, là điểm tổ chức thứ hai của phong trào chống Nhật Bản lớn nhất của phụ nữ Hàn Quốc do hải nữ khởi xướng.

3. Làng Hadori - Khu bảo tồn cho các loài chim di trú đến hàng năm

Người ta nói rằng Hadori đã từng được gọi là Doeuyeo hoặc Aldoeu. Khu vực đảo Tokkiseom trên bờ biển phía Đông của ngôi làng được gọi là Doeuyeo, nhưng ngôi làng Doeuyeo trở thành Sangdori và Hadoeuyep trở thành Hadori. Năm 1510, một pháo đài được xây dựng ở Hadori để ngăn chặn cuộc xâm lược của Nhật Bản, đó là Pháo đài Byeolbangjin phía trước cảng Hado. Ngoài ra, Hadori còn được biết đến với Đài tưởng niệm Tự nhiên số 19, đảo Tokkiseom, Bảo tàng Hải nữ, môi trường tự nhiên của cây dâm bụt vàng cứng cáp và môi trường sống  của loài chim di trú. Tuy nhiên, điều khiến Hadori trở nên đặc biệt hơn tất cả có lẽ là bầu không khí thoải mái, khiến ngay cả những chú chim di trú cũng muốn dừng lại nghỉ ngơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: