HanoTours

Những mùa hoa tháng 10

Admin Thứ hai, 15/5/2023 14:16:40 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Hà Giang mùa lúa chín

  Với các phượt thủ, hành trình đi săn mùa lúa chín trên cánh đồng Hoàng Su Phì Hà Giang luôn là một trong những địa điểm được yêu thích nhất. Lúa bắt đầu chín rộ từ cuối tháng 9, đầu tháng 10. Màu lúa vàng rực phủ khắp các quả đồi, các thung lũng, gió đưa hương lúa thơm đi khắp nơi, cả vùng đất như rực sáng dưới ánh mặt trời.
  Cánh đồng Hoàng Su Phì trải dài trên 6 xã: Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Để đến đây, mọi người có thể đi theo hai ngả khác nhau, một từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang và một đường từ phía đường Bắc Hà qua Xín Mần. 

  Hoa tam giác mạch

  Hết mùa lúa chín, Hà Giang lại rực hồng trong sắc hoa tam giác mạch. Dưới những thửa ruộng vừa mới thu hoạch xong, người dân tiếp tục gieo hạt tam giác mạch xuống, cây mọc lên đến giữa tháng 10 là bắt đầu nở hoa. Cả vùng cao nguyên đá như thơ mộng dưới sắc hồng dịu dàng. Những địa điểm tuyệt vời nhất để bạn đi ngắm hoa tam giác mạch là ngay dưới chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Quản Bạ, Yên Minh…
  Bạn có thể tham khảo những tour đi Hà Giang mùa tam giác mạch

                                                                 Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

  Hoa cúc Hà Nội

  Ngay giữa thủ đô tấp nập bạn cũng có thể bắt gặp một mùa hoa đẹp đến nao lòng - đó là mùa hoa cúc. Cúc vàng rực rỡ, cúc trắng tinh khôi, hoa lưu ly tím e ấp tới những bông cúc họa mi nhỏ nhắn đáng yêu, những xe hoa bình dị đã làm nên một Hà Nội thật thân thương mà bình dị. Một buổi chiều thu gió heo may khẽ thổi, lang thang trên đường Thanh Niên, ngắm những bông hoa khoe sắc dưới nắng vàng, thưởng thức cốc nước sấu chua chua, ăn chiếc bánh cốm thơm ngọt, chắc hẳn đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

                                                                                             Cúc họa mi

  Hoa dã quỳ


  Tháng 10, Đà Lạt thơ mộng lại bồng bềnh trong sắc vàng rực của hoa dã quỳ. Hoa không nở riêng lẻ mà nở thành chùm, thành khóm, hoa bung nở rực rỡ hai bên đường như níu chân người đi. Hoa dã quỳ nở cũng là lúc báo hiệu sự ra đi của những cơn mưa rào mùa hạ, thay vào đó là cái nắng vàng rực rỡ. Đà Lạt như càng thơ mộng hơn, lung linh hơn.

                                                                                      Hoa dã quỳ Đà Lạt

   

  Bông điên điển 


  Tháng 10, nếu như miền Bắc vàng tươi trong mùa lúa chín, miền trung rực rỡ dưới sắc hoa dã quỳ thì miền nam cũng có một loài hoa vàng tươi đang bung nở - đó là bông điên điển. Mùa nước nổi miền tây, những con nước mang nặng phù sa đầu tiên chảy về cũng là dấu hiệu báo rằng bông điên điển cũng đã bắt đầu khoe sắc. Khác với những loài hoa khác, điên điển không chỉ để ngắm, người ta có thể làm ra vô số món ăn ngon từ loài hoa này như bánh xèo bông điển điển, lẩu cá linh điên điển,...

                                                                              Bông điên điển mùa nước nổi

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: