HanoTours

Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Tuy Hoà

Admin Thứ năm, 25/5/2023 13:40:16 (GMT+7)
Chia sẻ:

Du lịch Tuy Hòa, đến với miền đất mới nổi ở miền trung, ngoài những bãi biển cát trắng, những cảnh đẹp hiếm có, bạn còn có thể thưởng thức các món ăn cực ngon của người dân nơi đây

Du lịch Tuy Hoà đến với miền đất mới nổi ở miền trung, ngoài những bãi biển cát trắng, những cảnh đẹp hiếm có, bạn còn có thể thưởng thức các món ăn cực ngon của người dân nơi đây

Mục lục

    Gỏi cá mai

    Cá mai là một loài cá nhỏ, có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó nổi bật nhất là món gỏi. Gỏi cá được làm từ cá mai tươi bỏ xương. Làm món này rất đơn giản, trộn cá với hỗn hợp hành tây, tỏi, ớt, gia vị đường, bột ngọt, chanh cho vừa. Món ăn với một số loại rau thơm như xà lách, rau mùi, dứa,....

     

    Cá nục hấp

    Món này này khá đơn giản, là món ăn dân dã thường ngày của người dân nơi đây. Cá được chọn là cá nục tươi, không to quá, cá hấp vừa chín không được quá nát. Thịt cá ngọt, cuốn với bánh tráng và rau sống, nước chấm phải là nước cá kho. Chính nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị của món cá.

     

    Bún mực

    Nếu như Hà Nội nối tiếng với món bún cá trứ danh thì Phú Yên đã có món bùn mực ngon không kém. Bún được ấu theo vị chua chủ đạo. Nước dùng trong veo, vị chua thanh, từng cọng bún nhỏ với những miếng mực tươi hút mắt. Vị ngọt của mực, chua của nước dùng, thêm chút rau sống ăn kèm là vị ngon hết sảy.

     

    Cháo hàu

    Không chỉ có hàu nướng mỡ hành, cháo hàu cũng là một trong những món ăn phải thử khi đi du lịch Phú Yên. Món ăn chế biến khá đơn giản. Tách vỏ hàu lấy thịt, lấy riêng phần nước nấu cháo. Thịt hàu thái nhỏ, xào với hành, tiêu rồi đưa vào nồi cháo. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

     

    Sò huyết

    Sò huyết là đặc sản bạn nhất định phải thử. Tới đây bạn có thể thử muôn vàn món ăn làm từ sò huyết như sò huyết nướng, rang me, hấp, hay gỏi sò huyết.

     

    Bánh ướt chả bò và bánh hỏi lòng heo

    Đây là hai loại bánh nổi tiếng nhất của Phú Yên, thường dùng làm quà sáng. Thành phần chính của món bánh là bánh hỏi, chả bò, lòng heo và nước mắm chấm. Điểm khác biệt giữa hương vị món ăn này của các quán chính là thành phần của nước chấm, nước chấm ngon là món bánh ngon.

     

    Bò một nắng

    Nghe tên thôi là đã hấp dẫn rồi. Món này được làm từ đùi và thăn bò tươi. Cách làm cũng khá đơn giản. Bò sơ chế, thái miếng, ướp gia vị gồm muối, đường, ớt. Sau khi ướp, phơi nắng thịt trong một ngày. Khi ăn, đưa thịt lên bếp nướng, ăn nóng cùng tương ớt hoặc cũng có thể đem trộn gỏi.

     

    Cua Huỳnh Đế

    Loại cua này có thể đánh bắt được quanh năm nhưng rộ nhất và cua lớn nhất là vào tháng Chạp. Cua to, nhiều thịt, ăn ngọt dịu. Cua Huỳnh Đế được chế biến thành nhiều món khác nhau, nổi bật nhất là cháo cua.

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: