HanoTours

Những lưu ý cần biết khi đi săn hoa dã quỳ Đà Lạt

Admin Thứ tư, 17/5/2023 11:09:55 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Dậy sớm

  Tới du lịch Đà Lạt, hãy dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây. Thời tiết Đà Lạt thay đổi khá nhanh, việc đi chơi vào buổi sớm sẽ giúp mọi người tránh những con mưa bất chợt vào giữa buổi. Bắt đầu từ tháng 11, mưa sẽ ít hơn so với hồi tháng 9, tháng 10 nhưng vẫn thường xảy ra tình trạng nắng đẹp vào buổi sáng và âm u vào buổi chiều.
  Sáng sớm cũng là thời điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt nhất. Nắng nhẹ bắt đầu lên, sắc vàng rực rỡ, những giọt sương vẫn còn đọng lại trên cánh hoa, không khí mát mẻ dễ chịu để bạn có một cuộc hành trình trọn vẹn.

  Mưa

  Mưa Đà Lạt hay diễn ra vào buổi chiều nên bạn cần mang theo áo mưa hoặc ô dù bên mình. Mưa thường nhanh, gió to và rét buốt nên nếu bị ướt mưa bạn sẽ dễ bị cảm lạnh. 

  Mùa dã quỳ

  Thành phố hoa Đà Lạt có muôn ngàn loài hoa khoe sắc quanh năm. Nhưng có một mùa hoa làm cho Đà Lạt rực rỡ hơn rất nhiều đó là mùa hoa dã quỳ. Chẳng phải là loại hoa cao sang gì, dã quỳ là loại hoa dại mọc ven đường, cây vươn cao quá đầu người, hoa nở thành khóm, thành chùm, sắc vàng rực cả một góc trời cứ thế hút ánh mắt người nhìn. 
  Dưới ánh nắng, dã quỳ như rực rỡ hơn bao giờ hết. Màu vàng trải dài từ hai bên đường, lác đác trên sườn núi, dưới thung lũng, vào tận góc vườn nhà, dã quỳ hiện diện khắp mọi nơi. Nét hoa bình dị, hương hoa đậm đà, sắc hoa rực rỡ, dã quỳ như một phần quan trọng làm nên thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

  Khẩu vị thức ăn Đà Lạt

  Hầu hết các món ăn ở Đà Lạt đều ít nhiều có vị ngọt, đặc biệt là sẽ khác so với khẩu vị của người miền Bắc. Món bánh căn Lệ là một ví dụ rất điển hình, vị ngọt đặc trưng có thể sẽ khó ăn lúc ban đầu.
  Khẩu vị của người Đà Lạt là ưa ngọt và cay nên các món ăn đều có những vị này. Trong thời tiết lạnh giá, ăn cay là một biện pháp hữu hiệu để làm ấm người lên. Nếu bạn không ăn được ngọt hay cay, bạn nên dặn kỹ trước khi gọi món.
  Những món ngon nhưng vị khá ngọt ở Đà Lạt phải kể tới súp cua, bánh căn Lệ hay bánh ướt lòng gà…

  Những cảnh đẹp bình dị

  Nếu có thời gian thăm thú Đà Lạt, dạo bộ trên những con phố nhỏ, bạn có thể thấy thành phố này có rất nhiều cảnh đẹp bình dị mà cuốn hút tới bất ngờ. Càng ra xa trung tâm, không gian thiên nhiên càng hấp dẫn. 
  Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, hoa xuất hiện mọi nơi, không chỉ ở những vườn hoa công cộng mà ở từng cổng nhà. Người dân Đà Lạt rất thích trồng hoa, nhà nào cũng có một khóm hoa trước cổng. Đừng bất ngờ nếu bạn bắt gặp sắc đỏ rực của hoa trạng nguyên hay màu hồng phấn của giàn hoa giấy trước cửa của một nhà nào đó, những cảnh đẹp khó quên đó làm nên một hình ảnh thật gần gũi và ấm áp.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: