HanoTours

Những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn tour Lý Sơn

Admin Thứ năm, 25/5/2023 13:34:55 (GMT+7)
Chia sẻ:

Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi một nơi có cảnh quan tuyệt đẹp nhưng hiện nay nơi này chưa được biết đến nhiều như tiềm năng của nó. Đi tour Lý Sơn, du khách không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như núi Thới Lới, cổng Tò Vò, chùa Hang, cầu Hang, cánh đồng tỏi Lý Sơn và Đảo Bé

Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi một nơi có cảnh quan tuyệt đẹp nhưng hiện nay nơi này chưa được biết đến nhiều như tiềm năng của nó.
Huyện đảo rộng khoảng 10 km2 gồm hai hòn đảo núi lửa và một số hòn đảo nhỏ khác nằm giữa biển Đông. Đảo lớn nhất là đảo Lý Sơn, tên gọi khác là Cù Lao Ré và một đảo nữa là Đảo Bé.

 

 

Mục lục

  Đi tour Lý Sơn, du khách không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như núi Thới Lới, cổng Tò Vò, chùa Hang, cầu Hang, cánh đồng tỏi Lý Sơn và Đảo Bé

  Núi Thới Lới 

  Lý Sơn có 3 ngọn núi lửa lớn, mà Thới Lới là núi lớn nhất. Đứng từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của Lý Sơn như cánh đồng tỏi bao la, những bãi biển xanh ngắt, bờ cát trắng nằm trải dài trên những con sóng bạc.
  Ngắm mặt trời mọc trên đỉnh Thới Lới sẽ là trải nghiệm ấn tượng khó quên với du khách nơi đây. Tận hưởng luồng không khí trong lành buổi sáng, hít thở đầy lồng ngực hương ban mai, đi bộ trên những ngọn cỏ đẫm giọt sương sớm, tất cả như đưa bạn về với mẹ thiên nhiên, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc.

  Cổng Tò Vò

  Cổng rộng khoảng 2,5m, được hình thành từ những phiến đá núi lửa. Dưới ánh nắng rực rỡ ban ngày, Cổng Tò Vò tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt, nhưng điều kỳ diệu sẽ tới lúc mặt trời lặn với màu đỏ gấc của mặt trời.
  Xung quanh Cổng là những bãi đá tuyệt đẹp với làn nước biển trong veo.


  Cánh đồng tỏi

  Tỏi chính là đặc sản của huyện đảo Lý Sơn. Tỏi nơi đây mang một hương vị đặc trưng mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có được. Cùng với diện tích trồng tỏi lớn, nơi đây được mệnh danh là “vương quốc của tỏi”
  Để chiêm ngưỡng toàn bộ cánh đồng tỏi trên Lý Sơn, bạn có thể trèo lên đỉnh Thới Lới. Hoặc bạn cũng có thể đi bộ xuống những cánh đồng này, tận mắt chứng kiến những cây tỏi nhỏ sinh sôi, hít vào bầu không khí phảng phất vị thơm cây tỏi hoặc cùng với người dân địa phương học cách trồng tỏi.

  Đảo Bé

  Hay còn gọi là đảo An Bình. Một khi đi du lịch Lý Sơn, bạn chẳng thẻ bỏ qua nơi này với những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất nơi đây. Những bờ cát trắng trải dài, những vách đá hình thành từ dung nham tạo nên cảnh sắc vô cùng nên thơ. Bạn có thể ngâm mình trong làn nước trong veo tại đảo, thư giãn dưới cái nắng dịu dàng hay khám phá những rặng san hồ gần bờ.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: