HanoTours

Những chuyến tàu đêm nối giữa Paris - Berlin sẽ được khởi động lại vào năm 2024

Admin Thứ ba, 26/9/2023 15:43:51 (GMT+7)
Chia sẻ:

Theo kế hoạch, nhà điều hành đường sắt ÖBB sẽ khởi động lại những chuyến tàu đêm nối giữa Paris - Berlin vào năm tới, nhằm thúc đẩy sự phục hồi sinh của ngành đường sắt của Châu Âu.

Mục lục

  Dự kiến, tuyến mới từ Berlin đến Paris sẽ ​​khởi hành lúc 20h18 và đến lúc 10h24 (hành trình kéo dài khoảng 14 giờ). Chuyến trở về sẽ rời Paris lúc 7h12 tối và đến Berlin lúc 8h26 sáng. Du khách sẽ sớm được trải nghiệm cảm giác ngủ quên ở Paris và thức dậy ở Berlin khá thuận tiện.

  Hiện tại, việc di chuyển bằng tàu giữa hai thủ đô đòi hỏi du khách phải qua một ga trung chuyển riêng như Cologne hay Frankfurt. Tuyến đường cao tốc mới sẽ cho phép hành khách thực hiện chuyến đi thẳng trong khoảng bảy giờ.

  Vào năm 2021, nhà điều hành tàu ÖBB đã bắt đầu triển khai tuyến giường nằm Nightjet nối giữa Vienna và Paris qua Salzburg và Munich, bên cạnh tuyến Brussels-Vienna đã có trước đó. Vào tháng 12 năm nay, Nightjet cũng sẽ có thêm một tuyến mới nối Brussels và Liège với Berlin.

  Tàu giường nằm sẽ khởi hành 3 lần/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Đi theo lộ trình tương tự như tuyến hiện tại đến Vienna đến Mannheim, tuyến sẽ tiếp tục đến Frankfurt và Berlin.

  ÖBB hứa hẹn sẽ triển khai thêm nhiều tuyến tàu mới để kết nối các điểm đến ở Áo, Đức và Ý vào năm 2024.

  (Ảnh: ÖBB)

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: