HanoTours

Món ngon nên thưởng thức khi đi du lịch Tuy Hoà - Phú Yên

Admin Thứ năm, 18/5/2023 15:39:09 (GMT+7)
Chia sẻ:

Phú Yên là 1 tỉnh ven biển thuộc duyên hải nam trung bộ là một vùng đất có nhiều thắng cảnh, phía Bắc giáp Bình Định, phía Nam giáp Khánh Hòa. Du lịch Tuy Hòa- Phú Yên sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Khi tham quan nơi đây, những món ăn đặc sản du khách không nên bỏ lỡ.

Mục lục

  1. Bò một nắng

  Các tỉnh miền núi phía Bắc nổi tiếng với thịt lợn gác bếp hay thịt trâu,.. thì khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên du khách sẽ được thưởng thức món ăn nổi tiếng nơi đây- bò một nắng. Món bò một nắng – đặc sản du lịch Phú Yên – được người dân nơi đây chế biến tỉ mỉ. Món ăn mang hương  vị của  núi ngon, lạ và hấp dẫn.

  2. Món sò huyết đầm Ô Loan

  Đầm Ô Loan là di tích thắng cảnh cấp quốc gia thuộc huyện Tuy An. Đầm rất giàu sản vật, trong đó đặc biệt phải kể đến sò huyết. Khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên du khách có cơ hội thưởng thức món sò huyết  với vị ngọt, tươi, mặn mà, thanh khiết rất nổi trội, khác biệt không nơi nào có.

  3. Món chả Dông- Phú Yên

  Du lịch Phú Yên món ăn đặc sản nữa là món chế biến từ con dông. Vào mùa hè thịt dông có sằn và có nhiều hơn, nhiều nhất là từ tháng giêng đến tháng năm âm lịch. Nếu đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên vào thời gian này, du khách có thể cùng tham gia vào quá trình đi bắt và chế biến món ăn này cùng với người dân ven biển.

  4. Ghẹ sông Cầu

  Đối với những du khách thích ăn hải sản món ghẹ là món không thể bỏ qua và vùng Sông Cầu được coi là nơi có ghẹ ngon. Ghẹ nơi đây mập béo, nhiều thịt, thịt chắc. Du lịch Phú Yên du khách được ăn các món chế biến từ ghẹ: Ghẹ hấp không, hấp bia hay rang muối, nướng vỉ… món nào cũng thơm lừng và ngon.

  5. Món gỏi sứa đầm Ô Loan

  Du khách có cơ hội lái thuyền ra đầm để vớt sứa cùng người dân khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên. Vị ngọt thanh của sứa sẽ đậm đà trên đầu lưỡi và cảm giác tuyệt vời, mỗi lần nhai du khách cảm nhận cái giòn tan của sứa đầm Ô Loan- Phú Yên, một lần là nhớ mãi.

  6. Cháo lòng bánh hỏi

  Món này rất đặc biệt chỉ khi đến vùng đất Phú Yên du khách mới có được cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này. Theo như tên gọi nhưng thành phần của món này cháo lòng, bánh hỏi không ăn nhập gì với nhau. Nhưng khi thưởng thức du khách sẽ phải trầm trồ khen ngon. Khi ăn món này, bánh hỏi được để riêng trong một chiếc đĩa. Lòng luộc chín, không bỏ vào cùng cháo mà được để riêng, cuốn bánh tráng với bánh hỏi, lòng và rau sống chan nước chấm và bạn sẽ được thưởng thức món ngon này.

  Hãy một lần du lịch Tuy Hòa- Phú Yên để thưởng thức những món ăn đặc sản trên.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: