HanoTours

Marrakesh tiếp tục chào đón du khách sau trận động đất lịch sử

Admin Thứ ba, 19/9/2023 15:38:35 (GMT+7)
Chia sẻ:

Ngay sau trận động đất kinh hoàng tối 8/9 vừa qua, các khách sạn và doanh nghiệp nhỏ ở  Marrakesh - trung tâm du lịch của Marocco đã mở cửa trở lại sẵn sàng đón khách du lịch.

Các nhà điều hành du lịch Marocco cũng đang kêu gọi du khách đến sau động đất, nhằm hỗ trợ ngành du lịch vốn là trụ cột của nền kinh tế nước này. Dù còn nhiều bộn bề, nhưng chỉ sau 3 ngày quốc tang, quảng trường Jemaa Lifna, điểm đến mang tính biểu tượng ở Marrakesh đã nhộn nhịp trở lại.

 

Ines Chihi, một nhà điều hành tour du lịch người Pháp cho rằng: "Hãy ủng hộ Marocco, một đất nước hào phóng. Trận động đất đã gây ra nhiều thiệt hại, chủ yếu ở bên ngoài Marrakesh. Mọi người người nên tiếp tục đến đây du lịch".

Ông Rashid Tayri - một nghệ nhân ở Marrakesh chia sẻ: "Marocco vẫn an toàn ngay cả sau trận động đất. Đây là vùng đất của an toàn, hòa bình và an lành. Tất cả khách du lịch từ mọi tôn giáo, quốc gia đều được chào đón ở đây".

Theo Reuters, du lịch là ngành mang lại sinh kế của hàng nghìn người ở Marrakesh và cung cấp khoảng 565.000 việc làm tại Marocco. Việc duy trì lượng khách du lịch đến với Marrakesh sẽ có ý nghĩa quan trọng để tái thiết vùng đất này sau trận động đất kinh hoàng vừa qua.

(Nguồn Reuter)

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: