HanoTours

Lịch trình gợi ý Tokyo - Truyền thống và đương đại

Admin Thứ hai, 24/4/2023 13:59:28 (GMT+7)
Chia sẻ:

Tokyo là thành phố toàn cầu cao nhất ở châu Á và là thủ đô của Nhật Bản. Các tòa tháp và công viên giải trí nổi tiếng ở khắp mọi nơi rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Đó là một thị trấn nơi bạn có thể tận hưởng nhiều thứ, từ những cơ sở vật chất mới nhất đến cảnh quan thị trấn cũ.

 

1. Chợ cá ngoài trời Tsukiji

Tsukiji từng là địa điểm của một trong những chợ cá lớn nhất thế giới, xử lý hơn 2.000 tấn hải sản tươi sống mỗi ngày. Hiện nay, chợ cá đã chuyển sang địa điểm mới là Toyosu nhưng nhiều nhà hàng Sushi, hải sản tươi sống, Ramen, bò hầm, cơm gà,… vẫn hoạt động bình thường tại khu vực Tsukiji. Tsukiji nằm ở phía nam ga Tokyo, ngay cạnh khu vực Ginza. Bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Oedo đến ga Tsukiji – Shijo hoặc tuyến tàu điện ngầm Hibiya đến ga Tsukiji hoặc tuyến JR đến ga Shimbashi.

2. Chùa Sensoji

Sensoji là ngôi chùa cổ nhất của Tokyo (từ năm 628), hiện vẫn lưu giữ bức tượng Phật Quan Âm linh thiêng. Mặc dù bị phá huỷ trong Thế chiến II nhưng ngôi chùa đã được xây dựng lại, trở thành biểu tượng cho sự tái sinh và hoà bình của thủ đô. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn chiếc đèn lồng nặng 700kg tại cổng Kaminarimon hay mua một quẻ Omikuji để khám phá tương lai của chính mình. Bạn có thể đi bằng tuyến Ginza, tuyến Asakusa hoặc tuyến Tobu để đến ga Asakusa, chùa Sensoji cách ga 5 phút đi bộ. Ngoài ra, ngôi chùa cũng nằm cách ga Tawaramachi trên tuyến Ginza chỉ 10 phút đi bộ.

  1.  

3. Bảo tàng Edo – Tokyo

Bảo tàng Edo – Tokyo là nơi mang đầy màu sắc địa phương. Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một công dân bình thường ở Tokyo từ thời Edo đến thời hiện đại thông qua các mô hình kích thước thật, tác phẩm nghệ thuật và các khu tương tác. Bảo tàng có nhiều chỉ dẫn thông tin bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể tham gia các tour tham quan được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác. Bảo tàng cách ga Ryogoku khoảng 3 phút đi bộ. Bạn có thể đi tới ga Ryogoku bằng tuyến Sobu hoặc tuyến Oedo.

4. Tháp Tokyo Skytree

Tháp Toykyo Skytree cao 634m được mở cửa từ tháng 5/2012 đã lập tức trở thành biểu tượng chính của Tokyo. Với tầm nhìn toàn cảnh Tokyo đầy ấn tượng, đây cũng là một trong số ít những địa điểm có thể thấy được núi Phú Sĩ từ Tokyo. Toà tháp có hai tầng mở cửa cho công chúng tham quan ngắm cảnh. Tầng Tembo Deck (350m) và tầng Tembo Galleria (450m) đều có tầm nhìn ngoạn mục từ sáng đến đêm. Nếu bạn là người sợ độ cao thì cũng đừng lo lắng, vì quanh Tokyo Skytree có rất nhiều điều thú vị khác để khám phá. Ga Tokyo Skytree nằm ngay dưới chân khu phức hợp của toà tháp, trên tuyến Tobu Skytree. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng tuyến Asakusa, Hanzomon hoặc Keisei Oshiage đến ga Oshiage.

5. Nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan

Ryogoku Kokugikan – nhà thi đấu khổng lồ có sức chứa hơn 10.000 khách là nơi tổ chức các trận đấu Sumo cuồng nhiệt. Mặc dù trải nghiệm sự phấn khích của một giải đấu Sumo là cách tốt nhất để cảm nhận về môn thể thao nổi tiếng này nhưng bạn vẫn có thể tham quan hội trường vào những ngày không có sự kiện nào được tổ chức. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng mái nhà treo ấn tượng bao phủ phía trên võ đài và chụp ảnh với các đạo cụ liên quan đến Sumo. Để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hoá của môn thể thao truyền thống này, bạn nên ghé thăm bảo tàng Sumo trong toà nhà của nhà thi đấu vào các ngày trong tuần. Bạn có thể đi đến ga Ryogoku bằng tuyến Sobu sau đó đi bộ thêm 1 phút hoặc đi bộ thêm 5 phút nếu đi bằng tuyến Oedo.

6. Đền thờ Meiji – jingu

Đền Meiji – jingu được xây dựng vào năm 1920, là nơi dành riêng cho Thiên Hoàng Minh Trị (1852 – 1912) và Hoàng hậu Shoken, vị Thiên hoàng và Hoàng hậu đầu tiên của Nhật Bản hiện đại. Ngoài chính điện, còn có một số toà nhà lịch sử quan trọng khác mà bạn có thể khám phá, như Nhà trưng bày kho báu Meiji ở phía bắc của khuôn viên, nơi trưng bày và lưu trữ các hiện vật lịch sử, đồ dùng cá nhân của Thiên hoàng và Hoàng hậu. Meiji – jingu nằm cạnh ga Harajuku và ga Meiji – jingumae. Nếu đi bằng tàu JR, hãy đi tuyến Yamanote đến ga Harajuku. Nếu đi tàu điện ngầm, hãy đi tuyến Chiyoda hoặc tuyến Fukutoshin đến Meiji – jingumae. Đền thờ cách cả hai địa điểm này 10 phút đi bộ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: