HanoTours

Lễ hội thả đèn hoa đăng - Trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hội An

Admin Thứ tư, 24/5/2023 08:54:25 (GMT+7)
Chia sẻ:

Hội An, nơi bạn trở về với những giá trị truyền thống, những ngôi nhà cổ bình dị, những con đường xưa cũ, cái nét mộc mạc mà rất đỗi nên thơ

Du lịch Hội An nơi bạn trở về với những giá trị truyền thống, những ngôi nhà cổ bình dị, những con đường xưa cũ, cái nét mộc mạc mà rất đỗi nên thơ. Không phải tự nhiên mà nơi đây được coi là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và lượng khách quay lại đây hàng năm luôn thuộc mức cao nhất. Không chỉ cảnh quan, ẩm thực mà nét văn hóa con người nơi đây luôn là dấu ấn đẹp trong lòng du khách.

Đã đi du lịch Hội An mà chưa thả đèn hoa đăng trên dòng sông Hoài thì coi như bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời. Lễ hội đặc sắc này chỉ diễn ra một tháng một lần vào đêm rằm, nó đã trở thành truyền thống văn hóa bao đời nay. Những ngọn đèn hoa đăng trôi theo dòng nước, mang theo nguyện cầu về sức khỏe và tài lộc cho nhân dân.
Đêm xuống dưới phố cổ, dưới ánh đèn lồng lung linh, từng ánh sáng bập bùng của chiếc đèn cầy trong mỗi chiếc hoa đăng trở lên lãng mạn. Bạn có thể bắt gặp các em nhỏ mặc áo dài ngồi bán đèn hoa đăng dọc dòng sông, với nụ cười ngây thơ, hồn hậu.

Hoa đăng đơn giản lắm, chỉ là một bông hoa hình lục giác với một cây đèn cầy. Giá cả vô cùng rẻ. Thuê một chiếc thuyền nhỏ ra giữa dòng sông, giữa tiếng mái chèo đều đều trong dòng nước, thả trôi hoa đăng mang theo những điều ước, bạn đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này nhé.
Thông thường, hoa đăng sẽ được chuẩn bị trước ngày thả đèn vài hôm để thành phố có được diện mạo lung linh nhất vào hôm rằm. Những cửa hàng bán đèn lồng rực rỡ màu sắc cùng những đốm lửa bập bùng trôi trên dòng sông, tiếng cười nói rộn rã của du khách,  Hội An như mang trong mình sức sống mới.

Vào những ngày này, du khách trong và ngoài nước du lịch Hội An rất đông. Dù có đến sớm, du khách cũng không ngần ngại nán lại mảnh đất này để một lần được trải nghiệm cái cảm giác thả đèn hoa đăng trên con sông Hoài. Con người Hội An hiền hòa, mến khách, chân thật mà chất phác. Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ không quên được nụ cười hồn hậu của từng người dân nơi này, cái cách mà họ đón tiếp bạn khiến bạn lưu luyến không muốn rời.
Dòng nước trên sông Hoài lững lờ trôi mang theo những ngọn đèn hoa đăng đủ màu sắc. Các ngọn đèn trôi theo hàng, kết thành chùm hoặc cũng có thể tự trôi một mình một lối. Từng khuôn mặt, từng nụ cười như rực sáng giữa những ánh đèn lung linh.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: