HanoTours

Khám phá thung lũng Mường Hoa

Admin Thứ sáu, 12/5/2023 09:13:46 (GMT+7)
Chia sẻ:

Một trong những địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng nhất chính là thung lũng Mường Hoa. Nơi này nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 8km về phía đông nam. Thung lũng nằm giữa những ngọn núi cao, đường tới đây khá quanh co, khó đi nhưng cảnh sắc lại không thể tuyệt vời hơn.

Cả một thung lũng rộng lớn giống như một lòng chảo nghiêng, ở giữa là con suối Mường Hoa dài tới 15 km uốn lượn giữa núi đồi chảy qua các thị trấn Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và Bản Hồ. Con suối này chính là hạ lưu của Thác Bạc, bên cạnh đó là 22 dòng suối nhỏ từ những cánh rừng, khe núi đổ vào. Dòng suối có nước chảy quanh năm, là nguồn cấp nước chính cho toàn thung lũng. Bắc ngang con suối có một chiếc cầu mây nhỏ, là địa điểm được check - in rất nhiều khi du khách đến với thung lũng Mường Hoa.

Bên trong thung lũng có rất nhiều bãi đá cổ nổi tiếng của Sapa. Trên các tảng đá đều được chạm khắc các hình ảnh kỳ lạ mà đến bây giờ không ai có thể giải thích nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Qua khảo sát, có rất nhiều hình khắc tương đồng với văn hóa Đông Sơn, có niên đại 2.300-3.000 năm. Đây là một di sản không chỉ có ý nghĩa về nghệ thuật và về mặt tâm linh. Tiếp tục tiến vào sâu trong thung lũng, khung cảnh Mường Hoa hiện lên trước mặt đẹp tuyệt vời với thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp cùng màu xanh của núi rừng. Thung lũng Mường Hoa là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc H’mông đen, Dao đỏ, và dân tộc Giáy. Không chỉ tìm hiểu cuộc sống đời thường của người dân, du khách tới đây còn có thể tìm hiểu về đời sống văn hóa cũng như phong tục tập quán của họ.

Đặc biệt, nếu tới đây vào dịp đầu năm, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hệ mừng năm mới ở bản Tả Van - lễ hội Pooc Roong. Đây vốn là lễ hội truyền thống của dân tộc Giáy, dần dần đã trở thành ngày hội của tất cả người dân trong thung lũng.

Thung lũng Mường Hoa ngày nay đã trở thành điểm đến được du khách yêu thích bậc nhất khi đi du lịch Sapa với bầu không khí thoải mái, yên bình.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: