HanoTours

Hành trình khám phá cuộc sống hàng ngày tại Seogwipo - Jeju

Admin Thứ ba, 18/4/2023 16:12:28 (GMT+7)
Chia sẻ:

Đảo Jeju là điểm kết nối các Đông Bắc Á và được yêu thích nhờ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Seogwipo là thành phối ấm áp nhất ở đó. Seogwipo, thành phố nằm tại cực Nam của Hàn Quốc là thành phố có lịch sử và văn hóa sống động với môi trường tự nhiên nổi bật. Nơi đây cũng tự hào về giá trị của sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa và nghệ thuật hiện đại. Trải nghiệm đi bộ qua dọc những con đường đi lại thường ngày của người dân Seogwipo tuyệt đẹp sẽ là một trải nghiệm đặc biệt đối với bạn.

1. Seogwipo Maeil Olle - Chợ truyền thống tiêu biểu của thành phố Seogwipo

Chợ Seogwipo Maeil Olle là chợ truyền thống tiêu biểu của Jeju cùng với chợ truyền thống Dongmun. Đặc biệt, tên của chợ Seogwipo Maeil đã được đổi thành Chợ Seogwipo Maeil Olle sau khi được đưa vào đường mòn Olle 6 và kể từ đó, nó đã trở thành một tuyến đường thiết yếu cho những người đi bộ đường mòn Olle và hiện đã trở thành một đại điểm nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm. Đây là một chợ truyền thống lâu đời, có thiết kế chạy dọc theo chiều dài và có nhiều cửa hàng và độ ăn nhẹ. Ngoài Hallabong và Jeju Makgeolli, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị truyền thống của Jeju như bánh gạo Omegi, bánh gạo lúa mạch và Bingtteok. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những món ăn nhẹ tái hiện lại hương vị truyền thống theo cách hiện đại. Sau khi tham quan các địa điểm tham quan gần đó như Bảo tàng Lee Jung-seop và Chợ nghệ thuật Seogwipo, tại sao bạn không ghé qua khu chợ này để lấp đầy chiếc bụng rỗng của mình nhỉ?

2. Bảo tàng Lee Jung-seop - Nơi lưu giữ các tác phẩm của một họa sĩ thiên tài

Lee Jung-seop, là một họa sĩ thiên tài sống trong thời kỳ đen tối của lịch sử Hàn Quốc. Ông sống tại Seogwipo trong Chiến tranh Triều Tiên và vẽ phong cảnh tuyệt đẹp của Seogwipo. Khoảng thời gian 11 tháng ở Seogwipo không dài nhưng có ảnh hưởng lớn đến phong cách hội họa của ông. Hoàn cảnh của ông bấy giờ rất khó khăn, nhưng ông đã trải qua những giây phút hạnh phúc bên gia đình, để lại những tác phẩm đầy tình yêu và hạnh phúc. Bảo tàng Lee Jung-seop đã trở thành một nơi có ý nghĩa hơn khi nhận được 12 tác phẩm bổ sung gần đây, bao gồm ‘Phong cảnh trên đảo Seopseom’ từ Tập đoàn Samsung.

3. Bảo tàng Gidang - Bảo tàng nghệ thuật thành phố đầu tiên của Hàn Quốc

Bảo tàng Nghệ thuật Gidang, được xây dựng bởi Gidang Gang Gu-beom - người sinh ra ở Jeju, khai trương vào ngày 1 tháng 7 năm 1987 và được tặng cho Thành phố Seogwipo. Tại đây có khoảng 640 tác phẩm của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, đồ thủ công và bản in, ngoài ra, còn có tác phẩm của nghệ sĩ lớn trong nước như Kim Ki-chang, Lee Wol-jong và Park No-soo. Hàng năm, các tác phẩm của họa sĩ Jeju - Byun Si-ji được tổ chức thành triển lãm theo các chủ đề khác nhau.

4. Thác Cheonjiyeon - Nơi giao thoa giữa đất và trời

Thác Cheonjiyeon, nơi giao thoa giữa trời và đất có chiều cao 22m, hồ dưới chân thác sâu 20m. Woodland elaeocarpus, là một di tích tự nhiên, có nhiều loại thực vật quý hiếm và các loài thực vật cận nhiệt đới như hoa trà, cây Itajii phát triển tự nhiên. Vì lý do này, rừng cận nhiệt đới Cheonjiyeon và thác Cheonjiyeon lần lượt được chỉ định là Di tích thiên nhiên số 379 và Di tích thiên nhiên số 27. Đây chính là “môi trường sống của Cá chình hoa khổng lồ ở Jeju” và được coi là một di tích tự nhiên. Cá chình hoa khổng lồ là Đài tưởng niệm tự nhiên số 258, nhưng hiện tại nó đã bị hủy bỏ. Thật tuyệt khi đến thăm thác Cheonjiyeon cả vào ban ngày và ban đêm vì nó tạo ra một bầu không khí khác biệt.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: