HanoTours

Ghé thăm chợ truyền thống ở Seoul, Hàn Quốc

Admin Thứ sáu, 5/5/2023 15:27:12 (GMT+7)
Chia sẻ:

Các hoạt động mua bán nhộn nhịp trong các ngôi chợ truyền thống ở Hàn Quốc tạo nên một khung cảnh rất độc đáo. Những ngôi chợ này đã tạo nhiều kế sinh nhai cho người Hàn Quốc. Các tiểu thương ở đây cung cấp hầu hết các mặt hàng thiết yếu cho khách hàng, không phụ thuộc vào thời gian, thời tiết hay văn hóa... Tương tự như Việt Nam, bạn cũng có thể mặc cả khi muốn mua một món hàng yêu thích và những người tiểu thương ở đây cũng vui vẻ bớt cho bạn một chút xíu.

Khi đến với Seoul, có lẽ không có nơi nào tốt hơn giúp trải nghiệm bạn hương vị cuộc sống và tìm hiểu về văn hóa bằng việc dạo qua các khu chợ. Một số chợ nổi tiếng như chợ Namdaemun, chợ Gwangjang... không chỉ bán đủ loại đồ ăn mà còn cung cấp nhiều loại hàng hóa đa dạng khác. Trong khuân khổ bài viết này chúng tôi muốn đưa bạn ghé thăm một số ngôi chợ truyền thống ở Seoul, trong chuyến du lịch Hàn Quốc khám phá xứ sở Kim Chi, bạn hãy dành chút thời gian dừng chân tại đây để hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của người dân địa phương.

Chợ Namdaemun: Khai trương năm 1964, Namdaemun là khu chợ truyền thống lớn nhất Hàn Quốc với đủ loại hàng hóa khác nhau trong các gian hàng. Giá cả ở đây khá hợp lý và các hoạt động chủ yếu là bán buôn. Chợ bán nhiều loại quần áo, kính, đồ dùng nhà bếp, đồ chơi, thiết bị đánh cá, văn phòng phẩm, mỹ thuật, phụ kiện, mũ, thảm, hoa, nhân sâm, và hàng hóa nhập khẩu, đến gần 1.700 mặt hàng khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Chợ Gwangjang: Gwangjang là khu chợ lâu đời nhất Hàn Quốc, được mở cửa từ năm 1905. Ban đầu chợ chỉ cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và thủy hải sản. Sau dần mở rộng các sản phẩm lụa, thời trang, vải, hanbok truyền thống Hàn Quốc, các sản phẩm nhập khẩu, hoa quả, hàng khô... Trong chợ có bán nhiều các món ăn hấp dẫn như Pancake, Kim Chi, Gimbap, Sundea (xúc xích Hàn Quốc)...

Chợ thủy sản Noryangjin: Đây là một khu chợ buôn bán thủy sản lớn nhất Hàn Quốc với lịch sử hoạt động hơn 80 năm. Chợ hoạt động gần như 24/24, tuy nhiên để cảm nhận được sự nhộn nhịp bạn nên ghé thăm vào lúc sáng sớm, khi các phiên bán đấu giá cá bắt đầu. Khoảng 800 tiểu thương và nhà cung cấp hoạt động tại đây. Sau khi mua cá tươi bạn có thể mang đến các nhà hàng gần đó chế biến và thưởng thức với chi phí rất hợp lý. Đó cũng là lý do mà du khách và người dân địa phương thường ghé thăm nơi đây.

Chợ Garak: Được mở cửa từ năm 1985, Garak được xem như khu chợ bán buôn đầu tiên của Hàn Quốc. Chợ cung cấp các loại trái cây, rau, tỏi, cá, thực phẩm khô, và thịt trong một khu vực lớn. Chợ hoạt động dưới sự quản lý của Tổng công ty Nông nghiệp và Hải sản Seoul, các loại sản phẩm nông nghiệp và thủy hải sản khắp cả nước được đưa về đây phân phối theo giá chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: