HanoTours

Festival dù lượn Mù Cang Chải 2023

Admin Thứ tư, 13/9/2023 15:22:32 (GMT+7)
Chia sẻ:

Với chủ đề “Bay trên miền danh thắng Mù Cang Chải”, Festival dù lượn Mù Cang Chải 2023 chính thức được khởi động từ đầu tháng 9 và các hoạt động lễ hội sẽ diễn ra tập trung từ 15-18/9.

Dịp này, du khách có thể trải nghiệm ngắm ruộng bậc thang trên cao bằng dù lượn hoặc máy bay hạng siêu nhẹ. Với dù lượn, du khách sẽ bay kèm một phi công chuyên nghiệp, xuất phát từ đỉnh núi, tận dụng gió và các luồng khí nóng để lấy độ cao và di chuyển. Trong khi đó, nếu bay hạng siêu nhẹ, phi công sử dụng động cơ để cất cánh nhẹ nhàng, không phụ thuộc vào gió hay địa hình, không cần chạy lấy đà hay lấy độ cao.

Tiêu điểm của sự kiện Festival dù lượn 2023 là Giải hạ cánh chính xác cúp Mebayluon mở rộng, quy tụ hơn 100 phi công dù lượn chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các phi công sẽ cất cánh từ đèo Khau Phạ và hạ cánh xuống bản Lìm Mông.

Bên cạnh các hoạt động dù lượn, du khách đến Mù Cang Chải dịp này còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa địa phương đặc sắc như học hỏi cách làm cốm non của đồng bào dân tộc thiểu số, ngâm chân lá thuốc, lội suối ngắm hoàng hôn buổi chiều…

 

Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển, là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Thông qua trải nghiệm bay bằng dù lượn, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín vàng cũng như khung cảnh hùng vỹ, ngoạn mục của núi rừng Tây Bắc.

Ảnh: Mebayluon

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: