HanoTours

Du Xuân Hà Nội – Suối Mỡ - Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa Bổ Đà – Hà Nội 1 Ngày

Mã Tour: LEHOI-BACGIANG1N

Nơi khởi hành: Hà Nội

Thời gian

1 ngày

Còn nhận

18 chỗ

Dòng tour

Khởi hành

Hàng ngày từ 17/2/2024

ĐIỂM THAM QUAN ĐẶC SẮC

- Tham quan khu du lịch Suối Mỡ

- Tham quan Bãi Quần Ngựa

- Tham quan chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa được xây dựng từ khoảng thế kỷ XIII

- Tham quan chùa Bổ Đà

 

Lịch trình

Ngày 1 - HÀ NỘI - SUỐI MỠ - CHÙA VĨNH NGHIÊM - CHÙA BỔ ĐÀ - HÀ NỘI

06h30: Xe và hướng dẫn viên Công ty Du lịch đón Quý khách tại Công viên Thống Nhất – Đường Trần Nhân Tông – Quận Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội, khởi hành đi Bắc Giang. Trên đường đoàn dừng chân nghỉ ngơi, tự túc ăn sáng.

09h00: Đoàn đến tham quan khu danh thắng Suối Mỡ. Điểm dừng chân đầu tiên là Đền Suối Mỡ gồm 3 ngôi đền Hạ, Trung và Thượng kế tiếp nhau qua đoạn suối dài, thờ chung Thượng Ngàn Thánh Mẫu (Công chúa Quế Mỵ Nương đời vua Hùng thứ 16).

Chùa Vĩnh Nghiêm

Quý khách thưởng ngoạn các phong cảnh đẹp của miền núi rừng, ghé thăm các địa danh như: Đấu Đong Quân,  như một minh chứng lịch sử còn sót lại thể hiện tài thao lược và cầm quân của tướng Trần Quốc Tuấn. Vì ngày xưa quân lính đông, khó kiểm xoát quân số nên ông đa cho đào một hố thật rộng để ước lượng  một số quân nhất định. Sau mỗi trận đánh ông đều dồn quân xuống để nắm được đã hy sinh mất bao nhiêu quân lính. Từ đó tìm ra cách để vừa đánh thắng kẻ thù nhưng cũng hạn chế hy sinh mất mát.

Bãi Quần Ngựa - tương truyền là nơi luyện kỹ mã của quân đội nhà Trần nên có địa danh trên, thăm cổng Xanh, đền Trò… tất cả tạo nên một bức tranh kỳ vĩ, mênh mang giữa chốn núi rừng bạt ngàn.

11h30:  Đoàn tập trung ăn trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng Suối Mỡ.

13h00:  Đoàn lên xe khởi hành đi Chùa Vĩnh Nghiêm

14h00:  Quý khách tham quan Chùa Vĩnh Nghiêm - một ngôi chùa cổ có từ khoảng  thế kỷ thứ 13, toạ lạc tại xã Trí Yên huyện Yên Dũng cách Thành phố Bắc Giang 18km. Chùa Đức La từng là một Trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, nơi 3 vị Tổ của Thiền phái Trúc Lâm: Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang mở trường thuyết pháp và sau này là nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước. Chùa được ví như một bảo tàng Phật giáo ở miền Bắc vì đây là nơi lưu giữ nhiều tài liệu và di sản văn hóa Phật giáo quý giá, trong đó đáng chú ý nhất là bộ 3050 mộc bản khắc in các bản kinh Phật bằng chữ Hán và chữ Nôm. Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng vào đầu triều Lý (1010 - 1225), đào tạo tăng ni và là nơi tổ chức khắc in và lưu trữ thư tịch Việt Nam qua các triều đại phong kiến, và cũng là nơi tàng lưu một kho tàng di sản văn hóa quý giá bao gồm: hệ thống tượng thờ (trên 100 pho), hệ thống văn bia cổ (8 bia), hệ thống hoành phi câu đối, đồ thờ... Đặc biệt là kho mộc bản kinh Phật và những thư tịch khác do các vị thiền sư Thiền phái Trúc Lâm tổ chức khắc vào nhiều giai đoạn khác nhau.

15h00: Quý khách tiếp tục hành trình tham quan Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

16h30: Đoàn ra xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, Đoàn dừng chân mua đặc sản Bánh đa Kế, mỹ Chũ của Bắc Giang về làm quà.

18h00: Tới Hà Nội, chia tay quý khách, kết thúc chương trình

Chi tiết tour

Thông tin hãng xe

Ngày đi - Hàng ngày

img

Ngày về - Hàng ngày

img

Giá tour & phụ thu phòng đơn

Loại khách

Người lớn (Từ 12 tuổi trở lên)

Trẻ em (Từ 5-11 tuổi)

Trẻ nhỏ (Từ 2-4 tuổi)

Em bé (Dưới 2 tuổi)

Phụ thu phòng đơn

Giá tour