HanoTours

Du lịch châu Âu trong dịp Olympic Paris 2024 và Euro 2024

Admin Thứ tư, 12/6/2024 13:35:26 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  Mùa hè năm nay là thời gian Olympic Paris 2024 được tổ chức tại Pháp và Euro 2024 tại Đức. Chắc hẳn bạn sẽ rất háo hức và mong chờ được tham gia hai sự kiện đặc biệt này. Vậy trước khi đi bạn cần chú ý những gì? Hãy cùng Hanotour tìm hiểu nhé!

  1. Chuẩn bị visa trước khi sang châu Âu

  Để có thể vào khu vực các nước châu Âu, bạn bắt buộc phải có thị thực Schengen. Nếu đã có, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem thị thực của mình còn hạn hay không.

  Kiêm tra visa cẩn thận trước khi sang châu Âu

  Các giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm hộ chiếu hợp lệ, hai ảnh cỡ hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, hành trình chuyến bay, bằng chứng chỗ ở và chứng minh tài chính,…Thời gian xét duyệt visa sẽ từ 10 - 20 ngày làm việc nhưng có thể lên đến 30 - 60 ngày nếu bạn thiếu hoặc sai giấy tờ. Vậy nên bạn hãy đảm bảo các giấy tờ cần thiết đều đầy đủ và chính xác để được nhận visa sớm nhất có thể.

  Ngoài visa, bạn cũng nên kiểm tra thời hạn của giấy tờ thông hành để tính toán thời gian lưu trú hợp pháp tại châu Âu. 

  2. Đặt trước các loại vé và chỗ ở

  Ngoài vé tham dự Olympic và Euro thì bạn cũng có thể đặt trước vé vào cửa tại các địa điểm mà bạn muốn tham quan. Khi bạn mua vé và đặt chỗ ở càng sớm thì giá sẽ càng rẻ. Ngược lại, càng gần đến ngày tổ chức Olympic và Euro thì giá các dịch vụ này sẽ rất đắt đỏ hoặc thậm chí là không có. Khi ấy bạn sẽ cần thay đổi rất nhiều cho kế hoạch của mình.

  Ngoài ra, trong trường hợp phải mua lại các loại vé này, bạn cần mua qua các nguồn uy tín để tránh lừa đảo và mất tiền oan như các trang web, các nhóm facebook uy tín,...

  Đặt trước các loại vé và dịch vụ cần thiết

  3. Hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt và đồ cá nhân 

  Đây sẽ là dịp mà lượng khách du lịch sẽ vô cùng lớn nên không thể tránh khỏi các rủi ro như trộm cắp và móc túi. Vì vậy bạn cần chú ý hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt trong người và đồ có giá trị cao. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị vừa đủ đồ dùng cần thiết để thuận tiện cho việc tham quan và di chuyển.

  Nên mang vừa đủ tiền mặt và đồ dùng cá nhân

  4. Lên trước kế hoạch sẽ đi đâu và làm gì

  Cũng giống như khi bạn đi du lịch trong các thời điểm khác, việc lên trước kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian so với việc khi bạn đã đến nước đó rồi mới bắt đầu tìm hiểu. Khi ấy bạn sẽ biết được mình cần phải mua trước vé vào cửa hay không hay mình sẽ làm gì, ăn uống gì và mua những gì,...

  Lên kế hoạch du lịch chi tiết

  5. Dự trù kinh phí cho chuyến đi

  Thời gian tổ chức Olympic Paris và Euro 2024 khiến giá chỗ ở, phương tiện đi lại cũng như các dịch vụ sẽ tăng mạnh. Khi ấy, việc dự trù kinh phí là điều cần thiết để giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất. 

  Tính toán các chi phí trước khi đi

  6. Tôn trọng văn hóa của từng nước

  Du lịch chắc chắn sẽ giúp bạn vô cùng thoải mái và phấn chấn. Tuy nhiên, văn hóa mỗi nước là khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực mà bạn đến có điều gì phải chú ý không để hạn chế xảy ra những vấn đề không đáng có trong chuyến đi. Một số lời khuyên có thể kể đến như: 

  • Học một số câu đơn giản bằng ngôn ngữ của nước đó: Dù hầu hết người dân ở các nước châu Âu đều biết tiếng Anh nhưng khi bạn biết một vài câu đơn giản bằng tiếng nước đó trước khi sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn có ánh nhìn thiện cảm hơn trong mắt người dân. Ví dụ như trong tiếng Pháp, chào hỏi có Bonjour, Salut,.. và cảm ơn có Merci

  • Tìm hiểu văn hóa của người dân khi ở nơi công cộng: Ở Pháp, mọi người không thích ồn ào ở nơi công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,... Còn ở Đức, trong lúc ăn uống thì mọi người thường ít nói chuyện với nhau.

  • Văn hóa tiền tip ở nhà hàng: Khác với ở Việt Nam, đa phần tất các cả nước châu Âu đều có tiền tip khi ăn uống bên ngoài. Ở Pháp, tiền tip sẽ được cộng thẳng vào hóa đơn nên bạn không cần phải trả thêm, trừ khi bạn muốn. Còn ở Đức, người bồi bàn sẽ được nhận 5-10% khoản tiền này.

  Tôn trọng văn hóa các nước khi đi du lịch

  Trên đây là những lời khuyên mà Hanotour đã liệt kê để giúp các bạn tận hưởng chuyến đi của mình trọn vẹn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc bạn muốn đặt tour du lịch sang châu Âu trong thời gian sắp tới, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

  Thông tin liên hệ: 

   

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: