HanoTours

Điểm mặt 5 món mì trứ danh tại Hàn Quốc

Admin Thứ sáu, 5/5/2023 09:16:41 (GMT+7)
Chia sẻ:

Khi du lịch Hàn Quốc, không khó để bạn nhận thấy người dân nơi đây rất ưa chuộng các món mì sợi, đây là một món ăn truyền thống không thể không nhắc tới trong nền văn hóa ẩm thực tại xứ sở kim chi.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những món mì Hàn Quốc trứ danh, nổi tiếng thơm ngon nhé.

Mục lục

    Jajangmyeon – Mì tương đen

    Mì tương đen còn được gọi với tên là Jajangmyeon, mì tương đen có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc. Jajangmyeon là món mì Hàn Quốc ăn liền, được phủ lên một lớp nước xốt được làm từ một loại đậu tương đen, ngoài ra còn bao gồm thịt và rau được thái nhỏ và có thể thêm chút hải sản vào.

                                                                                       Jajangmyeon – Mì tương đen

    Tuy Jajangmyeon có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng lại được biết đến như một món ăn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Những người còn độc thân ở Hàn Quốc thường ăn món mì này vào ngày Black Day 14/04.

    Naengmyeon – Mì lạnh

    Món mì Naengmyeon là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc đặc biệt là vào mùa hè. Sợi mì nhỏ thường được làm từ bột sắn dây hoặc kiều mạch.

                                                                                          Naengmyeon – Mì lạnh

    Món mì Hàn Quốc truyền thống này được đựng trong bát bằng kim loại, cùng với nước dùng được ướp lạnh, các loại rau dùng kèm, thịt bò và trứng luộc. Để món mì thơm ngon hơn, người ta thường cho thêm mù tạt cay và giấm.

    Naengmyeon có hai loại: Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim. Trong đó Naengmyeon-mul được ăn cùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon-bibim ăn cùng với nước sốt cay, các nguyên liệu trộn với nhau thì khá giống với món cơm trộn bibimbap. Ngoài ra, Naengmyeon-bibim có sợi mì được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường có vị dai hơn Naengmyeon-mul.

    Kalguksu – Mì cắt

    Một trong những món mì Hàn Quốc phổ biến và thơm ngon khác là món mì cắt Kalguksu, đây là món mì truyền thống trong nước hầm gà. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, bột đậu nành và trứng, không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao. Tùy vào từng loại thành phần dùng kèm với mì sợi mà có rất nhiều biến thể của món Kalguksu, nhưng phổ biến nhất vẫn là món kalguksu kim chi với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều.

                                                                                        Kalguksu – Mì cắt

    Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi

    Nếu bạn không thích ăn các mì Hàn Quốc trộn với nước dùng thì có thể chọn mì trộn kim chi - Kimchi Bibim Guksu, đây là một trong những món mỳ truyền thống phổ biến nhất trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

                                                                          Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi

    Thông thường món Bibim guksu được chế biến bằng cách xào thịt bò thái lát, dưa chuột, nấm thêm một chút dầu mè, sau đó trộn lẫn với mỳ đã được nấu chín và kim chi cay. Có thể trang trí thêm bằng trứng luộc, củ cải muối, bắp cải...

    Milmyeon – Mì lúa mì

    Một món mì Hàn Quốc nổi tiếng nữa là mì lúa mì, bắt nguồn từ thành phố Busan. Mì Milmyeon cũng có hai loại như món mì lạnh. Chuyện kể rằng món mì nãy được tạo ra trong Chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên lúa mì được chế biến để làm ra sợi mì dùng để cứu trợ chiến tranh. Mì lúa mì được tạo thành từ hỗn hợp bột mì, tinh bột khoai tây ngọt và tinh bột khoai tây.

                                                                                             Milmyeon – Mì lúa mì

    Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc thì nhất định bạn phải thử các món mì thơm ngon trứ danh này để hiểu thêm một phần nào đó nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng và độc đáo tại nơi đây.

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: