HanoTours

Đặc sản Sapa - Bánh dầy Páu Plậu

Admin Thứ hai, 15/5/2023 15:30:21 (GMT+7)
Chia sẻ:

Thiên nhiên không chỉ ưu ái cho Sapa khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm mà còn có cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp với những ruộng bậc thang trải dài, hùng vĩ, núi Hàm Rồng thơ mộng, mây trắng. Sapa có những con người ấm ấp, chan hòa, những cô gái H'Mông xinh đẹp luôn rạng rỡ nụ cười, những em bé ngây thơ với đôi mắt trong veo, khuôn mặt tươi sáng, không những vậy, nơi đây có một kho tang ẩm thực phong phú, đa dạng được bảo tồn qua nhiều năm.

Mục lục

    Tới Sapa bạn không những được ngắm cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ, tận hưởng khí hậu trong ôn hòa, mát nơi đây mà tới đây bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản Sapa với những món thân quen giản dị, quên thuộc  như món bánh dầy  Páu Plậu  là một trong những đặc sản của xứ Sapa.

    Nếu ai đã đi du lịch đến Sapa sẽ cảm nhận được những nét riêng biệt chỉ có ở vùng đất sương mù này. Một vùng rừng núi với khí hậu mát, cái se se lạnh vào sáng và chiều tối, cảnh sắc hoang sơ, nên thơ, nền văn hóa nguyên bản đậm đà bản sắc dân tộc. Ẩm thực Sapa đa dạng sẽ làm vui lòng du khách với nhiều đặc sản độc đáo chỉ nơi đây mới có. Hãy đến và thưởng thức bánh dầy Páu Plậu. Đặc sản chỉ có ở Sapa.

    Cùng tìm hiểu về bánh dầy Páu Plậu

    Bánh dầy được làm từ gạo nếp. Gạo nếp được ngâm với nước lã khoảng 2 tiếng rồi bỏ ra để ráo, rồi nấu thành xôi. Sau khi nấu thành xôi, để nguội và cho vào cối giã thật nhuyễn. Khi đã giã nhuyễn viên lại thành bánh và có thể ăn ngay. Bánh dầy có thể để được trong thời gian dài 7 ngày. Ngày nay, bánh dầy Páu Plậucó thể để được khoảng  2-3 tháng, bánh dầy được cán dẹt sau đó rắc một lớp bột nếp khô bên ngoài làm áo bánh. Khi nào muốn ăn có thể hấp lại hoặc rán lên bánh vẫn dẻo và thơm như lúc đầu. Những chiếc bánh dầy tròn, màu trắng của gạo nếp được làm tỉ mỉ sưới bàn tay của những người dân vùng đất này, chắc chắn sẽ là món quà cho gia đình, bạn bè những người thân yêu của bạn.

    Bánh dầy Páu Plậu có thể chấm với đường ăn ngay hoặc rán mỡ. Bánh có vị thơm đặc trưng của gạo nếp và rất dẻo.

    Khi du lịch Sapa du khách sẽ bị hấp dẫn bởi ẩm thực nơi đây thực sự phong phú, đa dạng. Mỗi món ăn mang đậm hượng vị đặc trưng vùng đất này. Những món nướng quen thuộc: ngô, khoai…, món bánh dầy dẻo thơm ngon, món thắng cổ nóng hổi, những trái cây đặc sản: đào, táo mèo,…sẽ làm hài lòng mọi du khách

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

    0

    0 đánh giá

    0

    0

    0

    0

    0

    Đánh giá của bạn về bài viết: