HanoTours

Chạm tới kho báu Andeok của Jeju

Admin Thứ ba, 18/4/2023 15:53:06 (GMT+7)
Chia sẻ:

Có một câu nói rằng núi Sanbangsan là đỉnh núi Hallasan trong truyền thuyết cũ. Theo truyền thuyết này, núi Sanbangsan được hình thành khi lão bà Seolmundae nổi giận và ném nó khỏi núi Hallasan. Andeok có lẽ là ngôi làng đặc biệt nhất ở Jeju với bãi biển Hamo ấm cúng, phong cảnh thiên nhiên của núi Songaksan và kỷ lục về những thành tựu nổi bật của Chusa. Một chuyến đi đến Andeok sẽ là một trải nghiệm quý giá để cảm nhận biển và tận tay chạm vào những tảng đá có hình dạng tuyệt vời và chiêm ngưỡng thư pháp của Chusa.

1. Bãi biển Hamo - Biển Jeju trong suốt

Bạn phải đến cảng Unjin để đi phà tham quan đảo Marado và đảo Gapado, những hoàn đảo trong đảo. Bãi biển Hamo là một bãi biển nhỏ cạnh cảng Unjin. Bãi biển Hamo được coi là khu vực nguy hiểm do mất cát và không được phép bơi lội. Do vậy, nó nghiễm nhiên trở thành một địa điểm được yêu thích bởi những người thích dã ngọai và những người đi bộ Olleh hơn là vui chơi trên biển.

 

2. Núi Songaksan Dulle-gil - Con đường mòn với khu cảnh tráng lệ dọc theo đường chân trời

Núi Songaksan, bao gồm nhiều đỉnh lớn nhỏ khác nhau, có đỉnh cao nhất khoảng 100m nhìn về các đỉnh thấp. Vào tháng 8 năm 2021, sau 6 năm dài nghỉ ngơi để cải tạo lại đỉnh, bạn có thể leo lên đỉnh và nhìn thấy miệng núi lửa còn lại của nó khi đến đó. Songaksan Dulle-gil đúng nghĩa là một con đường mòn quanh núi Songaksan, và mất khoảng 2 tiếng để đi hết quãng đường dài 2,8km. hầu hết các đoạn đường không khó nên ai cũng có thể đi bộ. Ngoài ra, khung cảnh bạn bắt gặp ngay khi đi qua ngọn đồi phía trước bãi đậu xe trên đoạn đường ven biển từ cảng Unjin đến núi Songaksan vô cùng ngoạn mục. Bắt đầu với khung cảnh này, chuyến tham quan Dulle-gil bắt đầu và bạn có thể vừa tản bộ vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở bất kỳ hướng nào, với biển xanh, phong cảnh của núi Sanbangsan và núi Hallansan, và một bên là đảo Hyeongjeseom.

 

3. Núi Sanbangsan - Giới hạn của Sagye-ri

Núi Sanbangsan, cao khoảng 400m, không giống như những ngọn núi lửa khác, nó có hình tròn không có miệng núi lửa. Núi Sanbangsan là nơi sinh sống của nhiều loại thực vật ven biển và thực vật đá như cây itajii, cây kháo đỏ, bời lời, v.v., và vì lý do này, khu vực thực vật đá đã được liệt kê và bảo vệ là Di tích tự nhiên số 376. Ở dưới chân núi Sanbangsan, có một hang động tên Sanbanggul, nơi có một bức tượng Phật nên được gọi là chùa Sanganggulsa. Trên trần của hang động này, những giọt nước rơi xuống từ các vết nứt và người ta nói rằng đó là những giọt nước mắt của Sanbangdeok, nữ thần của núi Sanbangsan, đau buồn cho tội lỗi của thế giới loài người. Bạn không thể leo lên đỉnh Sanbangsan, nhưng tầm nhìn ra đại dương từ đài quan sát đã đủ tuyệt vời để tận hưởng.

 

4. Nhà tưởng niệm Chusa - Kiểu chữ đẹp nhất của triều đại Joseon, hoàn thành trong thời lưu đày

Nhà tưởng niệm Chusa là nơi lưu giữ bộ sưu tập về cuộc đời, học tập và thế giới nghệ thuật của Chusa Kim Jeong-hee, một học giả và nghệ sĩ vĩ đại cuối triều đại Joseon. Năm 2007, tài sản lưu vong của Chusa đã được thăng cấp thành tài sản văn hóa được chỉ định cấp quốc gia, đây là kết quả của những nỗ lực lâu dài của các nghệ sĩ và nhà nghiên cứu lịch sử ở Jeju. Nhà tưởng niệm Chusa bao gồm ba phòng triển lãm, phòng giáo dục, phòng lưu trữ và Nhà tưởng niệm Chusa và tòa nhà được thiết kế theo mô-típ của Sehando, một trong những tác phẩm tiêu biểu của Kim Jung-hee. Chusa đã vượt qua kỳ thi công chức ở tuổi 34 và từng là một quan chức cấp cao của nhà nước. Tuy nhiên, ở tuổi 55, ông dính líu đến vụ án tù Yoon Sang-do và sau đó bị đày đến Jeju trong khoảng 9 năm. Trong thời kỳ này, ông đã hoàn thành phong cách Chusa, một trong những thành tựu vĩ đại trong lịch sử thư pháp và đã vẽ bức tranh Sehando nổi tiếng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn về bài viết: