HanoTours

10 điểm du lịch hấp dẫn ở Lyon

Admin Thứ năm, 20/7/2023 09:20:51 (GMT+7)
Chia sẻ:

Mục lục

  1. Vieux Lyon Traboules

  Là những hành lang ngõ hẻm, được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ thứ tư, Traboules ban đầu được sử dụng bởi các nhà sản xuất tơ lụa và các thương nhân để vận chuyển sản phẩm của họ. Có những ngõ hẻm rất đẹp chỉ mở cửa vào buổi sáng, đến nơi bạn có thể bấm nút để được mở cửa vào thăm, tuy nhiên hãy tôn trọng sự riêng tư và yên tĩnh của cư dân nơi đây.

  >>>> THAM KHẢO THÊM: Danh sách tour châu Âu giá ưu đãi

  2. Fourviere Basilica

  Thánh đường Fourviere là một nhà thờ nhở ở Lyon, được xây dựng những năm 1872-1884, tọa lạc một vị trí đắc địa nhìn bao quát thành phố. Ngoài 4 tháp nằm ở 4 góc nhà thờ, còn có 1 tháp chuông và đặc biệt là bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh bằng vàng. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư Pierre Bossan, với phong cách kiến trúc độc đáo mang lại nhiều ấn tượng cho du khách.

  3. Thị trấn Parc de la Tete d'Or

  Là một khu đô thị công viên lớn nhất tại Pháp, Parc de la Tete d'Or thu hút nhiều gia đình tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, đạp xe... có nhiều điểm vui chơi cho trẻ em như băng truyền, vườn thú, tàu lửa, múa rối cùng nhiều điểm vui chơi khác.

  >>>> XEM NGAY ƯU ĐÃI CHÂU ÂU: Tour du lịch châu Âu 5 nước Đức - Hà Lan - Bỉ - Pháp - Luxembourg 10N9Đ

  4. Quảng trường Place des Terreaux

  Được xây dựng vào thế kỷ 13, Place des Terreaux có vai trò quan trọng với lịch sử của Lyon. Được xây dựng với tường bao quanh như một pháo đài và trở thành quảng trường vào năm những năm 1600. Về phía bắc của quảng trường là một đài phun nước được thiết kế bởi Frédéric Auguste Bartholdi, tác giả của Tượng Nữ thần Tự do.

  5. Phố đi bộ Rue Saint-Jean

  Đây từng là khu phố tập chung nhiều thương nhân của ngành công nghiệp tơ lụa, vẫn còn nhiều ngôi nhà, dinh thự để du khách tham quan. Đây là điểm lý tưởng để bạn có thể thưởng thức những món ăn địa phương được những đầu bếp dành cho các nhà quý tộc chế biến.

  >>>> TÌM HIỂU THÊM: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

  6. Bức tranh tường Mur des Canuts

  Được bắt đầu vẽ vào năm 1987, đây là bức tranh tường lớn nhất Châu Âu, nó mô tả lại những di sản của thành phố nổi tiếng về ngành công nghiệp tơ lụa. Bức tranh đã được sửa đổi nhiều lần và giờ đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Lyon.

  7. Musee des Beaux-Arts de Lyon

  Musee des Beaux-Arts de Lyon đã từng là nhà tu viện Saint-Pierre. Khi các nữ tu đã bị trục xuất khỏi thành phố trong cuộc Cách mạng Pháp, Hội đồng thành phố thành lập tòa nhà như là một nơi để bảo tồn kho tàng văn hóa của thành phố. Chính thức khai trương vào năm 1803 và hoàn toàn đổi mới trong những năm 1990, bảo tàng đa dạng với các bộ sưu tập đa dạng từ cổ vật Ai Cập cổ đại cho đến những bức tranh thế kỷ 20 của các họa sĩ nổi tiếng như Matisse, Picasso, Braque và Miró.

  8. Nhà hát của Fourviere

  Nhà hát La Mã này là lâu đời nhất ở Pháp, được xây dựng theo lệnh của Augustus và mở rộng trong triều đại của Hadrian. Nó được xây dựng bên cạnh đồi Fourvière, được tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố trong thời La Mã. Các nhà hát có phòng trưng bày, một tầng trang trí, và một sân khấu lớn. Gần đó là những gì còn lại của Odeon, một nhà hát nhỏ được sử dụng cho các chương trình âm nhạc và các cuộc thi thơ.

  9. Nhà thờ Lyon

  Nằm ở trung tâm của khu Vieux Lyon, Cathédrale Saint- Jean – Baptiste de Lyon được xây dựng trong khoảng thời gian 300 năm, và tàn tích của từng giai đoạn xây dựng của nhà thờ được thể hiện rõ ràng nhất trong suốt cấu trúc. Cửa sổ kính màu và các cây thánh giá ở hai được xây dựng từ năm 1200. Đồng hồ thiên văn thế kỷ 14 là một thắng lợi của công nghệ Nhà thờ được xây dựng lại trong năm 1800.

  10. Place Bellecour

  Một điểm thu hút chính của khu Presqu'ile nằm giữa Saône và sông Rhône, Place Bellecour là quảng trường cho người đi bộ lớn nhất ở châu Âu. Kích thước khổng lồ của quảng trường đã biến nó thành điểm đến lý tưởng cho các lễ hội địa phương, các buổi hòa nhạc ngoài trời và các sự kiện đặc biệt, và sự bổ sung gần đây của một vòng đu quay lớn làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Một số bức tượng là đáng chú ý là tốt, bao gồm cả một tác phẩm điêu khắc thế kỷ 19 của vua Louis XIV ngồi trên lưng ngựa, gần plaza khu mua sắm sang trọng của. Bốn đường phố chính là các cửa hàng bắt đầu tại Place Bellecour.

  >>>> TÌM HIỂU NGAY CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

  0

  0 đánh giá

  0

  0

  0

  0

  0

  Đánh giá của bạn về bài viết: