HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Vịnh Hoa Hồng - New South Wales, Austraulia

Vịnh Hoa Hồng là khu vực ngoại ô phía đông của thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc. Nằm cách trung tâm Sydney khoảng 7 km, bãi biển Bondi cũng thuộc vịnh Rose. Nếu bạn đang có dự định du lịch vịnh Hoa Hồng Austraulia, vui lòng đón đọc những thông tin sau đây.

Cái tên vịnh Hoa Hồng ra đời từ khi nào

Cách không xa trung tâm, vịnh Hoa Hồng có tầm nhìn ra nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney, Công viên Lyne, Đảo Shark. Có thể nói, vị trí của vịnh khá đẹp, có thể nhìn ra được bốn bề cảnh quan sắc nước. Tên Rose được sử dụng đầu tiên vào năm 1788 bởi thuyền trưởng John Hunter.

Rose Bay Austraulia

Từ năm 1938, các chuyến bay bằng thủy phi cơ đến và đi Luân Đôn (Anh) bắt đầu và kết thúc tại Cảng Sydney trên Vịnh Rose, trở thành sân bay quốc tế đầu tiên của Sydney, và bây giờ là Sân bay Nước mang tên vịnh Hoa Hồng. Vào ngày 14 tháng 9 năm 1945, chín chiếc tàu bay Catalina đã hạ cánh và neo đậu tại cầu cảng Hoa Hồng.

Từ những năm 1950, Ansett Flying Boat Services khai thác các chuyến bay thường xuyên theo lịch trình đến Đảo Lord Howe từ một nhà ga thủy phi cơ nhỏ và cầu tàu trên bờ biển Rose Bay. Sau đó các chuyến bay được điều hành bởi Sandringhams ngắn bốn động cơ. Tuyến đã ngừng hoạt động vào năm 1974 khi sân bay mới của hòn đảo được hoàn thành. Hiện tại có ba tàu sân bay thủy phi cơ khác nhau, hai trong số đó được vận hành dưới tên giao dịch của Krug Agencies Pty Ltd, cung cấp các chuyến bay ngắm cảnh quanh Cảng Sydney và đến Bãi biển Palm.

Vịnh Hoa Hồng Úc

Một số di sản được lập tại vịnh Hoa Hồng

Rose Bay có một số trang web được liệt kê di sản, bao gồm:

  • 3-4 Fernleigh Gardens
  • Đường 1-7 Salisbury: Tòa án Salisbury (Vịnh Rose)
  • Nhà hát Rose Bay
  • Rose Bay Cottage (sau đó gọi là Rose Bay Lodge hay Salisbury Court), nằm ở Salisbury Road, xây dựng năm 1834 bởi kiến trúc sư John Verge
  • Lâu đài Fernleigh được xây dựng vào năm 1892, một phần ngôi nhà được làm bằng đá sa thạch niên đại từ năm 1874. Lâu đài gồm tháp pháo, tháp pháo đài, tháp Norman vuông.
  • Trạm cảnh sát Rose Bay

Vịnh Hoa Hồng Nước Úc

Ở vịnh Hoa Hồng có hai ngôi trường độc lập gồm: trường Kambala (1887) và Kincoppal - Rose Bay (1882). Giao thông chủ yếu được di chuyển gồm tàu, thuyền. Bến phà Rose Bay cung cấp dịch vụ được bày bán tại phà Double Bay. Ngoài ra, bạn còn có thể đi xe buýt State Transit thường xuyên đến và đi từ trung tâm Sydney qua Kings Cross cũng như các điểm khác và ra đến Vịnh Watsons và bờ biển.

Có thể nói, vịnh Hoa Hồng trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn cho khách trong nước nói riêng và khách quốc tế nói chung. Cùng tham khảo 2 chương trình du lịch Úc Tết Dương lịch và Tết Âm Lịch 2019 như sau:

  1. DU LỊCH ÚC TẾT ÂM LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

  2. DU LỊCH ÚC TẾT DƯƠNG LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng