HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Là bức tường nổi tiếng tại Trung Quốc, kiệt tác duy nhất trên thế giới, Vạn Lý Trường Thành xây dựng từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16. Tòa thành này có vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc khỏi giặc ngoại xâm. Hãy cùng HANOTOURS tìm hiểu điểm đến này qua những tour đi Trung Quốc nhé!

Vạn Lý Trường Thành được đích thân vua Tần Thủy Hoàng cho xây dựng từ năm 220 TCN. Đây là công trình nhân tạo dài nhất thế giới, được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.

Xem thêm những tour du lịch Trung Quốc:

 1. Du Lịch Trung Quốc 2018: Thượng Hải - Hàng Châu - Ô Trấn - Tô Châu - Bắc Kinh

 2. Du Lịch Trung Quốc 2018: Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu - Bắc Kinh

 3. Du Lịch Trung Quốc: Trường Sa - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Ý nghĩa của tên thành này là Thành dài vạn lý, được xây dựng hoàn toàn bằng đất và đá. Mục đích của việc xây dựng này để bảo vệ Trung Quốc với các thế lực xâm lược. Hiện nay, tường thành được xây dựng từ thời nhà Minh, đoạn tường cũ chỉ còn sót lại không nhiều. Đoạn tường thành này dài khoảng 8.850 km tuy nhiên theo số liệu mới đoạn tường thành này lại sở hữu độ dài lên đến 21.196km. Chiều cao trung bình của trường thành là 7m. Mặt trên của trường thành rộng trung bình khoảng 5-6m. Vạn Lý Trường Thành kéo dài từ Sơn Hải Quan trên bờ Biển Bột Hải kéo dài đến Lop Nur thuộc Khu tự trị người Ngỗ Nhĩ tại Tân Cương.

Tòa thành được xây dựng ước tính khoảng 300 nghìn quân lính và không biết bao nhiêu tội nhân, quan lại phạm lỗi, nho sĩ không chịu tuân lệnh đốt sách… Tuy nhiên, ước tính đến một triệu công nhân đã chết khi hoàn thành công trình này. Một số đoạn tường thành bị gãy đã được xây dựng vào thời nhà Hán, nhà Tùy. Tất cả cũng đều được xây dựng từ đất đá và các tháp canh được dựng cách nhau khoảng vài dặm.

Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thời nhà Minh, sở hữu 25.000 tháp canh. Bức trường thành này kéo dài qua 9 tỉnh và 100 huyện, dài tới hơn 500km. Ngày nay, những đoạn tường thành nằm ở khu du lịch được trùng tu để phục vụ du khách du lịch tới Trung Quốc, còn những nơi khác thì bị bỏ mặc. Sự lan rộng của sa mạc Gobi cũng góp phần làm các chân tường bị lún dần. Các nhà khoa học tính toán số lượng còn lại ở tình trạng tốt chỉ là 20%.

Xem thêm những thông tin du lịch Trung Quốc:

 1. Những điểm tham quan đẹp nhất tại Tô Châu, Trung Quốc

 2. Đến Tô Châu nhất định phải làm 5 điều này!

 3. Say đắm lòng người với Tây Đường, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Một số cửa quan - cửa ải nổi tiếng dọc Vạn Lý Trường Thành bao gồm:

 • Sơn Hải quan là cửa ải đầu tiên của Trường Thành
 • Gia Dục quan là cửa quan nằm ở khởi điểm phía tây của Trường Thành
 • Nương Tử quan
 • Ngọc Môn quan
 • Biển Đầu quan
 • Nhạn Môn quan
 • Cư Dung quan

chi_huong_chup_tai_van_ly_truong_thanh

Có thể nói siêu phẩm Vạn Lý Trường Thành được coi là một kiệt tác do nhân loại xây dựng lên. Trong cuộc đời hãy một lần đến thăm Trung Quốc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước này. Tour Trung Quốc sẽ là cơ hội để bạn đến gần Vạn Lý Trường Thành hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay với HANOTOURS khi bạn có nhu cầu đi du lịch Trung Quốc nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng